Cách xem thông tin máy tính win 10

Kiểm tra cấu hình máy tính xách tay, laptop là câu hỏi làm cần thiết lúc bạn muốn biết các Hartware trong sản phẩm tất cả đúng như đọc tin dán bên ngoài ko, hoặc dùng lúc cần thiết lập các sản phẩm công nghệ phù hợp với Hartware vẫn có nhằm nâng cấp lắp thêm. Tại thủ pháp máy tính win 10 sau đây, Sforum.vn đã giải đáp các bạn 3 giải pháp dễ dàng nhằm khám nghiệm cấu hình, biết tin phần cứng máy tính, máy tính xách tay.

Bạn đang xem: Cách xem thông tin máy tính win 10


Để xem báo cáo, khám nghiệm cấu hình trang bị tính trên Windows XP, Vista, 7, 8/8.1 với Windows 10 chúng ta cũng có thể cần sử dụng lệnh dxdiag trên cmd, nhìn qua Properties của PC hoặc sử dụng phần mềm cung ứng. Dưới đấy là những cách kiểm soát, xem cấu hình Hartware trên máy tính hối hả, dễ dàng độc nhất dẫu vậy vẫn bảo đảm cung cấp đầy đủ ban bố máy vi tính cần thiết.

*
Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính xách tay, laptop

Cách 1: Kiểm tra cấu hình máy vi tính bởi lệnh msinfo32

Đối cùng với Windows 8.1/10, bên trên keyboard bạn dìm phím cửa sổ + R, nhập vào msinfo32 để thấy toàn cục lên tiếng máy vi tính, không chỉ có thông số kỹ thuật cơ mà còn có cả các báo cáo về phần cứng, ứng dụng cùng các yếu tắc không giống bên trên đồ vật.

*
Nhấn tổng hợp phím Cửa sổ cùng R

Nhập lệnh coi ban bố lắp thêm tính:

Nhập lệnh xem báo cáo sản phẩm công nghệ tính

Cửa sổ System Information chỉ ra, có thể chấp nhận được chúng ta coi tương đối nhiều thông số kỹ thuật của khối hệ thống như: Tên hệ điều hành kèm phiên bản Windows 32bit hay 64bit, thương hiệu hệ thống, bên sản xuất máy tính xách tay, cỗ vi cách xử trí, kéo xuống bên dưới một chút ít là các thông số kỹ thuật của RAM,… Nếu ước ao biết cụ thể về phần cứng, ứng dụng giỏi các thành phần khác rất có thể điều hướng vào menu phía bên trái.

Xem thêm:

Mời các bạn xem thêm bài xích viết:

Thông tin không thiếu về laptop của bạn

Cách 2: Xem thông số kỹ thuật máy vi tính bởi Computer Properties

Đây là thao tác dễ dàng và đơn giản duy nhất, được thực hiện rộng thoải mái trên các phiên bạn dạng Windows tự XP., Vista, 7… tới Windows 10.

Đối với Windows 8 trsinh sống lên, các bạn click chuột yêu cầu vào biểu tượng This PC > Properties

Msinh sống Properties trên Win 10Xem cấu hình Windows 10

Cách 3: Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính xách tay với lệnh dxdiag

Tương từ bỏ như bên trên, lệnh dxdiag này rất “cổ xưa” tuy vậy vẫn có lợi và mang lại những thông tin chi tiết rộng biện pháp 1. Để tiến hành, các bạn mlàm việc run (bnóng phím hành lang cửa số + R), gõ dxdiag rồi Enter.

Kiểm tra cấu hình máy tính xách tay cùng với lệnh dxdiag

Dxdiag vẫn hiển thị các thông báo giống như nhỏng với Computer Properties, lân cận gồm còn tồn tại thông số kỹ thuật về screen (vào phần Display), âm tkhô giòn – Sound với những máy nhập liệu, cung ứng (vào phần Input, ở đây là loài chuột cùng bàn phím).

tin tức rất đầy đủ về máy vi tính của bạn

Trên đấy là 3 cách dễ dàng và đơn giản để khám nghiệm cấu hình, thông tin phần cứng laptop, máy tính xách tay. Chúc các bạn thành công xuất sắc. Hãy chia sẻ nội dung bài viết hữu ích này mang lại bằng hữu với người thân trong gia đình nhé!