Cuối năm, điểm lại những câu chuyện khó tin nhưng có thật

BÓNG MA HOÀNG HẬU

KHÔNG ĐẦU 

Ở tuổi 30, phi tần tuyệt nhan sắc của nước anh bị chặt đầu vị tội ngoại tình. Tín đồ ta cho rằng vì chết oan nhưng hồn ma của bà thường xuyên xuất hiện.

Bạn đang xem: Cuối năm, điểm lại những câu chuyện khó tin nhưng có thật

Cuộc đời của Anne Boleyn (1507 – 1536 / gắng kỷ XVI) là một thiên tè thuyết vì chưng nhan sắc huyền thoại của bà tương tự như cuộc đời lúc ở đỉnh cao của danh vọng và tình yêu, lúc đề xuất bước lên đoạn đầu đài.

Vì Anne, một hoàng hậu đã trở nên phế truất

Trước khi cưới Anne Boleyn, vua Henry 8 đang có vợ là cung phi Catherine xứ Aragon. Công ty vua vốn là người tình của chị gái Anne là Mary Boleyn, tuy nhiên khi chạm mặt cô em có đôi mắt nhung đen láy và chiếc cổ chậm trễ trắng ngần, ngài lập tức chết mê chết mệt. Henry vẫn đổ vô cùng nhiều công sức của con người để đoạt được trái tim tín đồ đẹp. Nhưng lại nếu như ngẫu nhiên cô gái nào thì cũng thấy bản thân diễm phúc được làm tình nhân của đức vua thì Anne thông minh lại kết thúc khoát không đồng ý điều đó. Nghĩa là hy vọng có Anne, bên vua nên cưới nàng và phong nàng làm hoàng hậu.

Để cưới được Anne, đơn vị vua vận động cho cuộc ly hôn của mình với hiền thê Catherine xứ Aragon, lấy nguyên nhân bà không sinh được nam nhi kế vị, tuy vậy giáo hoàng kiên quyết từ chối. Henry bèn không bổ nhiệm Hồng y nước Anh, chỉ định Hồng y mới và fan này vẫn hủy hôn thú cho nhà vua. Với khi bị Vatican rút phép thông công, Henry bội phản ứng lại bằng cách tuyên bố bóc tách giáo hội Anh thoát ra khỏi giáo hội công giáo La Mã, cùng đức vua vẫn là bạn đứng đầu Anh giáo.

Trở thành cung phi năm 1533 nhờ tình yêu đắm say của Henry, Anne sinh sống trong sự xa hoa cực điểm với 250 bạn hầu riêng và 60 viên chức phục vụ chuyện giao tế. Người vợ vung tiền để tại vị mua đông đảo món hàng đắt giá từ khắp địa điểm trên thay giới, từ chóng tủ, kiệu hoa cho xiêm y, trang sức. Vợ xinh đẹp bất ngờ hạnh phúc của chính bản thân mình cũng ngắn ngủi. Một hậu phi đã vì phái nữ bị mất ngôi, và đến lượt phụ nữ cũng gấp rút từ bỏ phú quý cùng mất cả tính mạng.

Hoàng hậu ko đầu

Tình yêu thương của Henry với Anne tuy khôn cùng mãnh liệt tuy nhiên chẳng mấy chốc sẽ lụi tàn. Có thể vì phái nữ không sinh được bé trai, chỉ gồm một công chúa (sau này là thiếu phụ hoàng Elizabeth I), cũng rất có thể vì Henry là ông vua cả thèm nệm chán, đã rung rộng mỹ nhân khác. Chỉ hiểu được sau vài năm hương thơm lửa, vị quân vương ấy bắt đầu tìm cớ để loại bỏ Anne với cưới người yêu mới, tín đồ thứ ba trong những 6 người vk của ông.

Các “thám tử” bước đầu vào cuộc tìm chứng cứ kết tội hoàng hậu. 1 loạt người bọn ông bị bắt, bị tra tấn bắt dấn tội thông dâm với hoàng hậu, bao gồm thầy giáo dạy nhạc của nàng, hai bên quý tộc, và nhất là một người em ruột của chủ yếu Anne. Với hầu như “chứng cứ” này, Anne bị bắt giam vào tháp London do tội ngoại tình, nhưng một cung phi ngoại tình cũng được coi là phản quốc.

