Top 10 cao thủ cờ tướng vô địch thế giới nhiều lần nhất

Bộ môn cờ Tướng cuốn hút người chơi bởi các chiến thuật vô thuộc hấp dẫn, thâm sâu. Cũng do thế, trong xóm cờ Tướng vẫn sản xuất hiện biết bao nhiêu bậc kỳ thủ vừa có đức vừa có tài. Bài viết này của georgewoodcock.com gửi đến bạn đọc những cao thủ cờ Tướng số 1 cầm cố giới. Mời bạn đọc cùng quan sát và theo dõi nhé!

Sơ lược về giải cờ Tướng nỗ lực giới

Giải vô địch cờ Tướng thế giới là giải đấu bởi vì Liên đoàn cờ Tướng trái đất đứng ra tổ chức. Giải lần thứ nhất được tổ chức năm 1990. Năm tiếp nối tổ chức mùa giải đồ vật hai. Tuy nhiên, tính từ lúc đó giải diễn ra đều đặn hai năm một lần. Từng đoàn tham dự được cử đi 3 kỳ thủ (2 nam, 1 nữ) tranh giải chính là ba giải: cá thể nam, cá nhân nữ, bè đảng nam.Bạn vẫn xem: Cao thủ cờ tướng rứa giới

Ngoài ra các đoàn rất có thể cử thêm kỳ thủ tranh giải Phi Hoa duệ (dành mang lại kỳ thủ chưa hẳn gốc Hoa). Nước gia chủ cũng chỉ được cử một đoàn. Có một vài trường hợp đặc biệt là Malaysia với Mỹ, mỗi đất nước này được cử nhì đoàn Đông cùng Tây.Bạn vẫn xem: đứng top 19 cao thủ hàng đầu trong lịch sử vẻ vang cờ tướng mạo trung quốc

Top 10 cao thủ cờ Tướng rứa giới

Tổng kết bảng các thành tích xếp hạng cờ tướng quả đât qua những năm, đôi khi là phong độ định hình và chỉ số Elo của những kỳ thủ nên cửa hàng chúng tôi gửi đến bạn đọc 10 cao thủ cờ tướng mạo số 1 gắng giới. Cũng không tồn tại gì quá quá bất ngờ khi đứng top 10 kỳ thủ này đều đến từ Trung Quốc. Mời bạn đọc cùng cập nhật nhé:

Lữ Khâm – Kỳ thủ cờ Tướng tiên phong hàng đầu thế giới

Dựa vào thành tích xếp hạng vô địch cờ Tướng quả đât từ năm 1990 cho 2015 bọn họ sẽ thuận lợi nhận ra cao thủ cờ tướng tá số một rứa giới là ai. Kỳ thủ cờ tướng số 1 trái đất là Khoái mã phi đao – Lữ Khâm. Lữ Khâm sinh năm 1962 sinh hoạt tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc. Ông sẽ là huấn luyện và đào tạo viên trưởng team tuyển cờ tướng tá Quảng Đông. Lữ Khâm theo học Dương quan liêu Lân không những am hiểu cờ tướng khai cuộc mà lại trung cuộc, tàn cuộc mọi xuất sắc.

Bạn đang xem: Top 10 cao thủ cờ tướng vô địch thế giới nhiều lần nhất


*

Lữ Khâm được ca tụng là vua cờ tướng cụ giới

Về kết quả của mình, Lữ Khâm là người vô địch giải cờ Tướng nhân loại nhiều độc nhất vô nhị với 5 lần vô địch. Ngoài ra, ông cũng đã 5 lần vô địch đất nước vào những năm 1986, 1988, 1999, 2003, 2004. Lữ Khâm là một trong những nhân thiết bị thuộc mặt hàng kiệt xuất của cờ tướng trung hoa và là vua cờ tướng nuốm giới.

Ma kỳ Dương quang đãng Lân

Trong những bậc cao thủ cờ Tướng cố giới, họ không thể không nói đến Ma kỳ Dương quang Lân. Dương quang đãng Lân sinh vào năm 1925 người tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).


*

Ma kỳ Dương Quang lân là bậc chi phí bối của nhiều cao thủ nổi tiếng

Từ lúc còn rất nhỏ, ông đã tỏ ra niềm đam mê với cờ tướng. Ông quyết định tự học và biến đổi tay cờ tốt nhất thiên hạ. Là bậc chi phí bối của các kỳ thủ hồ nước Vinh Hoa, vương vãi Gia Lương, Lữ Khâm… Dương Quang lấn đã có nhiều đóng góp cho phương án bộ môn cờ tướng. Ông là nắm hệ vang danh nhanh nhất có thể trong buôn bản cờ tướng nạm giới. Ma kỳ Dương quan lại Lân sẽ giành 4 lần vô địch non sông vào những năm 1956, 1957, 1959, 1962.

