Cách Làm Mô Hình Ô Tô Bằng Giấy

Ô tô thứ chơi trẻ nhỏ là các loại đồ chơi được hâm mộ nhất hiện nay nay, tốt nhất là các bé trai vàcác bé bỏng gái hiếu động. Việc sở hữu những mẫu xe oto đồ dùng chơi hiện đại với nhiều chức năng tiện lợisẽ góp trẻ hình thành khả năng nhận thức, óc thông minh, nhanh nhẹn rộng trong giai đoạn trở nên tân tiến toàn diện. Không những đa dạng về mẫu mã, nhưng mà còn nhiều chủng loại về color kích thước đểcác bé nhỏ có thể tha hồ lựa chọn. Vậy thì tại sao cha mẹ không demo cùng nhỏ bé tự tạo ra sự mô hình ô tô tận nơi bằng bìa cát tông nhỉ? Hãy cùng học những cách làm ô tô bằng bìa cat tông dưới đầy để gia công cùng nhỏ xíu nhé. Chắc chắn rằng các nhỏ bé sẽ rất thích thú và cũng giúp cải tiến và phát triển tư duy mang lại các bé xíu rất những đấy ạ!

Cách làm xe hơi đồ chơi to cho nhỏ bé bằng bìa mèo tôngChuẩn bị- vỏ hộp bìa mèo tông khuôn khổ to bé nhỏ có thể ngồi vừa- Dao dọc giấy, kéo- cây viết chì- màu sơn tùy ý- thanh hao quét sơn- Băng dính- Thước kẻCách làm+ cách 1: dùng băng bám dán chặt đáy hộp.Bạn đang xem: giải pháp làm mô hình ô tô bởi giấy


*

*

+ cách 2: Đóng nắp trên của hộp nhưng để lại 1 trong số nắp ngắn. Gấp 1 mẫu nắp ngắn phía bên trong hộp với để 1 mẫu còn lại phía bên ngoài hộp. Sau đó, dán 2 nắp dài lại với nhau nhằm đóng nắp hộp. Nắp ngắn để phía bên ngoài hộp vẫn ở vùng sau xe.

Bạn đang xem: Cách làm mô hình ô tô bằng giấy


*

+ cách 3: Đo và lưu lại các cạnh lâu năm của hộp thành cha phần. áp dụng thước kẻ để đo chiều dài hộp và phân chia chiều lâu năm đó thành bố phần. Sau đó, sử dụng bút chì để vẽ 3 phần có kích thước bằng nhau. Phần ở giữa là vị trí sẽ đặt các cửa xe.


*

*

+ cách 4: sử dụng dao dọc giấy để cắt các cạnh của vỏ hộp trên thuộc để tạo nên vạt. Bắt đầu từ phương diện sau của hộp, cắt 1 cạnh trên cùng để tách nó ra khỏi mặt hộp. Sau đó, tiến hành cắt tương tự tại phần phía bên đó của hộp. Đến cuối cách này, nhì phần tía phía sau buộc phải được bóc tách ra khỏi các cạnh của vỏ hộp (các bước dùng dao cắt phụ huynh giúp bé nhỏ nhé!)


+ bước 5: cấp nắp trên cùng một nửa cùng dán lại cùng với nhau. Đo độ cao của nắp và đánh dấu tâm của nó bởi một con đường nằm ngang để sở hữu được một nếp vội đều. Cấp nắp bên trên vào trong để nếp gấp phía bên trong đối diện với phía bên trong hộp. Dán 2 nửa của nắp trên cùng nhau theo chiều ngang với băng dán.


