CÁCH LÀM CÂY CHẾT MÀ KÔ PHẢI CHẶT

Cách diệt nơi bắt đầu cây không cần phải chặt Sử dụng thuốc khử cây cổ thụ mà chưa phải chặtPhương pháp ngăn ngừa ánh sáng mặt trời chiếu vào gốc câyPhương pháp đốt gốc cây Gợi ý biện pháp chặt gốc cây cổ thụ cho tất cả những người lần đầu thực hiện

Khi một nơi bắt đầu cây cổ thụ vào sân nhà của bạn đang đâm chồi mới, bạn phải hủy diệt nó còn nếu không muốn cây thường xuyên phát triển. Gốc cây nửa sinh sống nửa chết là một chướng ngại vật dụng xấu xí không tự biến mất được. Chúng ta cũng có thể dùng cách diệt cội cây bởi thuốc khử cây cổ thụ. Sau đó, bạn cũng có thể loại bỏ gốc cây chết bằng phương pháp đốt hoặc chặt nó đi. Dưới nội dung bài viết này, Phúc Nguyên Đường sẽ share tới bạn những cách diệt nơi bắt đầu cây cổ thụ mà không phải chặt. Chúng ta cũng có thể tham khảo bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm cây chết mà kô phải chặt

Cây cổ thụ là gì?


*

thuốc diệt cây cổ thụ


Cây cổ thụ là cây thân gỗ nhiều năm được trồng hoặc mọc từ bỏ nhiên. Tùy ở trong vào mỗi cây, bao gồm cây ko sống quá lâu năm. Nhưng tất cả cây sống tương đối lâu và có độ tuổi buổi tối thiểu 50 năm hoặc cây có đường kính từ 50 centimet trở lên tại độ cao 1,3 m của cây.

Cách diệt nơi bắt đầu cây không cần thiết phải chặt 

Mua muối Epsom hoặc muối bột mỏ – biện pháp diệt cây không bắt buộc chặt


*

thuốc khử cây cổ thụ


Gợi ý thứ nhất trong biện pháp diệt cây không đề xuất chặt, kia là thực hiện muối. Đây là phương pháp dễ dàng và ít tốn kém nhằm diệt cây không cần chặt. Tuy nhiên nếu bạn dùng cách thức này thì phải mất nhiều tháng gốc cây mới chết. Vày đó chắc hẳn rằng đây chưa hẳn là lựa chọn thích hợp nhất nếu như bạn cần nhanh chóng loại bỏ gốc cây, đặc biệt quan trọng với mục tiêu diệt cây to.

Trong phương pháp làm chết cây không đề nghị chặt này, các bạn không dùng muối ăn thường thì để tránh khiến hại mang lại đất bao bọc gốc cây. Dùng một số loại muối Epsom hoặc muối hạt mỏ 100% không đựng chất phụ gia. Do đó để bảo đảm đất không biến thành xáo trộn.

Với cội cây sống dẻo dẳng chúng ta cũng có thể thử dùng hóa hóa học diệt gốc cây. Hay được dùng chất khử cỏ tất cả chứa glyphosate hoặc triclopyr cố cho muối. Tuy nhiên hóa hóa học diệt cỏ sẽ diệt nơi bắt đầu cây nhanh hơn. Nhưng các bạn cần hãy nhờ rằng nó cũng hoàn toàn có thể làm bị tiêu diệt rễ của những cây mộc hoặc những bụi cây xung quanh.

Khoan các lỗ vào cội cây 


*

thuốc diệt cây cổ thụ


Khoan những lỗ vào bề mặt của nơi bắt đầu cây nhằm dung dịch ngấm vào trong cây cũng là biện pháp diệt gốc cây cổ thụ mau lẹ và hiệu quả. Những lỗ này đề nghị có đường kính khoảng 1,3 – 2,5 cm và sâu tối thiểu 30 cm nếu bạn có mũi khoan đầy đủ dài. Lỗ khoan sâu sẽ bảo đảm dung dịch muối ngấm đẫm bộ rễ bên dưới thân cây.

Nếu không tồn tại mũi khoan dài, chúng ta cũng có thể dùng rìu té vào nơi bắt đầu cây thành những rãnh càng sâu càng tốt.Nếu nơi bắt đầu cây có những rễ lớn nổi lên, chúng ta nên khoan lỗ bên trên cả rễ cây.