Kỳ tiên hồ nước Vinh Hoa

Cao thủ cờ Tướng kỳ tiên Hồ vinh quang sinh năm 1945 tại Thượng Hải. Năm 1960 khi mới 15 tuổi ông đang trở thành “Vua Cờ Tướng” của Trung Quốc. Tổng cộng ông gồm 14 lần vô địch giang sơn Trung Quốc. Từ năm 1960 đến năm 1979 giành ngôi vô địch mười lần liên tục và được điện thoại tư vấn là Thập liên bá.


*

Kỳ tiên Hồ vinh hoa là fan đánh cờ tướng xuất xắc nhất cố kỉnh giới

Ông đã có những ván cờ xuất thần đi vào lịch sử. Ko kể ra, ông cũng tự trí tuệ sáng tạo ra nhiều cách thức khai cuộc danh tiếng trong môn cờ tướng. Fan đời nghe biết ông là kỳ thủ cờ tướng hàng đầu thế giới.

Tượng kỳ đặc cấp cho đại sư Triệu Quốc Vinh

Tượng kỳ đặc cấp cho đại sư Triệu Quốc Vinh sinh vào năm 1961 quê ngơi nghỉ Cáp Nhĩ Tân – Trung Quốc. Từ đầy đủ ngày còn nhỏ Triệu Quốc Vinh sẽ tự học cờ tướng. Trong tương lai ông biến chuyển học trò của danh sư vương Gia Lương. Cũng vì vậy nhưng kỳ nghệ của ông ban đầu được nâng cao. Tín đồ đời dấn xét về kỳ nghệ của ông là xảo thủ diệu chiêu, cố kỉnh trận khỏe khoắn mẽ, dịp thì miên man như nước chảy.


*

Danh thủ cờ tướng tá Triệu Quốc Vinh

Về thành tích cá thể của mình, ông từng 4 lần vô địch quốc gia Trung Quốc vào những năm 1990, 1992, 1995, 2008. Ko kể ra, ông cũng các lần lọt vào trong top 6 bảng các thành tích xếp hạng cờ tướng nạm giới.

Dịch lâm đệ độc nhất cao thủ hẹn Ngân Xuyên

Hứa Ngân Xuyên sinh vào năm 1975, quê sinh hoạt Quảng Đông, Trung Quốc. Ông là đại kiện tướng của cờ tướng Trung Quốc. Nằm trong bảng xếp hạng cờ tướng thế giới qua những năm trường đoản cú 1990 đến 2015, ông đang 6 lần lọt vào top 6 kỳ thủ xuất dung nhan nhất vậy giới. Vào 6 lần này, hứa Ngân Xuyên vẫn 3 lần đạt chức vô địch cờ tướng rứa giới.


*

Hứa Ngân Xuyên đã ba lần giành giải vô địch nắm giới

Ngoại tinh lai khách Vương Thiên Nhất

Vương Thiên Nhất bao gồm chỉ số ELo tối đa thế giới trong bộ môn cờ tướng

Anh được hầu hết người nghe biết với lối nghịch dũng mãnh, nhiều thốt nhiên phá. Cơ mà lối đùa của anh cũng cực kì khéo léo, tinh tế. Vương Thiên tuyệt nhất ngay từ nhỏ tuổi đã biểu thị năng năng khiếu và thiên vị tuyệt vời. Anh cũng đã hai lần vô địch giải cờ tướng mạo Trung Quốc những năm 2012 mang lại 2016. Ngoài ra “Ngoại tinh lai khách” cũng từng vô địch giải Châu Á 2015.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, vương vãi Thiên độc nhất cũng những lần phía trong top 6 bảng các kết quả xếp hạng cờ Tướng cố giới. Núm trận sở trường của anh là Phi tượng viên và cha ông chỉ lộ. Vương vãi Thiên Nhất tất cả lối chơi rất hiệu quả, rất đáng để để học hỏi.

Trinh Duy Đồng đã nổi lên như thể hiện tượng của kỳ bọn Trung Quốc lúc lần lượt đánh bại nhiều cao thủ trong những lúc tuổi đời còn vô cùng trẻ. Hãy cùng georgewoodcock.com tò mò thân cố và sự nghiệp của kỳ thủ tài năng này.

Kỳ thánh Lí Lai Quần

Cao thủ cờ Tướng vậy giới Lý Lai Quần sinh vào năm 1959 tại TP Hàm Đan – thức giấc Hà Bắc – Trung Quốc. Ông học cờ tướng từ lúc còn nhỏ, mang đến năm 10 tuổi, Lí Lai Quần được xem như là thần đồng của Trung Quốc. Năm 16 tuổi, ông giành ngôi vô địch cờ Tướng thiếu niên toàn quốc. Vào sự nghiệp tranh tài của mình, Kỳ thánh Lí Lai Quần vẫn 4 lần giành chức vô địch quốc gia vào những năm: 1982, 1984, 1987 cùng 1991.