Người ta kể rằng, hoàng hậu vương quốc anh đã bình tĩnh bước lên đoạn đầu đài, thậm chí còn còn nói cùng với đao phủ : “Anh sẽ không gặp mặt khó khăn đâu bởi ta gồm cái cổ rất mảnh”. Và thiếu phụ nhắc đi kể lại : “Ta sẽ là 1 trong những hoàng hậu không đầu”. Còn đức vua chồng nàng, bạn từng vì con gái mà tệ bạc tình phụ bạc với vk cũ, lại hồi hộp hy vọng ngóng khoảng thời gian ngắn đầu Anne rơi xuống sẽ được giải phóng khỏi hôn nhân với nàng, tự do cưới vợ mới. Tử thi Anne xui xẻo được táng sơ sài trong một chiếc hậu sự đựng cung tên.

Bóng ma danh tiếng của nước Anh

Là xứ sở xung quanh năm sương mù bảng lảng, âm u, nước anh nổi tiếng có nhiều hồn ma lẩn quất, trong số ấy hoàng hậu Anne là hồn ma được nhắc đến nhiều nhất. Những mẩu truyện ly kỳ này bước đầu xuất hiện tại ngay sau cái chết của bà và ngày một nhiều thêm trong veo mấy trăm năm sau.

Một vào những vị trí mà hồn ma vợ hay lộ diện là lâu đài Blickling Hall, khu vực bà sống thời thơ ấu. Theo những câu chuyện dân gian, cứ mang đến ngày 19/5, ngày Anne bị chặt đầu, là cố hoàng hậu lại xuất hiện trên một cỗ xe pháo ma bốn ngựa chiến kéo, phóng như bay trê tuyến phố trở về nơi ở tuổi thơ của bà. Bóng ma white toát, không đầu, còn người đánh xe chính là hồn ma của Thomas Boleyn, phụ vương ruột Anne, fan đã vị danh vọng nhưng ép hai phụ nữ lao vào quan hệ tình ái với vua Henry và khi tình chũm thay đổi, ông đã tham dự vào phiên tòa kết tội con gái. Vì món nợ oan chiên đó, ông đề nghị làm fan đánh xe pháo chở Anne về nhà trong ngày giỗ của nàng suốt 1.000 năm.

Nhiều khác nước ngoài cũng đồn rằng, hồn ma không đầu của Anne cũng lảng vảng trong thành tháp Blickling Hall, chiếc đầu nhỏ dại máu được gói trong vạt váy, đi đồ gia dụng vờ từ chống này sang chống khác, thậm chí là đi xuyên tường tức thì trước phương diện người chứng kiến rồi lập tức biến hóa mất. Một số trong những người canh dữ ở lâu đài cũng nói rằng họ hay quan sát thấy hoàng hậu đi cùng một đoàn tùy tùng trang nghiêm, cùng từ hoàng hậu cho tới những tín đồ đi theo, thậm chí là cả ngựa, đầy đủ không đầu.

Giữa thế kỷ 19, một bạn lính sinh hoạt vùng này phải ra tòa vày tội ngủ trong khi canh gác. Anh cãi rằng mình bị ngất xỉu xỉu vị quá sợ khi nhận thấy bóng ma của một thiếu phụ không đầu, bên cạnh đó là hoàng hậu Anne. Một số nhân chứng đứng gần anh thời đặc điểm này cũng xác định họ thấy được điều tương tự. Và vậy là anh bộ đội được tha bổng.

Tháp London, tòa lâu đài 1.000 năm tuổi từng là nơi nỗ lực tù, tra tấn và chém đầu những ông hoàng bà chúa và những vị quý tộc, cũng được cho là nơi hồn ma Anne giỏi xuất hiện. Hiện tại cả tháp London và lâu đài Blickling Hall đa số là đông đảo điểm tham quan cuốn hút du khách. Ngôi nhà ấu thơ của hiền thê Anne còn được bầu là trong số những ngôi công ty bị ma ám lừng danh nhất nước Anh.

