CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN NỒI CƠM ĐIỆN

Mình đã luôn nghĩ rằng: để nướng bánh thì rất cần phải có lò. Vị vấn đề không phải là “nướng được” mà lại là “nướng được bánh ngon”. Những vẻ ngoài như lò vi sóng, nồi thủy tinh, nồi nướng… mặc dù chính xác là có thể nướng được, nhưng mà thường bánh ra lò sẽ có khuyết điểm nào đó, hoặc thậm chí là hỏng hoàn toàn. Yêu cầu câu trả lời từ trước mang lại giờ của bản thân mình với các bạn thường phần lớn là: “chỉ nướng bánh được bằng lò nướng thôi nhé!”. Nhưng mà, từ sau khi tự “trồng” bánh vào nồi cơm điện thì cân nhắc của bản thân có biến hóa kha hơi :)

Công bằng mà nói thì nồi cơm trắng điện tất nhiên không thể đối với lò trong khoản bánh trái với một số trong những lí vày như:

Lò rất có thể nướng được mọi loại bánh, nồi cơm chỉ nướng được một số rất không nhiều loại, phần nhiều là ga-tô.Bánh nướng vào lò thường xuyên tơi xốp hơn so cùng với bánh làm từ nồi cơm điện.Bánh nướng vào lò thường xuyên thơm và ít bị mùi tanh của trứng hay mùi khai của bột nở hơn bánh làm từ nồi cơm trắng điện.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan nồi cơm điện

Nhưng nướng bánh bởi nồi cơm điện cũng đều có một số ưu điểm. độc nhất là nếu lò nướng có vấn đề về nhiệt độ và hay làm cho bánh bị xẹp, lõm, thì nướng bằng nồi cơm trắng rất nhàn. Vì chỉ việc chọn được bí quyết tốt, là sẽ có bánh ăn, năng lực bánh gạnh thấp. Bánh làm với nồi cũng thường ẩm hơn, không nhiều có nguy hại bị khô nếu như lỡ nướng quá lâu như lò.


Ngoài ra, đối với lò vi sóng xuất xắc nồi nướng thì có tác dụng bánh cùng với nồi cơm trắng điện có tác dụng thành công cao hơn cả. Do nhiệt độ của nồi cơm trắng điện khó rất có thể lên rất cao như nồi nướng tốt lò vi sóng, nhiệt độ tỏa phía bên trong cũng hồ hết hơn, khiến cho nhiệt cùng bề mặt và nhiệt dưới mặt đáy bánh ko chênh nhau không ít nên bánh chín phần lớn hơn. Vày vậy, nếu chưa có điều khiếu nại sắm lò vi sóng bật chế độ nướng thì mình nghĩ tận dụng nồi cơm trắng điện để triển khai bánh cũng là giải pháp không tệ.

Không nên bánh làm sao cũng rất có thể nướng trong nồi cơm trắng điện. Chú ý chung, những cốt bánh có tỉ lệ bột so với hóa học lỏng cao (nhiều bột và ít hóa học lỏng) vẫn hợp để nướng vào nồi cơm trắng điện hơn. Vì đây là nội dung bài viết đầu tiên về có tác dụng bánh với nồi cơm điện, nên mình chọn Gateau cơ bạn dạng (Sponge cake) nhằm giới thiệu. Lý do không chỉ vì đó là loại bánh dễ thành công xuất sắc với nồi cơm, nhưng mà nó còn là loại bánh khá 1-1 giản, không yên cầu nhiều vật liệu cầu kì. Bí quyết làm cũng không quá phức tạp. Vào các nội dung bài viết tiếp theo, bản thân sẽ trình làng dần một trong những loại bánh không giống với độ nặng nề tăng dần, để chúng ta có thêm lựa chọn nhé.

Tres leche cake cùng với cốt bánh làm cho từ nồi cơm điện

*

Ga-tô cơ bạn dạng – theo công thức truyền thống cuội nguồn nhất – chỉ yêu ước 3 nguyên liệu: Bột mì, mặt đường và trứng. Câu hỏi đầu tiên mà các chúng ta có thể thắc mắc là: “Không gồm bột nở thì bánh tất cả nở được không?”. Câu trả lời là: “Có!”. Cũng chính vì trứng là một thứ vật liệu kì diệu. Điều kì diệu đấy là ở vị trí khi chúng ta đánh liên tục với cút lồng, trứng sẽ không thể ở dạng loãng nữa cơ mà từ tự bông với phồng lên. Vào trứng tiến công bông này có chứa không hề ít bọt khí nhỏ tuổi li ti. Với khi gặp mặt nhiệt nóng, ko khí phía bên trong các lỗ khí này sẽ giãn nở, dẫn đến việc kì diệu tiếp theo là bánh chẳng có tí nào bột nở nhưng mà vẫn phồng to ngon lành :)