Lí Lai Quần là giữa những cao thủ cờ Tướng hàng đầu thế giới

Được biết, ông là học tập trò của giữ Điện Trung, bởi vì vậy lối đùa cờ của Lí Lai Quần cũng rất nhiều bị tác động từ sư phụ của mình. Ông rất tốt trong vấn đề điều quân giành nuốm trận, nhất là các chiêu thức sát chiêu ảo diệu. Năm 1992, khi sẽ ở đỉnh điểm sự nghiệp thì kỳ thánh của Trung Quốc bất thần từ giã sự nghiệp và đưa sang hướng kinh doanh.

Tưởng Xuyên – Ngọc diện thần quân

Thấy nhỏ mình đê mê trò chơi trí tuệ này, bà mẹ của Tưởng Xuyên vẫn dẫn anh mang lại nhà kỳ thủ hồ Võng Anh bái làm cho sư phụ. Sau sự rèn giũa của ông, Tưởng Xuyên giành được chức vô địch thiếu nhi của huyện với tỉnh.

Ngọc diện thần quân Tưởng Xuyên là trong những tài năng con trẻ trong kỳ bọn của Trung Quốc

Điểm quan trọng của Tưởng Xuyên chính là anh đa số luyện cờ với SW 16U thay vị luyện cờ với những người khác. Dưới đây là thành tích cơ mà Ngọc diện thần quân Tưởng Xuyên giành được trong sự nghiệp đấu cờ của mình:

Năm 1998: Tưởng Xuyên giành cửa hàng quân tải hội Thanh thiếu niên tỉnh giấc Triết giang.Năm 2000: Giành được Hạng 2 giải thiếu niên toàn quốc.Năm 2003: Anh tham gia đội cờ tp Bắc khiếp và thay đổi tay cờ nòng cốt của đội trong vô số nhiều năm nay.Năm 2010: Tưởng Xuyên giành chức Vô địch kỳ lũ Trung Quốc.Năm 2011: Anh giành chức tiệm quân cụ giới.

Đặc cấp đại sư Triệu Hâm Hâm

Cao thủ cờ Tướng thế giới Triệu Hâm Hâm sinh năm 1988 tại tỉnh tách Giang. Anh là 1 giữa những kỳ thủ xuất bọn chúng trên kỳ lũ Trung Quốc hiện nay nay.

Khi còn nhỏ, Triệu Hâm Hâm cắp sách làm cho học trò của kỳ thủ Vu Ấu Hoa. Trong sự nghiệp tranh tài của mình, Triệu Hâm Hâm những lần giành chức vô địch giả trẻ toàn tỉnh tương tự như toàn quốc.

Triệu Hâm Hâm là một trong những Đặc cấp đại sư tại Trung QuốcNăm 2002, anh trở nên quán quân vn ở giới hạn tuổi thiếu niên.Năm 2004, anh được phong Tượng kỳ đại sư.Năm 2006, Triệu Hâm Hâm giành đệ độc nhất vô nhị Dương Quan lạm Bôi.Năm 2007, anh chiếm lĩnh ngôi vương tại giải Y Thái trét toàn quốc tổ chức triển khai ở Nội Mông Cổ. Thuộc năm đó, Triệu Hâm Hâm trở thành fan thứ 13 trong lịch sử Trung Quốc được tấn phong thương hiệu Đặc cấp cho đại sư.Tháng 1/2008, Triệu Hâm Hâm giành địa điểm thứ 3 khi tham dự Giải Ngũ Dương bôi lần vật dụng 28.Tháng 6/2008, anh giành được ngôi vị cao nhất trong trận đấu Đặc cấp cho đại sư Gia Chu trét lần thứ 7.Tháng 12/2013, Triệu Hâm Hâm vẫn giành được Giải vô địch Bích Quế Viên bôi lần 2.

Tôn Dũng Chinh – Bạch Miêu

Tôn Dũng Chinh là trong những Đặc cung cấp đại sư trẻ con của kỳ bọn Trung Quốc

8 tuổi, Tôn Dũng Chinh thâm nhập giải đấu vô địch thiếu hụt niên Thượng Hải cùng giành chức tiệm quân nhi đồng. Năm 1991, anh ban đầu tham gia giải đấu thiếu niên toàn quốc. Năm 1994 và 1996 anh tiếp tục giành chức Vô địch giải thiếu hụt niên toàn quốc. Tháng 10/2011, Bạch Miêu Tôn Dũng Chinh giành chức Vô địch giải Quốc thủ cùng giành cửa hàng quân giải cá nhân toàn quốc. Điều đặc biệt nhất trong lượt này là anh được tấn phong Đặc cung cấp đại sư.