+ bước 6: Làm tương tự với vạt sau. Vội vàng nắp lại một nửa hệt như đã làm với nửa trên. Cố định 2 nửa lại với nhau bằng cách quấn băng dính bao phủ chúng theo hướng ngang.+ bước 7: Sơn phía bên ngoài của hộp nếu như khách hàng muốn. Rất có thể sơn xe màu sắc đỏ, xanh, black hoặc màu không giống hoặc để nguyên màu bìa cát tông. Sử dụng sơn acrylic bằng cọ đánh hoặc phun sơn đông đảo được. Sơn toàn bộ mặt phẳng hộp một tấm sơn thật đều. Để lớp tô khô và thêm sơn nếu như muốn màu đậm hơn.Đặt hộp những tông lên những tờ báo trải rộng hoặc một lớp bìa cứng phệ để không bị dính tô trên sàn nhà.Để sơn thô một giờ đồng hồ hoặc dài lâu trước khi đưa sang công việc tiếp theo.


+ bước 9: giảm hoặc vẽ cửa ở hai bên hộp. Nếu còn muốn tạo một cánh cửa rất có thể mở và đóng, hãy chẻ dọc theo con đường thẳng đứng sát phía sau xe pháo mà các bạn đã vẽ trước kia (cắt theo hình ở bên dưới nhé)


+ bước 10: Thêm kính chắn gió và cửa sổ cho xe. Chúng ta cũng có thể làm kính chắn gió và hành lang cửa số cho xe cộ của mình bằng cách cắt những phần ra khỏi bìa cứng hoặc vẽ bọn chúng lên. Để làm cho kính chắn gió phía trước cùng phía sau, đo từ các cạnh của nắp trước với sau, tiếp đến vẽ một hình chữ nhật bé hơn ở bên trong, giải pháp mép khoảng chừng 3 - 5cm. Tạo cửa sổ của bạn bằng cách vẽ hình vuông vắn trong 2 cửa.


+ bước 11: Đặt bánh xe lên xe bằng ốc vít móc và vòng lặp hoặc keo dán giấy dán. Bạn có thể làm cho những bánh xe xe hơi bằng giấy hoặc tấm vật liệu nhựa hoặc giảm vòng tròn xuất phát từ 1 miếng bìa cứng khác. Bạn có thể sơn các bánh xe color đen trước lúc đặt bọn chúng hoặc để chúng nguyên như vậy. Định vị những bánh xe làm sao cho chúng bí quyết nhau (15 cm) từ phía đằng trước xe cùng phía sau.Để có tác dụng vành, bạn cũng có thể phủ các dải các tông bằng keo dính và sau đó dán bọn chúng lên các bánh xe.


+ cách 12: chấm dứt chiếc xe pháo của bạn bằng cách thêm đèn, biển khơi số xe. Bạn cũng có thể làm cho loại xe của bạn cụ thể hơn hoặc đơn giản và dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng sơn, miếng bìa cứng và các mặt hàng thủ công bằng tay khác để tạo thành giao diện các bạn muốn.


Ví dụ, để làm đèn pha, bạn cũng có thể cắt phần đa vòng tròn bé dại ra ngoài một miếng bìa cứng khác, sơn chúng màu vàng, kế tiếp dán chúng lên phương diện trước của xe. Hoặc chúng ta có thể sử dụng phần dưới cùng của cốc giấy.Bạn rất có thể sử dụng những dải cát tông nhỏ, hình chữ nhật được lấp trong băng keo để làm tấm chắn trước mũi xe.Hoàn thành! hiện thời bé hoàn toàn có thể vào xe của chính bản thân mình và lái đi rồi!

Một số mẫu mã ô tô được gia công bằng bìa cat tông khác bạn cũng có thể tham khảo


 Cách làm quy mô ô tô bởi bìa mèo tôngChuẩn bị- một hộp cát tông bé- Kéo, dao giảm giấy- keo dán, súng bắn keo- bút chì, thước- Sơn màu (nếu có)- Vài cái xiên que, ống hútCách làm+ cách 1: Vẽ 2 mặt đường viền giống hệt nhau của mô hình xe trên 2 miếng bìa cứng. Lựa chọn kiểu xe bạn có nhu cầu mô phỏng. Bạn có thể làm cho loại xe của bạn bé dại hoặc bự như các bạn muốn. Ví như bạn không tồn tại một form size nào trong đầu, hãy thử làm một mẫu xe có chiều dài 15cm x 23 cm.


