CÁCH TẮT CHẾ ĐỘ AN TOÀN TRÊN SAMSUNG

Thao tác bật – tắt chế độ an toàn trên smartphone Samsung vô cùng đơn giản dễ dàng nhưng không phải ai ai cũng biết. Trong một số trường hợp fan dùng gặp gỡ lỗi không tắt được chế độ an ninh trên Samsung thì cũng chớ quá lo lắng. Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây để hoàn toàn có thể biết được tại sao và biện pháp sửa lỗi cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Cách tắt chế độ an toàn trên samsung

 


Chế độ bình an trên smartphone Samsung là gì?

Chế độ bình yên (Safe Mode) trên điện thoại cảm ứng Samsung là tính năng bình yên được kích hoạt giúp bạn dùng chuẩn chỉnh đoán với kiểm tra các lỗi ứng dụng trên điện thoại. Cơ chế này thường auto kích hoạt khi có vận dụng hoặc hệ điều hành chạm chán lỗi, sự cố. Khi chế độ an ninh được nhảy thì người dùng không thể chạy ngẫu nhiên ứng dụng nào không được cài đặt. 

*
Chế độ bình an là chế độ bình an giúp chuẩn chỉnh đoán và kiểm tra lỗi phần mềm

Trên trang bị Samsung, chế độ an ninh cho phép người tiêu dùng tạm thời loại bỏ hóa hết những ứng dụng từ bên thứ 3 để điện thoại cảm ứng được bình an khỏi nguy hại bị xung đột ứng dụng hay lây truyền virus độc hại. Sát bên đó, Safe Mode cũng giúp đảm bảo và cung ứng kiểm tra ứng dụng bên sản phẩm 3 gồm bị lỗi này không trước lúc cài đặt lên máy. Mặc dù nhiên, vào trường hợp tài năng này auto bật lên cũng có thể khiến một trong những tính năng bị vô hiệu hóa. Vì chưng vậy, fan dùng rất có thể tắt chế độ an ninh Samsung khi không buộc phải thiết.

Cách bật – tắt chế độ an ninh trên điện thoại thông minh Samsung

Bạn chỉ việc hiểu dễ dàng và đơn giản thế này. Chế độ bình an trên điện thoại Samsung sẽ tiến hành kích hoạt lúc phím giảm âm lượng bị kẹt. Bởi vậy, để bật – tắt chế độ an ninh trên điện thoại cảm ứng thông minh Samsung, chúng ta có thể thực hiện nay theo quá trình hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Khi ước ao bật chế độ an toàn trên Samsung, người tiêu dùng nhấn giữ nút nguồn nhằm tắt điện thoại cảm ứng Samsung.

Bước 2: Sau khi điện thoại Samsung tắt trọn vẹn được một dịp thì các bạn nhấn giữ mặt khác nút Nguồn với nút giảm âm lượng. Đợi điện thoại thông minh khởi động, các bạn thả tay ngoài nút Nguồn và vẫn duy trì nút sút âm lượng cho tới khi màn hình hiển thị khóa hiện trên máy nhằm bật cơ chế an toàn.

*

Bước 3: Để tắt chế độ bình an trên Samsung, người tiêu dùng nhấn giữ lại vào chữ Safe Mode tại góc bên dưới cùng phía bên trái của màn hình hiển thị >> lựa chọn Safe Mode mode Enabled >> OK. Sau đó smartphone Samsung đang tự khởi hễ lại cùng thoát khỏi cơ chế Safe Mode. 

*

Một cách tắt chế độ bình an trên Samsung đơn giản khác chính là khởi cồn lại điện thoại cảm ứng thông minh để auto thoát khỏi cơ chế Safe Mode trên điện thoại cảm ứng Samsung.

Xem thêm:

Lưu ý: Đừng giữ liệt nút giảm âm thanh như ở cách 2. Giả dụ không điện thoại cảm ứng thông minh sẽ lại khởi động ở chế độ bình an đó nhé.

Lỗi ko tắt được chế độ bình yên trên điện thoại cảm ứng thông minh Samsung

Trong ngôi trường hợp người tiêu dùng không thể tắt được chế độ Safe Mode bên trên Samsung thì hoàn toàn có thể tham khảo một trong những cách tắt chế độ bình yên trên Samsung bình yên và kết quả dưới đây: 

Cách 1: Xóa bộ lưu trữ hoặc gỡ thiết lập ứng dụng gây nên lỗi

Khi gặp mặt lỗi áp dụng trên điện thoại cảm ứng thông minh Samsung dẫn mang lại lỗi không tắt được chế độ bình yên thì người tiêu dùng hãy xóa bộ lưu trữ đệm và tài liệu của áp dụng bị lỗi đi bởi cách: Mở Cài đặt >> Ứng dụng >> chọn vận dụng bị lỗi >> chọn Lưu trữ >> Xóa bộ nhớ lưu trữ đệm >> Xóa dữ liệu.

*

Nếu sau khoản thời gian thực hiện cách tắt chế độ an toàn trên Samsung mà lại vẫn không kết quả thfi hãy gỡ thiết đặt ứng dụng đi nhé.

Cách 2: Khôi phục thiết lập gốc

Trường hợp sẽ thử các cách bên trên màn bạn vẫn chưa thể hạn chế và khắc phục lỗi không tắt được chế độ bình an trên Samsung thì tất cả thể cân nhắc việc khôi phục cài đặt gốc hoặc Hard Reset máy để đưa máy về chính sách cài đặt thuở đầu như mới xuất xưởng. 

*

Lưu ý với biện pháp này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Bởi vậy người dùng cần để ý đến kỹ trước khi tiến hành và bảo đảm an toàn sao lưu giữ dữ liệu đặc biệt trên máy trước khi khôi phục download đặt.

Cách 3: Nhấn nhiều lần vào nút giảm âm lượng

Một nguyên nhân khiến cho người sử dụng không tắt được chế độ bình an trên điện thoại cảm ứng Samsung có thể do nút Giảm âm thanh bị kẹt. Nếu chạm mặt lỗi này thì người dùng hãy thử thừa nhận nút Giảm âm thanh nhiều lần nhằm nút âm thanh khỏi bị kẹt.

Cuối cùng, nếu khách hàng đã thử toàn bộ các giải pháp trên nhưng vẫn không thể tắt được chế độ bình an trên Samsung thì chỉ rất có thể mang máy mang lại trung vai trung phong bảo hành, sửa chữa điện thoại cảm ứng để được hỗ trợ xử lý kịp thời. 

Nhìn chung có rất nhiều cách tắt chế độ bình an trên Samsung dành cho tất cả những người dùng tham khảo để có thể dễ dàng kích hoạt hoặc vô hiệu hóa hào kiệt hữu ích này khi bắt buộc thiết.