Câu Đố Dành Cho Học Sinh Tiểu Học

Cách học tuyệt đối hoàn hảo nhất cho các bé xíu ở độ tuổi mần nin thiếu nhi và tiểu học tập là vừa học vừa chơi. Phần đông câu đố để giúp đỡ các bạn nhỏ tuổi phát triển trí não với trí tưởng tượng vô cùng tốt. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố hay đến bé mầm non và tiểu học tập để chúng ta tham khảo. 


300 câu đố xuất xắc cho bé nhỏ lứa tuổi thiếu nhi đến tè học, trung học48 Câu đố hay đến bé, độ tuổi tiểu học

300 câu đố tuyệt cho nhỏ bé lứa tuổi mầm non đến tè học, trung học

Với phần đa câu đố vào phần này của nội dung bài viết sẽ giúp các thầy cô, cha mẹ vừa học tập vừa đùa với các bé. Nó để giúp đỡ các bé phát triển tài năng tư duy cùng vốn hiểu biết về trái đất xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu đố cho trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về những con vật hình như còn hoàn toàn có thể một số đố cho bé xíu 3 tuổi đơn giản dễ dàng và vui nhộn nữa. Với đa số câu đố này các bé bỏng sẽ hiểu rằng các điểm lưu ý và nhớ được tên gọi của những con trang bị xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì hai mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại say đắm trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố dành cho học sinh tiểu học

Là bé gì?

Đáp án: con mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là bé gì?

Đáp án: con chó

*
Câu đố đến trẻ thiếu nhi 5 tuổi về bé vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày khôn cùng giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác người mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: con vịt con

Câu 6

Con gì nạp năng lượng no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: bé lợn (con heo)

*
Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi fan thức giấc?

Đáp án: con kê trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông tiến thưởng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

(Đáp án: bé gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh loại bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: nhỏ ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng láu lỉnh nhử mồi

Là con gì?”

Đáp án: con cò.

8 Câu đố hay cho bé xíu mầm non về thiết bị vật

Trong phần này cửa hàng chúng tôi sẽ share những câu đố về đồ vật cho trẻ con từ 3 mang lại 5 tuổi để phụ huynh có thể thuộc vui đố các bé, dạy các nhỏ bé về trái đất xung quanh.

*
Câu đố cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về trang bị vật

Câu 1:

Cái gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp mang lại nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là loại gì?

Đáp án: dòng đèn

Câu 2:

Có chân mà chả biết đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho tín đồ nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: loại giường

Câu 3:

Người một nơi, tiếng một nơi

Hễ tôi chứa tiếng

Mọi tín đồ lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường sẽ có sáu con

Yêu yêu mến mẹ chia sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ ấm chén

*
Câu đố về bộ ấm chén

Câu 5:

Như chiếc vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: thứ bơm nước

Câu 6

Lấp la đậy lánh

Treo ở trên tường

Trước lúc đến trường

Bé soi chải tóc

Là vật gì ?

Đáp án: loại gương

Câu 7:

Dệt từ sợi bông

Mà lại có công

Giúp tín đồ rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn mặt

Câu 8:

Cũng hotline là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang lại sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố xuất xắc cho bé nhỏ mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhị lượt.

Xem thêm:

Là trái gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về quả chuối đến bé

Câu 2:

Có mắt nhưng mà chẳng tất cả tai

Thịt trong thì trắng, da bên cạnh thì xanh

Khi trẻ con ngủ làm việc trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả này ngon.

Là trái gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột white trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm demo xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ chị em ta

Khi nạp năng lượng bạn ghi nhớ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi ghi nhớ lắm người xa

Được phái mạnh hoàng tử đưa ra từ ngoài đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay mang đến bé, lứa tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ xíu 6 tuổi – câu đố giành cho học sinh tè học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước biển cả không vào

Làm sao có nước

Cá không ở được.

Là quả gì?

Đáp án: trái dừa

*
Câu đố về trái chuối mang lại trẻ tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng tại 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi sẽ lên ba

Một ông đang già tuổi lại bắt đầu lên hai.

Đố là chiếc gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là cái gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi giỏi chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành với chủ siêng năng

Khi cứu giúp nạn, thời điểm đi săn

Khi ra trận mạc, thời điểm chăn dê cừu

Đố là nhỏ gì?

Đáp án: con chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi cố kỉnh lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng lớn ra

Như vẫy như đón chúng ta ta mang lại trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một bà bầu mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang đến được vẹn cả trăm

Cứ mang đến mùng một ngày rằm

Được tín đồ hương khói,

Được nằm trong cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sườn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được ngủ thì nằm,

Có bài toán thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là chiếc gì?

Đáp án: Cái bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cây cây viết chì

*
Câu đố về cây cây viết chì cho bé nhỏ 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn dịu bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia các đốt hết sức mau, vô cùng đều

Tính tình chân thực đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn mọi chiều có em

Là đồ vật gi ?

Đáp án: dòng thước kẻ

Câu 1: 

Không yêu cầu bò, chưa phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây viết mực

Câu 2:

Chỗ nào bè phái trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ nói

Ồn ào nhưng mà vùi.

Là vật gì ?

Đáp án: trường học

*
Câu đố cho bé về trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, ngôi trường lớp vắng tanh teo

Nhớ bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm sớm trưa

Nhắc khi học tập, ngủ trưa đúng giờ

Là vật gì ?

Đáp án: chiếc trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bằng chì

Chân fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: mẫu compa

Câu 5: 

Mùa gì gió rét căm căm.

Ra ngoài bé nhỏ phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì đặt lá xanh cây.

Cho bé bỏng thêm tuổi new má hây hây hồng?

Đáp án: mùa đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa cho bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu không còn cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé bỏng 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã bao gồm một căn cơ kiến thức nhất quyết về quả đât xung quanh. đông đảo câu đố tương xứng với độ tuổi sẽ kích say mê não bộ của bé nhỏ phát triển tốt hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi từng bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài tía tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính hay ngâm hồ nước lam thủy

Con công ty tính khí thấy trắng thì ưa

Là vật gì ?

Đáp án: cây viết lông

*
Câu đố về bút lông mang đến bé

Câu 3: 

Vua nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loài giặc Nguyên

Giặc tan danh vứt , lợi quên

Lui về im Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: trằn Nhân Tông

Câu 4

Vua nào buộc lấy ấn vàng

Trao cho giải pháp mạng lời vang còn đây

“ làm cho dân nước tự do này

Còn hơn vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược chống quân bạo tàn

Giặc rã , đất nước khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ em chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười hai xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đó là tổng hợp phần đa câu đố hay cho bé thiếu nhi và tiểu học tập mà shop chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng qua bài viết các các bạn đã hiểu rằng những câu đố tương xứng với các bé bỏng theo từng độ tuổi để giúp bé xíu học giỏi hơn. Theo dõi https://georgewoodcock.com/ để update những câu đố mới nhất, thú vui nhất nhé.