Một nguyên tắc nhỏ tuổi là làm cái xe có độ cao bằng 1/3 chiều lâu năm của nó. Hãy chắc chắn để vẽ một nửa vòng tròn cho chỗ bánh xe pháo nhé.+ bước 2: cắt ra 2 đường viền bằng dao cắt giấy. Đặt bìa cát tông bên trên thớt hoặc bề mặt cứng khác. Sau đó, cẩn thận cắt các phác thảo ra.Nếu bạn không tồn tại dao cắt giấy, bạn cũng có thể thử áp dụng kéo để cắt.+ bước 4: làm cho mái cho loại xe của người tiêu dùng với một miếng bìa cứng khác. Bắt đầu bằng phương pháp đo đầu xe. Sau đó, đưa các kích thước này lên một miếng bìa cứng không giống và cắt nó ra bằng dao giảm giấy hoặc kéo. Dán các đỉnh của những mảnh bên bởi keo cùng ấn nhẹ cùng giữ các đoạn trên cùng đứng lặng tại chỗ.Để đo đúng đắn các cạnh cong, sử dụng một tua dây và tiếp đến kiểm tra độ lâu năm dây trên thước kẻ.Nếu phần đầu xe của người sử dụng cong, bạn cũng có thể sử dụng ngón tay nhằm uốn các đoạn bìa cứng thành những hình tương ứng.

Xem thêm:


+ cách 5: tạo chỗ cho các bánh xe bằng cách cắt các hình chữ nhật nhỏ ra khỏi đáy xe. Lật size xe lên, cắt những mảnh hình chữ nhật bé dại trong kia mảnh bên dưới cùng chạm chán lỗ hổng tại địa chỉ bánh xe.


+ cách 6: Đo các bánh xe với cùng một nắp chai. Đặt một nắp chai trên một miếng bìa cứng cùng vẽ bao quanh nó để chế tạo thành một vòng tròn và kế tiếp cắt vòng tròn ra. Tái diễn 7 lần như vậy để gia công 8 miếng tròn. 2 miếng tròn làm 1 bánh xe.


+ cách 7: Đặt một xiên que qua 2 bánh xe. Thực hiện dao giảm giấy hoặc kéo nhằm đục một lỗ bé dại thông sang một bánh xe. Tủ đầy lỗ vừa đục bởi keo và dán xiên vào mặt trong. Lặp lại bước này với một bánh xe pháo khác.Cắt đầu xiên trước khi chúng ta đặt nó vào bánh xe.


+ bước 8: Luồn một đoạn ống hút vật liệu bằng nhựa trên 2 xiên. Cắt một đoạn ống hút nhựa bằng chiều rộng giữa các vị trí bánh xe trên xe của bạn. Sau đó, luồn nó lên xiên nối sát với bánh xe. Làm tương tự với những xiên khác.


+ cách 9: lắp 2 bánh xe không giống vào nhì đầu sót lại của xiên để hoàn thành trục xe. Thực hiện dao cắt giấy hoặc kéo để chọc một lỗ trên 2 bánh xe không được gắn vào xiên. Sau đó, đậy đầy các lỗ bằng keo với lắp bọn chúng lên xiên. Cắt bất kỳ phần nào của xiên thừa bên phía ngoài bánh xe.


+ cách 10: gắn thêm một miếng bìa cứng hình chữ nhật vào lúc trống giữa những lỗ hổng bánh xe. Đo chiều rộng của giếng bánh xe cùng chiều dài khoảng cách giữa chúng. Sau đó, chuyển các size này lên một miếng bìa cứng và giảm ra 2 mảnh hình chữ nhật như nhau nhau. áp dụng súng phun keo của bạn để dán 1 miếng thân mỗi giếng bánh trước với sau.