Như vậy, nếu còn muốn bánh nở được, chúng ta cần có rất nhiều bọt khí phía bên trong bạt bánh. Cùng để đảm bảo có đầy đủ số bọt bong bóng khí này thì khi làm bánh tất cả 2 điều quan trọng đặc biệt sau đây mà các bạn cần chú ý:

Đánh bông trứng đạt: nhằm không những có rất nhiều bọt khí mà những bọt khí này còn ổn định và đông đảo nhau. Bọt bong bóng khí bất biến sẽ ít bị vỡ khi trộn cùng với bột. Bong bóng khí phần nhiều nhau sẽ giúp cho thớ bánh mịn màng hơn.Trộn bột với trứng đúng cách: Do những bọt khí rất mỏng manh manh và dễ vỡ, bắt buộc nếu trộn sai cách, chúng ta hoàn toàn rất có thể làm vỡ lẽ những bọt khí này. Kết quả là vì chưng thiếu bọt bong bóng khí bắt buộc bánh đang nở yếu hoặc không nở được.

Để đạt được hai vấn đề này cũng chưa hẳn là thừa khó. Chỉ cần chúng ta đọc kĩ các hướng dẫn trong phần bí quyết dưới đây, và cố gắng làm theo nó, bản thân tin là các các bạn sẽ có một chiếc bánh thành công xuất sắc với nồi cơm điện :)

Bắt đầu nhé! :)

Dụng cụ: Nồi cơm điện, giấy nướng bánh (hoặc giấy white tinh), cân, rây bột, phới lồng, chim cút trộn dẹt (spatula), máy tiến công trứng.

Nguyên liệu


3 trứng kê (60gr/ quả – cả vỏ)80 gram đường – rây mịn 90 gram bột mì nhiều chức năng – rây mịn 

(*) Lưu ý trọng lượng của trứng gà, nếu dùng trứng nhỏ dại thì buộc phải thêm trứng nhằm đủ 150 – 160 gram trứng (3 quả, quanh đó vỏ).

Cách làm

1. Sẵn sàng nồi cơm điện. Trường hợp nồi không phòng dính, rất có thể dùng bơ quét một lớp mỏng dính lên đáy với thành trong của nồi. Rắc một tờ bột mỏng dính lên bơ rồi úp nồi, gõ nhẹ nhằm bột vượt rơi ra ngoài. Giải pháp này sẽ giúp chống dính mang đến nồi.

Nên lót 1 – 2 lớp giấy nướng bánh (giấy nến) hoặc giấy trắng (như giấy A4) xuống lòng nồi, lúc bánh chín lấy ra sẽ dễ hơn. Mình thường xuyên lót 2 lớp giấy nến để ngăn cản việc đế bánh bị cháy vì nhiệt ở lòng nồi vượt nóng.

2. Chuẩn bị 1 nồi bé dại có đựng chút nước cùng 1 âu tấn công trứng. Yêu thương cầu: Miệng nồi nhỏ tuổi hơn miệng âu, đủ để rất có thể đặt âu lên mồm nồi và đáy âu không đụng nước. Đun sôi nước trong nồi. Trong những khi đợi nước sôi thì đập trứng với rây đường vào âu.

*

3. Lúc nước trong nồi sôi, hạ lửa đủ nhằm nước sôi lăn tăn. Đặt âu lên miệng nồi, sử dụng phới lồng quấy đầy đủ và liên tục. Âu sẽ từ từ nóng dần giúp cho trứng bên phía trong ấm nóng hơn. Phải phải quấy liên tiếp để tránh mang đến trứng bị rét quá có khả năng sẽ bị chín (nhất là lúc âu làm cho bằng kim loại và dẫn sức nóng nhanh). Lúc trứng đạt khoảng tầm 60 – 70 độ C (sờ tay vào thấy vô cùng nóng) thì bắc âu thoát ra khỏi nồi.

(*) Không độc nhất thiết phải thực hiện bước này. Mặc dù nhiên, trứng ấm thường bông tốt hơn rất nhiều, bọt bong bóng khí cũng định hình hơn.