Xuân Mai (theo nguồn Xzone)

CÂU CHUYỆN TIỀN KIẾP HẬU KIẾP

NHÀ BÁO RAY BRYANT

(ANH QUỐC)

Trong tập san Yêu (phát hành vào hạ tuần tháng 8 năm 1992 tại Hoa Kỳ) gồm đăng download một câu chuyện có thật về những vật chứng về tiền kiếp. Từ đó thì Ray Bryant là nhà báo fan Anh, 44 tuổi tự nhiên và thoải mái nhớ lại tiền kiếp của mình rất rõ. Theo Ray Bryant thì khoảng năm 1855, anh ta là 1 trong những trung sĩ tên là Reuben Stafford và đã tham gia nhiều cuộc đấu kinh hồn trong các số ấy có trận Crimeé vô cùng khủng khiếp. Ðó là trận đánh dữ dội độc nhất giữa quân Nga và quân Anh, Pháp, Thổ. Vào trận này quân Anh bị quân Nga hủy diệt 700 người. Ngôi trường hợp đơn vị báo Anh Ray Bryant ghi nhớ lại chi phí kiếp đã một thời làm xốn xang dư luận nước Anh.

Lúc bấy giờ chủ yếu Bộ Quốc chống Anh đề xuất nhờ đến Ðại Tá John Bird đích thân khám phá sự thật. Ðại Tá này đã thuộc với một số sử gia lục lọi những tư liệu trong nha Văn Khố, Quốc Phòng kho lưu trữ bảo tàng Viện Chiến Tranh, các thư Viện Quốc Gia, các tài liệu xưa với đã đi đến kết luận là câu chuyện chưa hẳn bịa đặt vày họ vẫn tìm thấy tên của một trung sĩ tên là Reuben Stafford. Ðiều đúng là qua giấc mộng thôi miên, bên báo Anh này còn cho biết thêm tiền kiếp của mình là trung sĩ Stanfford, đã bị tiêu diệt ở Sebastopol thì vào tài liệu tìm kiếm được tại bảo tàng Viện Chiến Tranh anh quốc cũng có sự kiện này. Ðó là chưa kể những ngôi trường hợp lạ thường ăn khớp với nhau về gần như gì cơ mà nhà báo Anh này đã biểu hiện vào thời đó : như thế nào là chuyện gia đình, cuộc sống trong quân đội, tên fan chỉ huy, những loại súng, lương tiền cùng cả huy chương nữa.

BÉ GÁI JIMMY Ở CANADA

Jimmy là cháu của bà Emma Michell 82 tuổi sống sống British Columbia. Bà này đã kể lại cho nhà nghiên cứu về sự bị tiêu diệt là Jeffrey Iverson mẩu truyện dị kỳ gồm thật sau đây :

Một hôm, Jimmy sẽ ngồi nghịch trong đơn vị thì tự nhiên nghe giờ chuông nhà thờ rung. Nhỏ xíu hỏi bà rằng : tại sao không có gì mà thoải mái và tự nhiên chuông thánh địa đổ, thì bà cho thấy thêm :

– lúc này có đám ma của một người địa phương sẽ qua đời.

Bé Jimmy đột nhiên đứng dậy xem qua cửa sổ với nói :

– Bà biết ko ? Chính người chết ấy đang thuê tín đồ đánh đập con và liệng lách xác nhỏ xuống sông kia !

Bà Emma ngạc nhiên về lời nói của đứa con cháu gái, đề xuất hỏi :

– tại sao con lại thốt lên đông đảo lời kỳ quái ấy.

Bé Jimmy ngồi trên ghế rồi nói như phân trần :

– Ðể bé kể cho bà nghe về chuyện một bạn cậu, ông cậu này là người đã bị người ta tiến công đập dữ dội đến bị tiêu diệt và thể xác ông đã làm được tìm thấy sống sông Bulkeley. Khi người này bị đánh chết và bị liệng lách xuống sông thì dịp đó bé chưa ra đời. Nhưng lúc này con hiểu rằng mọi chuyện là vì bởi con đó là người cậu ấy !

