Cách tính thuế xe ô tô nhập khẩu

Thuế nhập khẩu ô tô là gì? các loại thuế, tổn phí mà người mua xe buộc phải chịu khi mua xe xe hơi nhập khẩu là gì? phương pháp tính các loại thuế, phí đó như vậy nào? tất cả sẽ được georgewoodcock.com câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tính thuế xe ô tô nhập khẩu

*
Cách tính thuế nhập khẩu ô tô

Khái niệm thuế nhập vào ô tô

Thuế nhập khẩu ô tô rất có thể được hiểu là 1 loại thuế mà lại nhà nước ta đánh vào xe hơi được nhập vào từ thị trường nước ngoài vào Việt Nam. Khác với những cái ô tô trong nước trực tiếp sản xuất, xe hơi nhập khẩu sẽ đề xuất chịu thuế với số đông mức thuế suất không giống nhau so với từng tổ quốc sản xuất.

Thuế nhập vào ô tô bao hàm những loại thuế nào

Thuế nhập khẩu

Trước phía trên mức thuế suất của thuế nhập khẩu xe hơi khá cao, nhưng bây giờ nhà nước có rất nhiều chính sách cải tiến nới lỏng thuế nhập khẩu hơn nên mức thuế bây chừ khá phải chăng so cùng với trước.

Sau khi thông qua Hiệp định dịch vụ thương mại tự do nước ta – EU (EVFTA), nấc thuế suất của ô tô được nhập vào từ thị trường châu Âu về vn sẽ sút về 0% sau khoảng chừng 9-10 năm nữa tùy từng từng loại không giống nhau như sau:

Đối với các loại phụ là từ bỏ sau 7 năm.Sau 9 năm với ô tô có hộp động cơ với khoảng không gian trên 2,5 lít (với xe chạy diesel) xuất xắc trên 3,0 lít (đối với xe chạy bởi xăng).Với những loại ô tô còn lại là sau 10 năm.
*
Thuế nhập khẩu xe hơi dần tiến về 0% sau thời điểm ký hiệp định dịch vụ thương mại tự do

Đây là 1 trong loại thuế đa phần được đánh đa phần vào các mặt hàng ăn hại cho sức mạnh là chủ yếu như rượu, bia, thuốc lá… tuy nhiên, xe ô tô nhập khẩu cũng phải chịu nấc thuế này nhằm mục tiêu khuyến khích mang đến những tác động tích cực đối với thị trường xe hơi nội địa, có tác dụng tăng khả năng tuyên chiến và cạnh tranh của các thành phầm ô tô tới từ Việt Nam.

*
Thuế tiêu thụ đặc biệt đánh vào ô tô nhập khẩu

Thuế tiêu thụ đặc trưng được tính phụ thuộc dung tích xi-lanh. Tùy vào nhiều loại xe khác biệt mà nấc thuế suất xấp xỉ từ 40% đến 150%.

STTLoại xe ô tô chở người dưới 9 chỗThuế suất (%)
1Dung tích xi-lanh bên dưới 1.500 cm340
2Dung tích xi-lanh từ bỏ 1.500 – 2 nghìn cm345
3Dung tích xi-lanh 2000 – 2.500 cm350
4Dung tích xi-lanh 2.500 – 3.000 cm355
5Dung tích xi-lanh 3.000 – 4.000 cm390
6Dung tích xi-lanh 5.000 – 6.000 cm3130
7Dung tích xi-lanh bên trên 6.000 cm150

Thuế giá bán trị tăng thêm (VAT)

Đây là nhiều loại thuế tiến công lên phần đông các khía cạnh hàng, thuế suất thuế GTGT so với xe ô tô nhập khẩu là 10%. Cách làm tính thuế giá trị tăng thêm như sau:

Thuế GTGT = (Thuế nhập khẩu + Thuế TTĐB + giá bán xe) x thuế suất thuế GTGT

Thông thường giá xe ô tô được niêm yết trên thị trường đã bao gồm thuế GTGT.

Các ngân sách đăng ký xe lúc mua xe xe hơi nhập khẩu

Ngoài những loại thuế chính, lúc nhập khẩu ô tô còn cần chịu thêm những khoản thuế và phí sau đây

Thuế các khoản thu nhập doanh nghiệp

Tại Việt Nam, thuế TNDN so với các một số loại ô tô áp dụng với nấc thuế suất 22% sẽ tiến hành tính vào giá xe.

