Cách làm xúc xích tại nhà cho bé

Như nhiều đứa trẻ khác, con bạn muốn ăn xúc xích tuy nhiên vì lo ngại vệ sinh an ninh thực phẩm bạn không dám mua cho bé nhỏ ăn. Tại sao bạn ko thử phương pháp làm xúc xích tận nhà vừa ngon, vừa an toàn lại hết sức dễ thực hiện.
theo dõi và quan sát trên
*

Nguyên liệu làm xúc xích:

Thịt với lòng non - hai nguyên vật liệu chính để gia công món xúc xích.

Bạn đang xem: Cách làm xúc xích tại nhà cho bé

- 450g thịt mông (có cả mỡ).

- 100g lòng non (chọn đoạn lòng mỏng và trắng hồng)

- Gia vị: hạt nêm, mì chính, ngũ vị, nghệ, hành, tỏi, rượu trắng và rượu vang, đường, nước mắm, tiêu (nếu bạn lớn ăn).

Cách làm xúc xích trên nhà:

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt rửa sạch, bỏ vô máy xay nhuyễn như giò. Thịt đề xuất xay thiệt nhuyễn thì xúc xích thành phẩm new mịn cùng ngon.

Lòng xả bên dưới vòi nước để xoay ngược lòng đến dễ. Tiếp đến cho rượu trắng cùng muối bóp để khử mùi lòng. Cần sử dụng thìa làm sạch lớp phấn bên trong để lòng mềm với mỏng. đoạn này rất đặc trưng để tạo cho lớp màng giống xúc xích mua mặt ngoài. Rửa sạch khi nào cảm thấy không còn lớp bên phía trong là được. Vuốt mang lại lòng không còn sạch nước rồi lộn lại như lúc đầu.

- Bước 2: Thịt sau thời điểm xay, mang đến 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 3 nhánh tỏi, 3 nhánh hành thô băm nhuyễn, 2 thìa mì chính, nửa thìa ngũ vị, 1 thìa rượu vang, 3 thìa nghệ (để chế tác màu mang đến đẹp và chế tác độ thơm đặc biệt quan trọng khác so với xúc xích thiết lập ngoài). Trộn thiệt đều các gia vị để khoảng chừng 15 phút mang đến ngấm.

Xem thêm:

- Bước 3: Lấy cái phễu nhằm nhồi giết vào lòng mang đến dễ. Chúng ta nên nhồi vừa tay không nên nhồi vượt chặt vì khi hấp thịt đã nở ra có thể làm bục lòng. Nhồi xong lấy dây buộc lòng lại thành từng đoạn khoảng 7cm nếu làm cho xúc xích dài, còn 3cm nếu làm cho xúc xích bi.

- bước 4: sử dụng nồi hấp biện pháp thủy hấp xúc xích khoảng 30 phút thì tắt bếp.

Khi hấp vặn lửa to 10 phút mở nắp nồi hấp lấy cây tăm nhọn chọc 2 lỗ bé dại trên từng cây xúc xích cho nước thoát ra, tiếp đến cho vừa lửa trong 20 phút còn lại. Hấp kết thúc để ra ngoài cho nguội rồi giảm dây buộc.

- bước 5: bắc chảo lên bếp, cho dầu nạp năng lượng đun nóng tiếp nối cho xúc xích vào rán vàng. Bạn chú ý để lửa nhỏ, lăn đều các mặt cho đến khi miếng xúc xích vàng hồ hết là được.

Ảnh minh họa

Lưu ý: chúng ta cũng có thể làm xúc xích với con số nhiều trong một lần, nếu không ăn hết, cho xúc xích hấp vào chống đá tủ lạnh ăn dần trong tầm khoảng 30 ngày.

Cách làm xúc xích tại nhà không quá khó đề xuất không bạn? Chúc các bạn thành công với phương pháp làm xúc xích này nhé!