Bà Emma nghe Jimmy nói thì vô cùng kinh ngạc và lo sợ vì bà suy nghĩ là cháu bà bị ma nhập. Rộng nữa, quả tình trong gia đình bà có người bị kẻ lạ phương diện nào kia đánh bị tiêu diệt liệng xác xuống sông với lúc đó, đúng như lời cháu bà nói thì Jimmy chưa kính chào đời.

Ðiều cần xem xét là gia đình giòng dõi của bà Emma Michell là một mái ấm gia đình kiểu mẫu, tráng lệ ở vùng Bắc Mỹ Châu, họ tin cẩn rằng con fan khi chết vẫn rất có thể lại tái sinh cùng sự tái sinh ấy thường quay trở lại trong gia đình dòng họ.

CON RANH con LỘN :

HẬU KIẾP TRỞ VỀ THANH TOÁN

Câu chuyện gồm thật này xẩy ra trong gia đình Traveed làm việc nước Pháp. Gia đình bà Traveed rất đau khổ vì sinh bé hai lần nhưng lại lần nào đứa con mới chào đời được vài giờ cũng gần như chết cả. Hai vợ ông chồng rất buồn. Họ ngày đêm cầu nguyện Chúa. Suôn sẻ là gần đầy một năm sau khoản thời gian đứa bé thứ nhì qua đời, bà Traveed lại đưa bụng. Ðây là đứa con thứ ba. Cả nhì vợ chồng đều hồi hộp. Họ chẳng ao ước chi con trai hay con gái, con nào cũng được, miễn rằng đứa nhỏ nhắn ra đời trẻ khỏe sống thọ là nhị vợ ông xã vui hạnh phúc rồi.

Quả thiệt trời ko phụ lòng họ, người con sinh ra lần này trông vui vẻ, khoẻ mạnh. Nhị vợ ck đặt tên cho nhỏ là Paul Traveed. Ðiều kỳ cục chỉ gồm bà Traveed xem xét theo dõi là bên trên ngực Paul bao gồm cái vệt giống dòng vết mà người con thứ nhì của bà lúc chào đời cũng có.

Xem thêm:

Thật ra thời điểm đó bà bao gồm làm một vết chấm blue color như lốt chàm lên ngực đứa con đã chết này vì trong tim bà bà nghĩ về rằng người con thứ nhị này bị tiêu diệt đi thì đứa con kế tiếp cũng rất có thể là nó sẽ lại ra đời. Bà Traveed có tác dụng dấu ấn vì vậy để xem thử lần sinh thứ ba hài nhi thành lập có còn sở hữu dấu vệt ấy không, nếu như không thì điều bà nghĩ không đúng. Giờ đây khi thấy dấu chấm greed color hiện rõ bên trên ngực đứa con thứ tía thì bà Traveed vô cùng băn khoăn lo lắng vội vã gọi chồng và nói :

– Anh ơi, coi này, thằng nhỏ bé này cũng có dấu chấm xanh ngơi nghỉ ngực giống loại dấu nhưng em đã làm cho lên ngực đứa con bất hạnh thứ hai của mình. Vậy loại dấu chấm này là gì ? liệu có phải là dấu trước đó không ? xuất xắc là… Paul chính là đứa nhỏ thứ hai của chính mình ? dường như thằng Paul lại còn tồn tại thêm một vệt sẹo lâu năm ở bắp đùi mà lúc sinh ra tôi đã thấy đó. Người chồng nghe vợ nói thì chạy lại nhìn chăm bẳm vào ngực đứa bé. Trên bộ ngực trắng hồng mơn mởn của Paul cụ thể có một dấu chấm color xanh.