4. Đánh bông trứng với đường: Đặt máy đánh trứng ở vận tốc thấp, thư thả tăng dần lên cao nhất. Trứng sẽ đổi khác như sau

Ban đầu trứng loãng, gồm bọt khí to

*

Trứng từ từ sệt dần, thể tích tăng lên, bông hơn, bong bóng khí nhỏ tuổi dần

*

Bọt khí nhỏ dại hơn, trứng mịn hơn. Ở bước này, có thể hạ tốc độ máy xuống tới mức vừa.

*

Trứng rất bông, màu đá quý nhạt. Bong bóng khí rất nhỏ tuổi và mịn, gần như là xà chống giặt hoặc hoàn toàn có thể hầu như không thấy bọt khí nữa. Đến trên đây thì các bạn hạ máy tiến công trứng xuống tốc độ chậm. Đánh thêm khoảng tầm 3 – 5 phút phụ thuộc vào công suất máy, cho đến khi trứng khôn xiết mịn, hoàn toàn không thấy bọt khí. Trứng đặc, khi nhấc que tấn công lên thấy trứng rơi xuống đều và chậm, mất khoảng chừng 10 – đôi mươi giây bắt đầu hòa tan không còn vào tất cả hổn hợp trứng trong âu.

*

*

(*) Đánh bông trứng là khâu đặc trưng quan trọng trong khi làm Gateau cơ bản. Trứng bông tốt sẽ giúp tạo nhiều bọt khí và bọt bong bóng khí ổn định định. Hơn nữa, ví như trứng được tiến công bông đầy đủ thì khi trộn bột, dù cho có hơi dũng mạnh tay hoặc trộn chưa thật đúng kĩ thuật, bọt khí bị vỡ cũng trở thành ít hơn, giúp giảm khả năng bánh bị chai hoặc nở kém.

Vì lí bởi trên nên những khi đánh bông trứng, cần kiên nhẫn và đánh đến lúc trứng bông đạt. Trứng tấn công nguyên quả theo phong cách này càng đánh sẽ càng đặc, đề nghị sẽ không ngại việc tấn công trứng thừa lâu làm cho trứng bị hỏng như khi đánh lòng white trứng. Bởi vậy, nếu chưa chắc chắn rằng là trứng vẫn đủ bông, đề xuất đánh thêm một vài phút, tấn công lâu sẽ giỏi hơn là tiến công “non”.

Thời gian đánh trứng sẽ dao động tùy vào một trong những yếu tố sau:

Số lượng và độ tươi của trứng: Đánh nhiều trứng sẽ mất thời hạn hơn đánh ít trứng. Trứng tươi vẫn bông nhanh và định hình hơn trứng cũ.Công suất máy. Với máy tiến công trứng cầm tay bao gồm hai que đánh, công suất 550W, mình tiến công mất khoảng 12 – 15 phút. Cùng với máy nhằm bàn, năng suất 900W, mình đánh mất khoảng 8 – 10 phút. Hi vọng phụ thuộc hai mức thời gian này, các bạn cũng có thể suy ra được thời hạn đánh trứng mang đến máy của bạn.Cách tiến công trứng: Nếu cần sử dụng máy thế tay, khi đánh nên dịch rời cho que tiến công chạy vòng quanh âu, trứng sẽ bông cấp tốc hơn là que tấn công chỉ đứng nguyên một chỗ. Bên cạnh ra, sau khi bọt khí đã nhỏ dại mịn, buộc phải hạ tốc độ máy xuống thấp do đánh ở tốc độ cao ở thời điểm này sẽ tạo nên bọt khí to. Tốc độ chậm cũng giúp các bọt khí vào trứng định hình và đều hơn.

Xem thêm:

Có thể tiến công trứng bằng tay thủ công hay không? Câu trả lời là được nhưng đề nghị lực đánh khỏe mạnh và liên tục. Không tính ra, đánh hoàn toàn có thể sẽ mất không ít thời gian. Đặc biệt với chúng ta chưa có tương đối nhiều kinh nghiệm có tác dụng bánh thì cần sử dụng máy tấn công trứng tài năng thành công sẽ cao hơn nhiều.

*

*

Khi trộn cố gắng làm nhanh và dịu tay, né trộn vượt mạnh, quấy đảo nhiều làm vỡ tung bọt khí với trứng xẹp.