Đổ muối bột vào các lỗ khoan và rỏ sáp lên trên

Đổ muối hạt Epsom hoặc muối mỏ đầy 3/4 những lỗ vừa khoan. Tiếp đó đốt một cây nến không mùi và rỏ sáp vào các lỗ để bịt kín.Đảm bảo đổ muối nhỏ gọn vào đúng chỗ, không vung vãi khắp sân. Vì chưng lượng muối hạt thừa hoàn toàn có thể gây hại cho đất mặt với rễ của các cây khác.

Bọc gốc cây cổ thụ

Dùng túi nhựa, túi rác hoặc đồ dùng liệu không có lỗ thông hơi phủ lên gốc cây. Nơi bắt đầu cây đang chết nhanh hơn khi không sở hữu và nhận được ánh nắng mặt trời.

Và mưa để liên tiếp nuôi dưỡng các chồi mới nảy mầm. Sau 6 tuần cho vài tháng, nơi bắt đầu cây sẽ chết. Thỉnh thoảng khám nghiệm xem quy trình tiến triển đến đâu. Khi cội cây chết, nó sẽ bắt đầu tự chảy ra.

Sử dụng thuốc diệt cây cổ thụ mà không phải chặt

Cách diệt nơi bắt đầu cây nữa mà Phúc Nguyên Đường muốn share với các bạn đó là sử dụng thuốc khử rễ cây. Mặc dù hiện trên có một trong những thuốc được sử dụng và không được áp dụng khi khử cây cổ thụ.

Máu lan truyền mỡ là tình trạng nguy nan của khung người là chứng trạng chất mập trong máu tăng dần đều hoặc thấp hơn chỉ số đến phép. Để bớt máu truyền nhiễm mỡ bọn họ có những cách thức nào? Hãy cùng tham khảo ngay nhé.


*

thuốc khử cây cổ thụ


Cách sử dụng: Bạn chỉ việc đổ hoặc bơm trực tiếp vào gốc cây. Tùy vào cây lớn nhỏ mà liều lượng cần sử dụng thuốc khác nhau. Sau 5 ngày cho 2 tuần dùng thuốc, cây sẽ chết dần.

Thuốc khử cây cổ thụ né dùng 

Loại thuốc diệt cỏ 2,4D trên thị trường có độc tính cao, rất có thể làm cây chết trong khoảng 1 tuần. Không ít người dân tin rằng đó là cách làm bị tiêu diệt cây không phải chặt nhanh nhất. Tuy nhiên, thuốc có nhiều thành phần độc tính. Thế nên bạn đề xuất hết sức cẩn trọng khi sử dụng, kiêng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con tín đồ và môi trường.

Phương pháp ngăn chặn ánh sáng khía cạnh trời phản vào gốc cây

Bọc bí mật gốc cây

Phương pháp này sẽ không tốn chi phí nhưng rất có thể mất nhiều thời gian. Mục đích ở đây là từ từ bỏ làm chết gốc cây bằng cách cắt đứt nguồn cung ứng cho rất nhiều cơ phiên bản của nó. Bọc túi vật liệu bằng nhựa hoặc túi rác rến lên cội cây để ngăn ngừa gốc cây mừng đón ánh sáng khía cạnh trời cùng nước.

Chờ từ tía đến sáu tháng

Trong thời gian này, gốc cây sẽ từ từ chết. Thỉnh thoảng kiểm soát để xem sự việc diễn tiến ra sao. Khi bị tiêu diệt đi, gốc cây sẽ mục ruỗng và rã ra.

Khi gốc cây bị tiêu diệt và mục rữa, bạn cũng có thể dùng dung dịch diệt cội cây nhằm đẩy cấp tốc tiến độ. Dung dịch này có bán tại các vườn ươm với trung tâm làm vườn.

Bạn cũng rất có thể dùng thêm muối bột Epsom đổ vào những vết nứt xuất hiện trên nơi bắt đầu cây. Hoặc xem phương thức khoan lỗ vào gốc cây cùng đổ muối vào nhằm đẩy nhanh quá trình.