Hai vợ chồng bà Traveed từ đó sống trong lo sợ hồi hộp, họ mong chờ từng tiếng từng phút sự ra đi của đứa con. Nhưng cụ rồi xuyên suốt trong 12 năm dài đằng đẵng, Paul vẫn khoẻ mạnh, nạp năng lượng ngủ, học hành, đi chơi bình thường như bao đứa con trẻ khác. Ðiều kỳ cục là dù rằng còn trẻ con nhưng dáng dấp, cử chỉ, khẩu ca của Paul lại hệt như người lớn. Thỉnh phảng phất ngồi trước phương diện mọi tín đồ trong gia đình, Paull hay phát biểu số đông câu cơ mà không ai hoàn toàn có thể ngờ được rằng sinh hoạt tuổi này lại nói được hồ hết câu như thế.

Một hôm bé nhỏ Paul hỏi mẹ:

– người mẹ à ! lân cận cửa ngỏ vườn công ty mình trước đó có một cây lớn giỏi tươi dẫu vậy nay lại không còn. Vậy ai đã chặt nó vậy ?

Bà Traveed vô cùng ngạc nhiên khi nghe bé nói câu đó vì thật sự mẫu cây mà bé bà nói đến đã bị ông xã bà đốn ngã trước khi Paul ra đời. Thế nhưng bà Traveed cũng lấy có tác dụng tò mò, bà hỏi Paull :

– lý do con lại biết cây này bởi lúc bố con đốn ngã nó thì bé chưa thành lập mà ?

Paull nhăn mặt tỏ vẻ hậm hực và nói :

– vì sao ba lại đốn cây ấy đi ?

Bà Traveed phân tích và lý giải :

– À ! là tại vì chưng cây này dễ đổi mới chỗ tiện lợi cho kẻ trộm leo vô nhà.

Paul dằn từng giờ rất cụ thể :

– trong những những kẻ trộm ấy gồm một đứa bị cha đâm chết bà mẹ có lưu giữ vụ kia không ? Ðứa bị đâm bị tiêu diệt ấy thương hiệu là Jainqueville.

Bà Traveed vừa kinh ngạc vừa lo sợ. Nhị tay bà bao bọc lấy ngực mồm há hốc, bà hỏi Paul dồn dập.

– Này nhỏ ! ai đã chỉ vẽ tiếng nói bậy bạ ấy cho con ! Ai ? Nói cho bà bầu biết đi…

Paul nói như phân bua :

– việc này xảy ra đã lâu rồi má à ! nhỏ biết rõ điều này. Không một ai kể cho nhỏ nghe hết. Bé đã biết rõ vụ việc là cha đã dùng dao đâm Jainqueville chết gục chỗ gốc cây ấy. Jainqueville bao gồm một lốt sẹo làm việc đùi.

Bà Traveed quá lo sợ nên cần sử dụng tay đậy miệng con lại với nói :

– Thôi đi ! nhỏ nói nghe khiếp quá ! Ai dạy con nói nuốm ? trường đoản cú nay bé đừng nói bậy nữa đấy !

Paul vẫn thường xuyên nói có vẻ như hằn học :

– Con cần nói; bởi đó là việc thật. Con cũng đều có một vết sẹo ở bắp đùi mà bố má thường nhìn thấy đó.

Sau đó, Paul hóng người phụ vương đi làm cho về và cũng nói toàn bộ những lời nhưng mà nó đang nói với bà mẹ mình. Tự nhiên và thoải mái ông Traveed run sợ thấy rõ ràng. Ông bao gồm cảm tưởng như tên cướp Jainqueville gắn vào xác thân Paul để nói chuyện với ông. Từ đó ông hiếm khi tiếp xúc với đứa con. Trong khi đó Paul thường xuyên tỏ ra lầm lì. Thường ngày nó chỉ loay hoay đùa với một nhỏ dao nó mua ở đâu đó. Không còn mài lại nhìn nghía. Ông thấy con như vậy càng thêm lo sợ.

Thế rồi một hôm, Paul tự đâu lừng khừng chạy cất cánh về nhà. Bà Traveed bỡ ngỡ kêu lên : Paul, gì cố con, có vấn đề gì xảy ra thế ? Paul vừa khóc vừa gửi cho chị em xem tờ giấy nhỏ dại có viết chữ. Vào thư là lời lẽ của ông Traveed thuê tín đồ đầu nhà bếp nơi trường học tìm bí quyết giết Paul để phi tang rất nhiều chuyện.

