Cách làm bánh bao chay nhân đậu xanh

Bánh bao nhân đỗ xanh là món ăn rất dễ thực hiện rất có thể làm ngay tại nhà. Bài viết này Tự Vào Bếp sẽ giải đáp cách làm bánh bao nhân đậu xanh chi tiết dưới đây để giúp bạn chế trở thành công món bánh tuyệt vời này.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao chay nhân đậu xanh


Bánh bao nhân đậu xanh bao nhiêu calo?

Món bánh bao nhân đậu xanh có lẽ rằng đã trở bắt buộc quá thân thuộc với bọn chúng ta, để tiến hành phần nhân người ta sẽ triển khai nghiền mịn, nhuyễn đậu xanh và cho vô bánh. Theo đó, 100g bánh bao nhân đậu xanh sẽ có khoảng 150 calo, các chất này cấp 1,5 lần so với năng lượng cung cấp trong những chiếc bánh bao chay.

Đậu xanh khét tiếng là các loại thực phẩm quan trọng đặc biệt tốt cho sức mạnh khi phối hợp cùng bánh bao lại cung ứng thêm nhiều vitamin với khoáng chất đặc biệt quan trọng tốt cùng với cơ thể. Đây được xem như là một bừa bữa sáng vô cùng hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho mọi gia đình.

*

Bánh bao nhân đỗ xanh chứa khoảng chừng 150 calo trong 100g

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để triển khai những chiếc bánh bao nhân đậu xanh giành cho 4 người trải nghiệm bạn cần sẵn sàng một số nguyên vật liệu sau:

Bột mì: 400grĐậu xanh: 150grMen nở: 10grĐường, muối: 30grSữa tươi hoặc nước: 150ml

*

Những vật liệu cần chuẩn bị khi làm bánh bao nhân đậu xanh

Công thức làm bánh bao nhân đậu xanh

Cách có tác dụng bánh bao nhân đỗ xanh khá dễ dàng với công việc sau:

Đầu tiên, bạn hòa men nở với con đường trong 100ml. Khuấy những để sản xuất thành hỗn hợp đồng nhất.Sau đó cho bột mì vào 1 âu phệ rồi trộn thêm mặt đường và muối bột vàoTừ từ đến men nở vào âu bột, thêm một ít nước rồi sử dụng tay nhào thật kỹ tới khi chế tạo ra khối bột mịn là được. Lúc trộn nếu như bột quá dính, bạn cũng có thể thêm một chút ít bột nữa để tránh lớp vỏ bánh không biến thành khô nhé.Sử dụng một loại khăn độ ẩm để đậy bên trên thay bột, các bạn ủ trong khoảng 1 – 2 giờ đến lúc bột nở gấp hai là được.Đậu xanh rửa sạch mát ngâm vào nước khoảng 3 giờ rồi luộc chín. Tiếp theo sau cho đậu xay ra nhuyễn mịn thì thêm một ít con đường và vo thành từng viên tròn.Khi bột sẽ nở các bạn vo thành từng viên rồi cán dẹp và đến nhân đỗ xanh vào giữa. Cuộn bánh lại và tạo thành hình theo nguyện vọng của mình.Cho bánh vào nồi hấp, thêm một không nhiều giấm vào nước hấp để bánh không bị ngã vàng. Thời hạn hấp bánh từ bỏ 25 – 1/2 tiếng là được.

Xem thêm:

Yêu mong thành phẩm

Những dòng bánh bao nhân đậu xanh sau khi ra lò phải bảo đảm an toàn được độ mềm, mịn với bề mặt trắng không biến thành chuyển màu. Bánh không xẩy ra méo mó hay biến tấu với hương thơm và dành được độ độ ẩm nhất định.

*

Bánh bao nhân đỗ xanh sau khi chấm dứt phải đảm bảo độ mềm, mịn không trở nên biến dạng

Ngoài nhân đậu xanh, chúng ta cũng có thể thay thế bằng nhân đậu đỏ hay các loại nhân đậu khác với cách triển khai tương từ bỏ vẫn giữ lại được mùi vị thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn.

Những để ý khi có tác dụng bánh bao nhân đậu xanh

Để có các chiếc bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon, tuyệt hảo bạn cần để ý một vài ba điểm sau:

Tỷ lệ các nguyên vật liệu khi có tác dụng bánh bao nhân đậu xanh phải được đảm bảo đúng theo hướng dẫn nhằm độ ngon và hương vị của bánhKhi thực hiện phải bảo vệ vỏ bánh bao trọn bí mật nhân và vỏ bánh có được độ dày vừa phảiTrước khi thực hiện hấp bánh đề xuất lót một tấm lá dứa tốt lá chuối sinh hoạt trên để bảo đảm hương vị vừa thơm vừa ngon và không trở nên dính vào xửng hấp.

Những ngày trời se lạnh còn gì tuyệt rộng một bữa sớm với những chiếc bánh bao lạnh hổi, thơm bùi vị đậu xanh. Cùng vào bếp ngay và thực hiện những mẫu bánh bao nhân đậu xanh với phương pháp được chia sẻ của Tự Vào Bếp trong bài viết này nhé.