Cắt bỏ mọi cây nhỏ mọc lên


*

thuốc diệt cây cổ thụ


Phương pháp bọc gốc cây sẽ ngăn ngừa cây phát triển. Nhưng trong những khi chờ nơi bắt đầu cây chết, bạn cũng có thể cắt bỏ các cây nhỏ mọc ra từ nơi bắt đầu cây. Hoặc quét dung dịch khử cỏ tất cả chứa Triclopyr. Nếu như mục đích của bạn là trồng một cây mới tại vị trí gốc cây cũ. Các bạn hãy cắt các cây bé nhưng không sử dụng thuốc khử cỏ.

Phương pháp đốt gốc cây 

Khoan đốt bên trên lỗ nơi bắt đầu cây 

Khoan đốt bên trên lỗ gốc cây là bí quyết diệt gốc cây cổ thụ kết quả để thải trừ gốc cây. Sau thời điểm gốc cây vẫn chết bắt đầu bằng phương pháp khoan các lỗ vào mặt phẳng gốc cây. Các lỗ này đề nghị có 2 lần bán kính khoảng 1,3 -2,5 centimet và sâu tối thiểu 30 cm nếu như bạn có mũi khoan đủ dài. Lỗ khoan sâu sẽ đảm bảo gốc cây bị cháy mang lại tận đầu rễ cây và dễ đào thải hơn.

Xem thêm:

Đổ dầu hỏa vào các lỗ khoan

Dùng dầu hỏa cũng là phương pháp để diệt nơi bắt đầu cây cổ thụ. Khi dầu hỏa thâm nhập vào cội cây để giúp đỡ bạn đốt cây cháy thành tro. Đảm bảo dầu ngấm đẫm nơi bắt đầu cây; nếu như không, lửa vẫn tắt trước khi chạm mang lại đầu rễ cây.

Một chọn lựa khác là để than củi lên mặt phẳng gốc cây và đốt than. Than sẽ từ từ bỏ cháy xuống nơi bắt đầu cây. Giải pháp này sẽ giảm rủi ro cháy lan sang những cây xung quanh.

Nếu sợ những vật bao bọc bén lửa, bạn tránh việc dùng theo phương pháp này. Đốt nơi bắt đầu cây mặc dù khá kết quả nhưng hoàn toàn có thể nguy hiểm nếu bao quanh không có rất nhiều khoảng trống.

Kiểm tra điều khoản ở địa phương để chắc chắn rằng các bạn được phép đốt lửa gồm kiểm soát.

Đốt lửa trên mặt phẳng gốc cây


*

thuốc diệt cây cổ thụ


Rắc vỏ bào lên trên cội cây và mồi lửa nhằm diệt gốc cây cổ thụ. Lúc lửa cháy xuống dưới, cội cây vẫn bắt cháy. Trông chừng cẩn thận để đảm bảo gốc cây bén lửa và nếm nếm thêm củi nếu cần thiết để duy trì ngọn lửa.

Nhớ theo dõi cho đến khi gốc cây cháy thành tro. Không để mặc cội cây cháy nhưng không coi chừng để đề phòng vụ cháy nổ vượt ngoài tầm kiểm soát. Tùy vào kích thước gốc cây, hoàn toàn có thể bạn phải chờ những tiếng đồng hồ mới cháy hết.

Đào tro và lấp đất vào hố

Dùng xẻng nhằm dọn không còn tro, xúc xuống tận rễ cây và dùng đất mới lấp vào hố cũng là một trong cách diệt cội cây cổ thụ.

Gợi ý bí quyết chặt cội cây cổ thụ cho tất cả những người lần đầu thực hiện

Tìm một sản phẩm công nghệ nghiền gốc cây

Bạn cũng hoàn toàn có thể chặt để loại trừ gốc cây. Phương pháp này cần phải có máy nghiền cội cây mà chúng ta có thể thuê sinh hoạt các siêu thị dụng cụ. Thứ nghiền gốc cây gồm một lưỡi cưa luân phiên khoan vào nơi bắt đầu cây cùng nghiền.

Đây là phương thức thích hợp cho những gốc cây to cùng cứng đầu. Thuê thứ là chọn lựa khôn ngoan nhất, nhưng nếu bạn cần xử lý nhiều gốc cây thì mua một chiếc máy nghiền cũng xứng đáng.