*

Nếu tiến công trứng xuất sắc và trộn đúng, sau khoản thời gian trộn xong, các thành phần hỗn hợp sẽ dẻo và cảm giác nặng tay hơn vày nhiều bột, nhưng mà vẫn bông và vô cùng mịn, số đông không bao gồm bọt khí to. Trong hình dưới là hỗn hợp sau khoản thời gian trộn hết bột.

*

6. Đổ bột vào nồi. Gõ dịu nồi xuống phương diện bàn vài loại để những bọt khí lớn (nếu có) vỡ vạc bớt. Đặt vào nồi cơm điện. Nhảy nút Cook (Nấu).

Cơ chế hoạt động của nồi cơm trắng điện là sẽ làm nóng ở cơ chế Cook cho một mức nhất mực (nước cạn, cơm trắng chín) thì chuyển sang cơ chế Warm (giữ ấm). Thường xuyên thì nhiệt độ ở chế độ Warm này khá thấp, sẽ không đủ nhằm “kích” các hơi khí vào bánh phồng to, hỗ trợ cho bánh nở. Cũng ko đủ để gia công cho bánh chín hẳn và cứng cáp. Vì vậy nên lúc nướng bánh bởi nồi cơm trắng điện, buộc phải lưu ý điều chỉnh chính sách Cook & Warm sao để cho có đầy đủ nhiệt nướng bánh, ko để ánh sáng xuống rất thấp (có thể sẽ tạo cho bánh kẹ ngay từ trong nồi).

Mình lấy ví dụ như nồi cơm nhà mình thì nướng bánh như sau:

Cho bánh vào nồi, bật Cook. Nồi ở cơ chế Cook khoảng chừng 3 – 5 phút thì chuyển sang chính sách WarmĐể cơ chế Warm khoảng 7 – 8 phút, nhảy trở lại cơ chế Cook.Nồi ở chính sách Cook khoảng 2 phút thì auto chuyển về chế độ Warm.Đợi tiếp 7 – 8 phút rồi nhảy trở lại chế độ Cook.

Quá trình bên trên được tái diễn thêm gấp đôi nữa. Bởi vậy sau lần bật Cook thứ nhất thì gồm thêm 3 lần bật Cook nữa, những lần cách nhau khoảng tầm 10 phút (3 phút ở chính sách Cook + 7 phút ở chính sách Warm). .

Có khoảng tầm đợi 7 phút bởi nồi cơm của bản thân mình khi chuyển sang Warm thì không thể bật lại Cook được. Nhưng khoảng chừng chờ này khá giỏi vì nó giúp cho nhiệt độ trong nồi cơm trắng được ổn định, không nhằm nhiệt trong nồi thừa nóng. Nếu nhảy Cook liên tục, nồi cơm làm nóng liên tục, hoàn toàn có thể sẽ làm cho phần đáy của bánh cháy nhanh, đôi khi bánh nở hết sức nhanh trong lúc kết cấu chưa kịp vững chắc, tạo cho bánh ghé ngay từ trong nồi.

Số lần gửi Cook – Warm này có thể chuyển đổi tùy theo loại nồi. Thời gian chờ cũng rất có thể thay đổi. Nhưng trong khoảng chừng 20 – 25 phút đầu tiên, không được mở nồi vì chưng nhiệt độ biến đổi đột ngột sẽ làm bánh xẹp. Sau lần đưa Warm sản phẩm công nghệ 3, các chúng ta cũng có thể kiểm tra xem demo bánh chín chưa, bằng phương pháp ấn ngón tay lên mặt bánh. Nếu vệt lõm phồng quay lại là bánh đã gần chín.

Như với nồi của bản thân thì sau 40 phút (sau lần gửi Cook – Warm trang bị 4), mình ngóng thêm 3 – 5 phút. Kho đó bánh co sút lại và tự róc ngoài thành nồi. Đây cũng là tín hiệu của câu hỏi bánh sẽ chín. Cùng việc ở đầu cuối là mang bánh ra, để bánh lên khay bao gồm khe hở, bóc phần giấy lót ở đế bánh đến bánh thoát khá nước cùng nguội hẳn.

Mặt giảm của bánh sau khi đã nguội.