+ bước 11: Dán các trục lên những miếng hình chữ nhật này bởi keo. Đường trung trọng điểm của mỗi miếng hình chữ nhật bởi keo. Sau đó, ấn trục vào vị trí cùng giữ nó cho đến khi keo dán giấy khô. 


+ cách 12: Thêm ngẫu nhiên chi ngày tiết nào bạn thích. Chúng ta có thể sơn xe của công ty hoặc vẽ kiến tạo trên nó. Thêm đèn pha, biển khơi số xe, cửa sổ và kính chắn gió để khiến cho nó trông thiệt hơn. Hô biến, quy mô chiếc xe cộ của bé bỏng đã xong!


Cách làm cho ô tô tinh chỉnh và điều khiển từ xa bởi bìa cat tông – dành cho ông ba khéo tayChuẩn bị- Kính an toàn- Kéo, dao, dao cắt, súng bắn keo, hàn sắt, tua vít, kìm, dao giảm giấy- Bìa cứng, 2 nắp chai- Dây đồng, dây điện thoại- Chốt gỗ, bút mực cũ, đục lỗ- keo dán- 2 que tăm, 4 bu lông thép, 4 vòng đệm, 4 đai ốc, băng keo điện, dây cao su, sạc pin 9V, 2 thẻ duy trì giấy bởi đồng, lò xo nhỏ dại (tôi lôi ra khỏi từ cây bút mực), compa, đinh, dây nịt.Cách làm+ cách 1: Làm điều khiển và tinh chỉnh từ xa & nối dây bộ động cơ phía sau phía trái và mặt phải.Tôi bước đầu cắt một miếng bìa cứng cho tinh chỉnh từ xa của mình. Tôi thực hiện 2 nắp lọ nước giắt vào miếng bìa những tông thế nào cho miếng bìa phân chia đôi 2 nửa của nắp tạo thành thành nón xoay. Mũ luân chuyển sẽ tinh chỉnh động cơ trái và phải, tiến và lùi. Mỗi nắp này có 2 bu lông chạy qua với một quãng dây 13cm được gắn bởi đinh xoắn với đai ốc trên từng bu lông. Những dây này sẽ được kết nối với hộp động cơ trái với phải. Bằng phương pháp xoay các nắp, các bu lông làm ra tiếp xúc với cực dương trên với âm bên dưới sẽ cung ứng năng lượng cho các động cơ độc lập với nhau. 2 bu lông trên mỗi nắp phải đồng thời cả dương với âm để cung cấp năng lượng với xoay nắp theo phong cách khác sẽ đảo ngược cực tính có thể chấp nhận được động cơ đi ngược chiều. Những bức hình ảnh có thể phân tích và lý giải nó tốt hơn vày vậy hãy nhìn kỹ vào chúng, mô tả khá dài và khó hình dung nhưng khi bạn nhìn vào hình thì mọi vấn đề sẽ thuận lợi hơn nhiều.


+ cách 2: làm bánh xe, ròng rã rọc với trục.Để làm cho bánh xe, sử dụng một chiếc compa để vẽ vòng tròn tất cả kích thước phù hợp trên một miếng bìa cứng. Tiếp nối cắt nó ra và áp dụng nó để triển khai thêm 7 dòng nữa và sử dụng lỗ trung trung khu từ bạn dạng gốc nhằm tìm trọng tâm của mỗi cái. Sau đó cắt 4 vòng tròn nhỏ dại hơn một chút ít cho trung tâm bánh sau sẽ là ròng rã rọc sẽ tiến hành dán giữa 2 miếng to hơn của mỗi bánh sau. Từng ròng rọc là 2 miếng mèo tông dày với tôi đặt băng keo điện xung quanh nó để cung ứng cho dây cao su thiên nhiên một quanh vùng đẹp để tiếp xúc. Hiện nay tôi có thể làm những trục bằng phương pháp sử dụng vỏ cây viết mực cũ được giảm theo chiều dài tương xứng và chạy một chốt bởi gỗ trải qua việc đặt các miếng giữ bằng nhựa làm việc mỗi đầu và tiếp nối trượt bánh xe lên và dán keo nóng. Bánh trước tiến hành theo cách tựa như trừ đi ròng rọc. Cả 4 bánh xe đều hòa bình với nhau với quay rất giản đơn dàng.


