BẢNG XẾP HẠNG BÓNG ĐÁ NỮ VIỆT NAM

Đội tuyển nữ nước ta tăng 1 bậc trên bảng xếp hạng quý II năm 2021 vừa được Liên đoàn nhẵn đá nhân loại (FIFA) công bố, vươn lên địa chỉ 32 quả đât và lắp thêm 6 châu Á.


*
Top 10 nhân loại quí II/2021. Ảnh: FIFA
Theo đó, với 1.657 điểm, nhóm tuyển cô gái Việt Nam liên tiếp tăng một bậc, trợ thì đứng địa điểm thứ 32 và gia hạn vị trí lắp thêm sáu trong top 10 khoanh vùng châu Á.

Bạn đang xem: Bảng xếp hạng bóng đá nữ việt nam

Trong khi nhóm tuyển thanh nữ Australia tiếp tục dẫn đầu trong top 10 đội dũng mạnh nhất khoanh vùng châu lục thì Nhật phiên bản (hạng 10) là đội độc nhất gây sự để ý bằng việc chiếm lại vị lắp thêm thứ hai, đẩy CHDCND Triều Tiên (hạng 11) xuống địa điểm thứ 3.

Các vị trí sót lại vẫn giữ nguyên gồm: trung quốc (lên hạng 15), hàn quốc (xuống hạng 18), việt nam (lên hạng 32), xứ sở của những nụ cười thân thiện (xuống hạng 39), Đài Bắc trung hoa (xuống hạng 40), Uzbekistan (xuống hạng 43), Myanmar (xuống hạng 45).


*
Việt Nam tiếp tục giữ vững địa điểm thứ 6 tại khu vực châu Á. Ảnh: AFC

Ở đứng đầu 10 đội vượt trội nhất trên bảng xếp hạngFIFA quý II/2021, ngoại trừ đội tuyển chọn Mỹ với đội tuyển Đức tiếp tục thống trị hai vị trí dẫn đầu, sự thay đổi tiếp tục diễn ra ở đội giữa khi nhóm tuyển Pháp vượt lên giành lại địa điểm thứ 3 trường đoản cú Hà Lan. Các vị trí tiếp theo liên tục thuộc về Thụy Điển, Anh, Brazil, Canada, Australia. Ở kiểu 10 đánh dấu sự trở về của Nhật phiên bản sau khi đẩy CHDCND Triều Tiên xuống loại 11.

Xem thêm:

Tại lễ bốc thăm phân tách bảng vòng loại Asian Cup người vợ 2022, lá thăm đã gửi đội tuyển chọn nữ nước ta nằm sinh sống bảng B với các kẻ thù Tajikistan (thứ hạng 135), Maldives (thứ hạng 144) với Afghanistan (thứ hạng 152). Đây được xem như là bảng đấu “dễ thở” lúc các kẻ địch đều kém vn hơn 100 bậc trong bảng xếp hạng FIFA.


*

*

*
Người ngưỡng mộ vui mừng trước thành tựu của tuyển người vợ Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Để sẵn sàng lực lượng đến SEA Games 31 và vòng loại Asian Cup 2021, team tuyển nữ việt nam đã bao gồm một dịp tập trung thứ nhất trước tết Nguyên đán trong thời điểm tháng 1/2021 vừa qua.

Đánh giá về tác dụng bốc thăm, HLV trưởngđội tuyển chọn nữ nước ta Mai Đức thông thường cho biết: “Chúng ta gặp gỡ những đối tượng người sử dụng đang kém họ rất các về kiểu dáng trên bảng xếp hạng vậy giới, mọi tín đồ sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội, tuy nhiên đối với cá nhân tôi không thể chủ quan, luôn coi trọng kẻ địch vì bọn họ tiến bộ, những đối thủ cũng biến thành tiến bộ. Thời điểm này, bóng đá vn và nắm giới tiếp tục bị tác động bởi dịch COVID-19 đang cốt truyện phức tạp. Mọi chuyển động của chúng ta đều đang yêu cầu tạm dừng, không thể tập dượt và tranh tài tiếp. Điều kia rất khó khăn khăn, đặc trưng với soccer nữ, từ đầu xuân năm mới nay team tuyển nhẵn đá đàn bà mới có một đợt tập trung. Các cầu thủ, đặc biệt số trẻ cần phải có thời gian làm cho quen, tập luyện, vày vậy, tôi nghĩ chúng ta tiếp tục phải nỗ lực và nỗ lực hơn nữa”.

“Đội tuyển chọn chỉ rất có thể tập trung trở lại, sớm nhất sau khi giải phái nữ vô địch nước nhà kết thúc”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm thêm.