*

Cốt Gateau cơ phiên bản nướng bởi nồi cơm điện này khá ngon. Bánh xốp, mềm, cùng khá độ ẩm nhờ nướng bằng nồi. Bánh thu hẹp nhưng không xẩy ra lõm mặt, gạnh hoặc thắt eo. Bánh rất có thể hơi nặng mùi tanh khi mới lấy ra khỏi nồi, nhưng lại khi nguội đã hết. Bánh rất có thể dùng làm cốt bánh kem với các loại kem trang trí khác nhau như kem tươi tấn công bông, kem topping, kem bơ. Một vài công thức bánh trên SD có thể ứng dụng với cốt gateau cơ phiên bản kiểu này là:

Tres leche cake với dâu tây và chocolate

*

MỘT VÀI LƯU Ý THÊM và CÁC THẤT BẠI CÓ THỂ GẶP – NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC

1. Nồi cơm của chính mình khá nhỏ, đường kính 16 cm, với bí quyết 3 trứng bánh ra khỏi nồi cao khoảng tầm 5,5cm. Nếu sử dụng nồi to lớn hoặc nhỏ hơn, với muốn không thay đổi độ cao của bánh thì sẽ đề nghị tăng hoặc sút các nguyên liệu trong công thức bằng cách: tính tỉ lệ diện tích s của nồi mà các bạn dùng với nồi của chính bản thân mình (16cm). Sau đó, cùng tăng hoặc giảm các nguyên vật liệu trong phương pháp theo tỉ lệ diện tích s này.

2. Thời gian nướng và con số các lần đưa từ Warm lịch sự Cook gồm thể đổi khác tùy theo nhiều loại nồi và theo chiều cao của bánh vào nồi. Hiệ tượng chung là: bột bánh trong nồi càng tốt (bánh càng cao) thì thời hạn nướng càng lâu với ngược lại. VD: mình nướng phương pháp 3 trứng vào nồi 2 lần bán kính 16cm mất 45 – 50 phút. Nếu bạn nướng thuộc ct 3 trứng nhưng mà trong nồi đường kính 20cm thì thời hạn nướng hoàn toàn có thể sẽ giảm chỉ còn 30 – 35 phút.

Lưu ý: với các nồi to, tránh việc nướng bánh rất cao (đổ các bột) vì phần giữa bánh rất có thể chín chậm trong những khi thành bánh đang chín, khô nóng hoặc cháy. Dẫn cho hậu quả là lớp ở giữa bánh bị bết, còn mùi tanh hoặc bánh bị lõm mặt.

3. Hay thì bánh sẽ hết mùi tanh tanh của trứng lúc nguội, nhưng lại để bánh thơm hơn, rất có thể sử dụng một chút ít Vanilla. Mang đến Vanilla vào đánh thuộc trứng. Cơ mà nên cẩn thận khi cần sử dụng vanilla nhân tạo/ vanilla chất hóa học vì có thể sẽ chế tạo ra vị đắng. Tốt nhất có thể là cần sử dụng Vanilla tinh chiết tự nhiên.

4. Hai đại bại thường gặp mặt nhất khi làm cho bánh bởi nồi cơm trắng điện là bánh bị cháy hoặc bánh bị xẹp.

Với trường hợp 1, hoàn toàn có thể do sức nóng trong nồi cơm của bạn quá cao. Hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách lót giấy sống thành cùng đáy khuôn. Và giãn thời gian chuyển từ Warm sang trọng Cook.

Với trường thích hợp 2, hoàn toàn có thể do một số nguyên nhân như:

do cách làm (ít bột, các chất lỏng)đánh bông trứng hoặc trộn bột không đúng (sau lúc trộn bột chấm dứt thì bột loãng cùng lỏng, có nhiều bọt khí to, bánh nở yếu hoặc ko nở được, phương diện bánh lỗ chỗ)mở nồi cơm quá sớmnhiệt độ vào nồi khá cao và thường xuyên cao trong một thời hạn dài (vd liên tục ở tâm lý Cook…)lấy bánh ra khỏi nồi thừa sớm, khi bánh không chín hẳn

Chúc các bạn sẽ có những chiếc bánh gateau tiến thưởng ươm, xốp mềm cùng thơm phức trường đoản cú nồi cơm trắng điện của gia đình. Bài tiếp theo mình sẽ reviews công thức Genoise và Chocolate Genoise làm bởi nồi cơm điện nhé.

————————–

Vui lòng gọi kĩ nội dung bài viết và các phản hồi cũ trước khi đặt câu hỏi. Nếu bao gồm thất bại hoặc bánh chưa được vừa ý, các bạn có thể chụp hình với gửi cho doanh nghiệp xem, bao gồm hình thì nhận xét đã dễ hơn là nghe biểu đạt hiện tượng.