Xem thêm:

Thuế trước bạ

Theo khoản 5 điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP, mức thu lệ chi phí trước bạ được xem như sau:

TTLoại xe pháo ô tôThuế trước bạGhi chú
1Ô tô, rơ moóc hoặc sơ ngươi rơ moóc được kéo bởi vì ô tô, những loại xe pháo tương tự2%
2Ô tô chở fan từ 09 địa điểm trở xuống10%HN:12%,HCM:12%
3

Ô đánh vừa chở người, vừa chở hàng (pick up) có khối lượng chuyên chở chất nhận được tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg và bao gồm từ 05 ghế ngồi trở xuống, ô tô tải Van chở hàng nhỏ dại hơn 1.500kg

60% nấc lệ tổn phí trước bạ so với xe xe hơi chở trường đoản cú 09 bạn trở xuống

4

Ô sơn chở tín đồ từ 09 số ghế trở xuống, xe hơi vừa chở bạn vừa chở sản phẩm (pick -up) có trọng lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500kg và tất cả từ 05 chỗ ngồi trở xuống, ô tô tải VAN có trọng lượng chuyên chở bé dại hơn 1.500kg nộp lệ tầm giá trước bạ lần thứ hai trở đi

2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc

Điều chỉnh tăng tuy nhiên không quá một nửa mức quy định đối với các trường hợp nên thu mức phí cao hơn cho phù hợp với đk của từng địa phương.

Phí đăng kiểm

Mức giá thành đăng kiểm đối với các loại xe hơi dưới 9 chỗ bây chừ được áp dụng là 240.000 đồng.

Phí duy trì đường bộ

Mức phí bảo trì đường bộ hiện nay được áp dụng tại nước ta là 1.560.000 đồng mỗi năm, và hai năm là 3.000.000 đồng.

Bảo hiểm trọng trách dân sự

Đây là loại bảo đảm bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn quyền lợi đến nạn nhân khi tham gia giao thông, bảo đảm an toàn chủ xe trước những rủi ro. Mức bảo hiểm này bây giờ được áp dụng so với các loại ô tô là từ 400.000 đồng trở lên trên tùy vào từng loại xe.

Lệ giá tiền cấp biển khơi số

Tùy thuộc vào từng địa phương, từng tỉnh giấc thành mà sẽ sở hữu được mức lệ giá thành cấp biển cả số được áp dụng riêng:

Tại tp hồ chí minh và Hà Nội: 20.000.000 đồng Các tp trực nằm trong trung ương, trực nằm trong tình và các thị xã: 1.000.000 đồngCác quanh vùng còn lại: 200.000 đồng

Các một số loại phí khác

Ngoài ra còn một vài loại giá cả khác khi mua xe xe hơi nhập khẩu phải hoặc không tùy vào yêu mong của người cung cấp như bảo hiểm vật hóa học xe ô tô…

Cách tính thuế nhập khẩu xe hơi và những chi phí

*
Cách tính thuế nhập vào ô tô

Thuế nhập khẩu xe hơi và các khoản mức giá khác mà quý khách phải chịu lúc mua xe ô tô nhập khẩu từ nước ngoài được tính bằng phương pháp cộng tất cả các ngân sách kể trên.

Tổng những khoản thuế, giá tiền = (Thuế nhập vào + Thuế TTĐB + Thuế GTGT) + (Thuế trước bạ + giá thành đăng kiểm + Phí bảo trì đường cỗ + giá tiền cấp biển cả số xe cộ + bảo hành trách nhiệm dân sự) + những khoản phí tổn khác nếu có

Đối với các loại thuế nhập khẩu xe hơi như thuế nhập khẩu, thuế TTĐB, thuế GTGT, thuế TNDN đã được những hãng xe cộ tính vào giá bán khi niêm yết. Khi mua xe thì chủ mua sẽ đề xuất nộp thêm các loại thuế phí khác như thuế trước bạ, tầm giá đăng kiểm, phí gia hạn đường bộ, phí đăng ký cấp hải dương số, bảo hiểm trọng trách dân sự bắt buộc.

Lời kết

Các đời xe được nhập khẩu từ thị trường quốc tế luôn rất được quan tâm nhất định đối với người dân Việt Nam. Lúc mua những dòng xe này xe yêu cầu chịu số đông khoản thuế nhập vào ô tô được nhắc như trên. Tuy nhiên mức thuế suất đối với ô tô nhập khẩu còn tương đối cao, các chủ xe cộ vẫn hâm mộ với hầu như mẫu mã, chất lượng đến từ những hãng xe xe hơi nhập khẩu.

Bên cạnh đó, nước ta bây giờ đang dần cam kết kết các hiệp định thương mại dịch vụ tự vì chưng với các nước và khu vực khác. Do đó, nấc thuế suất thuế nhập khẩu ô tô sẽ ngày 1 giảm dần và tiến về 0% vào những năm sau đó.

Hy vọng với nội dung bài viết về các loại thuế nhập khẩu ô tô 2020 trên đây, georgewoodcock.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thực sự bổ ích trong sự việc về những khoản thuế giá tiền mà quý khách phải chịu trong những lúc mua xe. Nếu như khách hàng có hào hứng với những đời xe ô sơn nhập khẩu cho từ các thương hiệu nổi tiếng, hãy ghé ngay bảng giá bán xe ô tô của chúng tôi để tham khảo thêm thông tin cụ thể nhé!