Cách Nấu Cơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

Nấu cơm trắng bởi nồi cơm điện trông có vẻ như dễ dàng và đơn giản là chỉ Việc mang lại gạo đổ nước vào trong nồi với găm năng lượng điện. Nhưng mấy ai biết được nấu ăn cơm cũng cần có tuyệt kỹ đấy nhé!

Sử dụng nồi cơm trắng điện là 1 trong những phương pháp đơn giản, hiệu quả cùng nkhô cứng duy nhất nhằm nấu bếp cơm. Nồi cơm trắng điện thông thường đều có tính năng duy trì nóng sau khi nấu ăn giúp đỡ bạn luôn gồm bữa cơm nóng sốt cùng vừa thơm vừa ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện

*

Tuy nhiên làm bếp cơm trắng ra sao là đúng, phân tử cơm trắng dẻo ngọt thơm, giữ gìn buổi tối đa chất bồi bổ, không biến thành cháy và nát không phải là điều đơn giản. Bài viết này đã chỉ cho bạn cách dễ dàng duy nhất để nấu ăn cơm trắng bởi nồi cơm điện, vận dụng cho cả nồi cơ lẫn nồi điện tử.

Cách 1: Đong gạo

*

Hầu không còn nồi cơm điện đều sở hữu cốc đong gạo kèm theo để chúng ta có thể đong đúng mực gạo cho một lần nấu ăn, mỗi cốc khoảng chừng 150g gạo tương tự 2 dĩa cơm, nếu không tồn tại bạn có thể tra cứu thường dùng cốc đong gạo riêng rẽ để đo lường và tính toán.

Bước 2: Vo gạo

*

Đọc kỹ trả lời trong vỏ hộp, một trong những gạo đặc biệt công ty sản xuất khuyến nghị không đề nghị vo vày trong nhân tố gạo tất cả thêm một trong những vitamin, sắt... vo gạo sẽ làm mất đi hầu như dưỡng chất này. Nếu không có ghi crúc làm sao thêm bạn cần phải vo không bẩn gạo cùng với nước, loại bỏ những loại thuốc trừ sâu, thuốc khử cỏ, lớp bụi trấu, nhằm bảo đảm an ninh với vừa lòng lau chùi.

Cách 3: Ngâm gạo vào 30 phút (trường hợp có thời gian)

*

Ngâm gạo trước lúc nấu bếp để giúp đỡ gạo nsinh sống đa số hơn nhờ vào vậy đun nấu cơm trắng đã ngon rộng, cơm đã chín đa số, không xẩy ra nát.

Xem thêm:

Bước 4: Đong nước

Lượng nước thổi nấu tùy trực thuộc vào loại gạo với sở thích của khách hàng. Nguim tắc nấu nướng cơ phiên bản là thực hiện tỉ lệ số chén bát gạo = số chén nước thêm 50% bát. Ví dụ các bạn nấu 1 chén bát gạo đong 1.5 chén nước, tựa như 2 bát gạo đang đong 2.5 chén nước. Hay bạn có thể áp dụng thang đo mực nước trong lòng nồi (nếu có).

Bước 5: Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu (ví như thích)

*

Việc này để giúp cơm trắng rất đẹp, có đá quý óng hạn chế cơm trắng dính, cháy sinh sống đáy nồi và hạt cơm trắng có hương liệu gia vị.

Cách 6: Nấu cơm

*

Lau bên phía ngoài lòng nồi bằng miếng giẻ khô, bảo đảm an toàn bề mặt nồi khô khan, đặt lòng nồi vào trong thân nồi, xoay vơi sao cho lòng nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm điện. Đóng nắp lại, cắm điện với bật công tắc nguồn.

Cách 7: Ủ cơm

*

Sau Khi nấu bếp chấm dứt, nồi đưa sang chế độ duy trì nóng, lúc này chúng ta có thể rút năng lượng điện ra với để yên ko mở nắp trong tầm 10-15 phút ít, giúp cơm khô mặt phẳng, chín hầu hết cùng phân tử cơm không xẩy ra kết dính thân nồi. Kết thúc quy trình nấu ăn, msinh sống nắp, xới hầu như cơm bằng muỗng xới hay đũa và trải nghiệm.

Nấu cơm trắng thì đơn giản dễ dàng đúng không nhỉ làm sao. Nhưng đun nấu thế nào nhằm cơm ngon với còn giữ được hóa học bồi bổ thì chưa phải ai cũng làm cho được nhé!

cũng có thể các bạn quan lại tâm:


Mẹo trị cơm nhão, cơm trắng khê Nấu cơm trắng là các bước từng ngày với cực kỳ thân thuộc cùng với phần nhiều toàn bộ bà bầu. Tuy nhiên, chẳng may gồm một hôm nào đó, nồi cơm trắng bị khô, cứng, hoặc nhão khi chị em đổi khác nhiều loại gạo để đun nấu thì có rất nhiều phương pháp để “cứu vớt chữa” nồi cơm trắng. Những mẹo đơn giản dưới đây để giúp đỡ các chị em đầu nhà bếp khắc phục và hạn chế tức thì tức khắc!
*
Những gian nguy khiến bị tiêu diệt người từ thói quen hâm cơm thừa Thói quen thuộc hấp cơm để nguội thân quen gì với từng gia đình Việt. Nhưng kể đến rất nhiều mối đe dọa xấu tới sức khỏe của câu hỏi hấp cơm thừa có lẽ không mấy ai quyên tâm và lưu ý. Tác hại đó là gì? Hãy cùng georgewoodcock.com xem thêm ngay sau đây!
*
Sai lầm khiến cơm vừa dlàm việc vừa mất hóa học Việc thổi nấu cơm đã trnghỉ ngơi buộc phải cực kì thuận tiện dựa vào tất cả nồi cơm năng lượng điện. Tuy nhiên, các tín đồ vẫn rất có thể phạm phải những sai lạc Lúc làm bếp cơm trắng khiến cơm vừa dở vừa mất chất.