Bạn cũng cần phải trang bị vật dụng bảo hộ. Kính bảo lãnh và khía cạnh nạ sẽ bảo đảm an toàn bạn ngoài mạt cưa cùng vỏ bào văng ra khi nghiền cây.

Nếu ko thích quản lý máy móc nặng. Bạn hãy gọi mang đến thợ xây dựng cảnh sắc và nói rằng bạn cần đào thải một gốc cây. Chúng ta có thể thuê fan khác thao tác này.

Cắt gốc cây cạnh bên mặt đất

Dùng cưa sản phẩm để cắt gốc cây chỉ bí quyết mặt đất vài cm. đào thải hết các cành hoặc rễ cây mọc tương đối cao trên mặt đất để có mặt phẳng vững chắc để vận hành máy nghiền gốc cây.

Nghiền cội cây

Đeo kính bảo hộ và phương diện nạ, kế tiếp đặt sản phẩm nghiềm lên trên gốc cây. Tiếp đó, bạn hãy tuân theo hướng dẫn của phòng sản xuất. Dịch chuyển chầm chậm rãi máy trên mặt phẳng gốc cây để nghiền thành hầu hết mẩu vụn. Tiếp tục di chuyển dọc các rễ nổi cho tới khi toàn bộ gốc cây được nghiền nhỏ.

Chú ý: đừng nhằm bàn chân trên phố di chuyển của máy nghiền. Đi giầy bốt dày để tránh bị thương.

Đảm bảo trẻ nhỏ và thú cưng ở khoảng cách an toàn trước khi bạn vận hành máy.

Xúc vụn gỗ và đậy hố

Dọn sạch vỏ bào vứt đi (hoặc sử dụng làm lớp phủ), kế tiếp lấp khu đất vào hố.Có thể bạn cần dùng rìu nhằm chặt những rễ còn lại.Bạn có thể mua phẩm màu hóa chất trộn vào thuốc diệt cỏ trước lúc sử dụng. Phẩm màu để giúp bạn nhìn thấy những chỗ chúng ta đã rắc thuốc, nhờ vào đó các bạn sẽ không thải hồi hoặc rắc rất nhiều lên gốc cây, có tác dụng tăng nguy cơ tiềm ẩn các cây khác cũng trở thành nhiễm thuốc khử cỏ.Các cây mọc gần kề nhau, đặc trưng nếu thuộc và một loài, thường cải tiến và phát triển một màng lưới rễ, đôi lúc có thông thường một tế bào mạch thông qua một quá trình hotline là ghép rễ. Nếu các cây đã ghép rễ, thuốc diệt cỏ thực hiện cho nơi bắt đầu cây này đang truyền sang những cây khác.Có thể bạn phải áp dụng các biện pháp không giống nếu các chồi vẫn phát triển sau khi cội cây đã biết thành nghiền, vì có nhiều loại cây chắc chắn vẫn có thể mọc chồi từ gốc cây còn lại.Ngay cả khi các cây ko ghép rễ cùng với nhau, chúng vẫn thải một lượng thuốc khử cỏ vào môi trường, cùng tất cả cây xanh xung quanh rất có thể hấp thụ lượng thuốc này.

Lưu ý khi sử dụng thuốc khử rễ cây cổ thụ nhưng không nên chặt

+ những cây mọc cạnh bên nhau, thuộc cùng 1 loại, thường cách tân và phát triển một mạng lưới rễ chung. Ví như cây đã ghép rễ thì thuốc diệt cỏ được thực hiện sẽ truyền từ bỏ cây này thanh lịch cây khác.

+ giả dụ sau khi sử dụng biện pháp có tác dụng cây bị tiêu diệt mà các chồi non vẫn mọc lên, bạn cần sử dụng những biện pháp khác.

+ cẩn trọng với đa số cây xung quanh không thích làm chết. Bởi vì nếu bọn chúng không ghép rễ thì 1 lạng thuốc diệt cỏ vẫn thâm nhập vào môi trường xung quanh và các cây không giống vẫn rất có thể hấp thụ phải.

Cách thực hiện thuốc diệt cây cổ thụ mà chưa phải chặt không thật khó. Bạn chỉ việc lựa chọn phương thức phù hòa hợp và tiến hành thôi. Hi vọng bài viết mà Phúc Nguyên Đường share đang có đến cho chính mình nhiều tin tức bổ ích. Chúc bạn triển khai thành công.