+ cách 3: Hộp tinh chỉnh và điều khiển từ xa 9V.Bây giờ đồng hồ tôi thêm sạc pin vào hộp tinh chỉnh và điều khiển từ xa. Những cực dương và rất âm (tiếp xúc với những bu lông khi được bật) đều phải có một dây được nối với chúng sẽ chạy đến các dây dẫn pin. Tôi sử dụng giá đỡ thẻ bằng đồng đúc thau cùng một lốc xoáy từ bút mực cũ để trượt trên chúng để giữ căng trên những cực của pin. Những dây được hàn vào những tab uốn nắn cong chạy sang 1 mảnh bìa cứng gấp đôi. Chúng ta có thể dễ dàng search thấy nơi để chạy những tab thông qua bìa mèo tông bằng phương pháp nhấn táo bạo thiết bị đầu cuối 9V vào thẻ gốc của thiết bị đầu cuối. Sử dụng dao cắt giấy để tạo ra một khe nhỏ dại ở trung trọng tâm mà những thiết bị đầu cuối bằng đồng nguyên khối thau có thể chạy qua. Tìm hiểu thêm hình thiệt kỹ các bạn sẽ dễ hình dung những gì tôi đang nhắc tới ở bên trên nhé!


+ cách 4: có tác dụng phần gầm xe.Bây giờ tôi có thể lấy những bánh xe nhận thêm vào những trục sau và tò mò xem các động cơ cần được gắn phương pháp bao xa để tạo ra lực căng của ròng rọc say mê hợp. Nó cần vừa căn vặn để các bánh xe con quay được bằng động cơ. Khi tôi xác minh được nó, tôi dán keo bộ động cơ tại vị trí thích hợp đó. Tôi áp dụng dây smartphone có 4 tua dây bên phía trong (một số chỉ bao gồm 2 bởi vì vậy hãy lưu ý điều đó vì bạn phải 4 dây cho ứng dụng này) nhằm nối dây điều khiển và tinh chỉnh từ xa vào size máy. Tôi kiểm tra mọi thứ một vài ba lần với khi tôi xác thực tất cả các kết nối gần như đã bao gồm xác, tôi thắt chặt và cố định tất cả các vị trí bằng dây nilon và keo nóng.


+ cách 5: làm cho thân xe cùng lắp nó vào size xe.Tôi chỉ đơn giản là sử dụng bìa cat tông và keo lạnh (tham khảo hình ngơi nghỉ dưới). Đây là 1 trong những dự án bé dại thú vị có thể giúp bạn hiểu các mạch đơn giản và cấu trúc ròng rọc. Mặc dù hơi tinh vi một chút nhưng các ông bố thông hiểu về mạch điện đang thấy phía trên là nội dung bài viết rất thú vị, đáng để thử đúng không ạ ạ? giả dụ các nhỏ xíu lớn rộng một chút, những ông bố rất có thể giúp trẻ gọi thêm về mạch điện tử cũng tương tự nguyên lý hoạt động vui chơi của nó. Điều kia thật hoàn hảo và tuyệt vời nhất khi vừa học vừa chơi với bé. Còn bây chừ hãy tận thưởng thành trái thôi nào!


Trên đó là 3 cách đơn giản nhất để triển khai ra chiếc xe hơi đồ chơi bởi bìa các tông. Bố mẹ có thể sáng chế thêm không ít phong cách ô đánh khác chi tiết hơn nếu có tương đối nhiều thời gian nhé.