CÁC BỘ TỘC HOANG DÃ TRÊN THẾ GIỚI

Bộ tộc Sentinelese không đồng ý mọi liên hệ với rứa giới bên phía ngoài và đáp trả những người dân muốn tới sát họ bằng những mũi tên.Bạn đang xem: các bộ tộc hoang dã trên gắng giới


*

Người Mashco-Pirolà bộ lạc thuộc những nhóm người phiên bản địa nam Mỹ cùng sinh sống bằng hình thức săn bắn, hái lượm. Bộ lạc sống ở rất nhiều vùng xa xôi ở trong rừng rậm Amazon và bóc tách biệt với thế giới bên ngoài. Sau cuộc thảm giáp năm 1894 do các tay súng ở trong quân nhóm của Carlos Fitzcarrald, mọi người tồn tại của cỗ tộc bắt buộc rút vào những vùng rừng núi rậm nhằm sinh sống. Trong thời điểm gần đây, hoạt động khai thác gỗ và cải cách và phát triển đô thị đang thu dong dỏng đáng kể diện tích của bộ tộc ở trong diện bí hiểm nhất nỗ lực giới. Năm 2013, cơn đói khiến các thành viên của bộ tộc không thể trốn trong rừng nữa. Họ phải xuất hiện thêm để xin chuối. Dân bạn dạng địa sẽ thả xuồng để gửi thức nạp năng lượng cho họ.

Bạn đang xem: Các bộ tộc hoang dã trên thế giới


*

Ayoreo là đội thổ dân bạn dạng địa sống sống Paraguay bằng chuyển động hái lượm, săn bắn kết hợp trồng trọt, tùy theo mùa trong năm. Thành viên của bộ tộc sống bóc biệt với trái đất bên ngoài. Tương tự như nhiều nhóm thổ dân vẫn tồn trên trên Trái đất, Ayoreo đứng trước nguy cơ mất khu đất đai với nhiễm rất nhiều căn bệnh mà họ không có tác dụng miễn nhiễm.

*

Bộ tộc Yanomami là thổ dân domain authority đỏ phiên bản địa sinh hoạt vùng rừng rậm Amazon nằm ở vị trí biên giới giữa Venezuela và Brasil với dân số chừng 20.000 người. Bọn họ sống trong hàng trăm ngôi buôn bản và sinh sản thành nhóm bộ lạc lớn số 1 trong rừng Amazon. Bộ tộc có tập tục kỳ lạ. Họ dùng tro cốt bạn chết ra chế biến thành thức ăn hoặc làm hương liệu gia vị cho nhiều món, cùng với món đó là súp chuối. Kể từ lúc được phạt hiện mang đến nay, cỗ tộc làm việc rừng Amazon này vẫn sống hoang dại như tổ tiên của họ và ko muốn liên hệ với trái đất bên ngoài, không muốn chuyển đổi thói quen thuộc từ thuở xa xưa.

*

Pintupi Nine là đội 9 bạn Pintupi sống cùng nhau phụ thuộc việc săn bắn, hái nhặt trên vùng sa mạc Gibson ngơi nghỉ Australia. Họ hầu hết ăn thực vật, thỏ và kỳ đà. 9 tín đồ là member trong một gia đình gồm 2 người mẹ và 7 fan con. Người phụ vương đã chết trước khi người ta phạt hiện gia đình họ. Năm 1984, gia đình quan trọng đặc biệt này được gửi tới tp để gia nhập cuộc sống thường ngày hiện đại.

Xem thêm: NgàY Xưa Em ĐếN - Hợp Âm Ngày Xưa Em Đến


*

Người Korowai là một dân tộc bản địa cư trú giữa những cánh rừng ở rất đông của tỉnh giấc Papua, Indonesia. Nhân loại văn minh phát hiện họ vào trong những năm 1970. Họ sống theo bề ngoài bộ tộc và thuộc đội những cỗ tộc sống hoang dã cùng nguyên thủy nhất nắm giới. Fan Korowai chăm sống trên ngọn cây với rất nhiều tập tục thời nguyên thủy.

Sentinelese là một cỗ tộc có tầm khoảng 50 – 400 bạn sống sống phía Bắc hòn đảo Sentinel, Ấn Độ. Đây là một trong những tộc người bóc tách biệt với nhân loại bên ngoài. Họ không đồng ý mọi sự liên lạc. Lúc phát hiện người lạ cho tới gần, thành viên của cục tộc sẽ mừng đón họ bằng mũi tên. Tín đồ Sentinelese sống đa phần bằng săn bắn, hái lượm và câu cá. Không bằng chứng cho thấy họ dùng các phương thức sinh sản lửa giỏi chăn nuôi, trồng trọt. Năm 2004, họ đã sinh tồn kỳ diệu sau trận sóng thần. đến nay người ta vẫn chưa hiểu vì sao họ vượt qua thảm họa.

Những món ăn rất dị của bộ lạc vào rừng già Amazon

Chicha là thứ uống tất cả cồn duy nhất của các thổ dân Tsimane. Tín đồ ta áp dụng Enzymes vào nước bọt bong bóng để bước đầu quá trình lên men.

Đỗ Quyên

bộ tộc Sentineles tín đồ Korowai

Đọc tiếp


10 bé vật quái gở trong rừng Amazon

16 6 10 61

Cơ thể của ếch thủy tinh trong ở rừng Amazon trong veo nên bạn có thể thấy các thứ trong ruột của chúng, còn rắn mối Basilisk có tác dụng đi bởi hai chân cùng bề mặt nước.


Cận cảnh cỗ lạc sống ẩn dật vào rừng rậm Amazon

16 1 15 1

Đoạn phim hiếm vừa được đăng sở hữu về cỗ tộc Kawahiva vào rừng già nhiệt đới gió mùa Amazon là chiếc nhìn rất dị về những người dân sống biệt lập nhất hành tinh.


những món ăn khác biệt của cỗ lạc trong rừng già Amazon

15 4 11 68

Chicha là đồ vật uống có cồn duy nhất của rất nhiều thổ dân Tsimane. Tín đồ ta thực hiện Enzymes trong nước bọt để ban đầu quá trình lên men.