BÀI HÁT TÌNH SẦU THIÊN THU MUÔN LỐI

Ca khúc được ra mắt là "nhạc Hoa lời Việt" của Doãn Hiếu đang tạo ra tranh gượng nhẹ trong cộng đồng mạng. Mày mò kĩ bắt đầu thấy, phía trên thật sự là một ca khúc cover rất là "cồng kềnh".


Mới đây, trên khắp các trang mạng làng hội, ca khúc "Tình Sầu Thiên Thu Muôn Lối" bởi giọng ca trẻ Doãn Hiếu thể hiện đang nhận được khá nhiều sự chú ý của khán giả. Không chỉ được sử dụng rất nhiều trên 1 MXH đoạn clip đang hot trong giới trẻ, ca khúc "Tình Sầu Thiên Thu Muôn Lối" còn sở hữu thành tựu YouTube cũng khá đáng nể: hơn 3,2 triệu lượt xem và 100 ngàn lượt thích mang đến đoạn video clip Doãn Hiếu vừa ôm guitar vừa hát. MV mới ra mắt vào ngày 11/4 vừa qua, cũng thu về gần 1 triệu lượt coi tính đến thời điểm hiện tại.

Bạn đang xem: Bài hát tình sầu thiên thu muôn lối

Tuy nhiên, ngay lúc ca khúc "Tình Sầu Thiên Thu Muôn Lối" trở buộc phải phổ biến khắp nơi - đã tất cả rất nhiều ý kiến mang đến rằng ca khúc này đã "đạo nhái" bản hit lớn của Coldplay xây đắp năm 2017 - "Something Just lượt thích This" - thực hư sự việc bên trên như thế nào?Doãn Hiếu đã viết lời giới thiệu đến ca khúc "Tình Sầu Thiên Thu Muôn Lối" là bản Việt hoá của "Cô Phương Tự Thưởng" nhạc Trung mà lại không biết rằng thực chất phần nhạc dựa bên trên ca khúc "Something Just lượt thích This" nổi tiếng của Coldplay.


"Something Just lượt thích This" - The Chainsmokers & Coldplay. Đoạn lyrics video đã với về hơn 1,7 tỉ lượt xem.

Xem thêm:


Rất nhiều bình luận đã chỉ ra sự tương đồng này, thậm chí một số khán giả còn cho rằng giai điệu này còn giống cả "Độ Ta ko Độ Nàng" gây hot một thời vào năm ngoái để đi đến kết luận "Tình Sầu Thiên Thu Muôn Lối" đã tất cả sự vay mượn từ bản hit tiếng Anh trên.Nhưng tìm hiểu kĩ hơn về "Cô Phương Tự Thưởng" thì té ra đây là một sự "chuyển hoá lời" khá là... "cồng kềnh". Chuyện là, bao gồm phiên bản "tưởng là" bản gốc "Cô Phương Tự Thưởng" cũng chỉ là một ca khúc "Something Just like This" phiên bản tiếng Trung. Dương Tiểu Tráng đã viết lời tiếng Trung dựa trên beat của "Something Just lượt thích This". Chính vì thế, dựa trên tính chất bắc cầu, lúc Doãn Hiếu thể hiện lại ca khúc "Cô Phương Tự Thưởng" bằng tiếng Việt (tức "Tình Sầu Thiên Thu Muôn Lối"), anh chàng đã "cover" lại bài xích hát của Coldplay bằng tiếng Việt. Chính phiên bản mà lại Doãn Hiếu thuộc người hâm mộ ngỡ là "bản gốc" tiếng Hoa thực chất cũng chỉ là một bản cover từ ca khúc gốc "xịn" "Something Just like This" cơ mà thôi.

Trước đó, Doãn Hiếu - quý ông trai sinh năm 2002 cũng có một lượng khán giả nhất định với các bản cover theo phong thái của riêng rẽ mình, thậm chí còn tồn tại những ca khúc cover đạt được hơn 1 triệu view tương đối ấn tượng. Tuy nhiên cho đến "Tình Sầu Thiên Thu Muôn Lối" anh chàng mới được để ý nhiều hơn. Nhưng thật chẳng may, ca khúc với cái thương hiệu khá sến này lại gồm nguồn gốc xuất xứ siêu "cồng kềnh", gồm lẽ chủ nhân của ca khúc "Tình Sầu Thiên Thu Muôn Lối" cũng yêu cầu sửa đổi phần chú giải trên các clip rõ ràng hơn để khán giả né nhầm lẫn với hiểu lầm, dễ tạo những ác cảm không đáng có.


Thăm dò ý kiến

Bạn thấy ca khúc "Tình Sầu Thiên Thu Muôn Lối" thế nào?

Bạn gồm thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


Dở, chẳng hiểu bởi sao hot

Cũng được

Hay nhưng


*
*

Theo Báo số lượng dân sinh

Copy liên kết
links bài cội Lấy links
"Roly Poly" trường đoản cú 10 thời gian trước của T-Ara chợt "hồi sinh" với phiên bạn dạng cực bốc, tất cả là nhờ vào Sam, đưa ra Pu, Denis Đặng, nam giới Em... Hàng loạt "vịt hoá thiên nga"

coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 tháng 2 mon 3 tháng bốn Tháng 5 mon 6 mon 7 mon 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 20212020201920182017 coi