Bà Traveed thấy ví dụ chữ của ông chồng mình viết chớ không người nào xa lạ. Bà sợ quá nói cùng với Paul : Trời ơi ! Sao lại sở hữu chuyện xẩy ra quá tởm gớm quái đản như vậy ? Vậy bé cứ ở đây với mẹ, đừng đi đâu cả. Paul vừa khóc vừa nằm xuống chiếc ghế ngôi trường kỷ cạnh nệm mẹ.

Sáng hôm sau, trời còn tinh mơ, bà Traveed tự nhiên choàng thức giấc dậy, bà không thấy Paul đâu. Hoảng hốt, bà xô cửa ngõ đi tìm, tòa nhà vắng lặng, bà cất tiếng gọi, chỉ có người giúp việc chạy lên. Không nghe giờ đồng hồ Paul cũng như ông Traveed báo cáo trả lời. Bà Traveed và bạn giúp câu hỏi liền phá cửa buồng của Paul. Cửa nhà mở tung, một cảnh tượng rùng rợn chỉ ra : Ông Traveed cùng thằng Paul đa số nằm bị tiêu diệt dưới sàn nhà, ngày tiết ra lênh láng. Nơi ngực ông Traveed, bé dao mà lại thằng Paul hay mân mê hàng ngày cắm sâu đến tận cán.

Câu chuyện gồm thật bên trên đây đã làm được tờ báo của Pháp thương hiệu là Revua des Derx Mondes đăng tải vào khoảng thời gian 1889 và mới đây được người sáng tác Thiện Nhật lược thuật lại trong một đặc san Phật Ðản xuất phiên bản tại Hoa Kỳ.

NGƯỜI THANH NIÊN TÊN MICHAEL WRIGHT

Walter Miller là một trong thanh niên bảnh trai có không ít nhân tình. Tuy vậy trong số các người tình, anh ta yêu tuyệt nhất là cô gái bạn học cũ. Hai người yêu thương nhau rất mực. Ko may, vào khoảng thời gian 1967, Walter Miller bị tai nạn thương tâm xe hơi với qua đời. Cô bé nghe tin bất tỉnh mấy lần. Cô quên ăn bỏ ngủ, thút thít suốt ngày đêm. Nỗ lực rồi liên tục mấy đên ngay thức thì cô ta chiêm bao thấy Walter Miller về bên đứng trước phương diện cô nét mặt hớn hở và nói : “Em à ! Anh sẽ trở lại với em !”.

Cô gái mỗi lần tỉnh giấc đều buồn bực vì cho rằng đó chỉ là giấc mơ mà lại thôi vì chưng không khi nào người yêu của cô ý lại rất có thể trở về với cô một lần nữa. Walter Miller đã bị tiêu diệt và nấm mèo mồ anh đã bị phủ biết bao lần lá rụng mùa thu rồi.

Bốn năm sau cô bé lấy chồng và sinh hạ một nhỏ xíu trai kháu khỉnh khỉnh khắc tên là Micheal Wright. Khi đứa bé xíu đúng 3 tuổi nó trở bắt buộc khôn lanh quái lạ và thì thầm như bạn lớn. Một hôm Micheal nói : “Con chính là Walter Miller. Từ thời điểm cách đó khoảng ba bốn năm đã bị tai nạn xe hơi, dòng xe lăn xuống dốc, cửa ngõ kính vở tan…” Sau đó, Michael nói hết tất cả những gì về mình, về cô người tình (giờ đây đó là mẹ của Micheal) với còn nói rõ tên fan em gái của Micheal Miller nữa, đang mô tả cụ thể thành phố cơ mà Micheal Miller đang cùng fan bạn dừng lại nghỉ ngơi trước khi liên tiếp lái xe khởi thủy rồi tai nạn chết tín đồ xảy ra… mẩu truyện này đã được tác giả Quỳnh Châu lược thuật lại trong chi phí Phong (1991 – Hoa Kỳ).

SỰ TRỞ LẠI CỦA NGƯỜI con GÁI ÚT

Vợ chồng anh chị em T. Nh. (chồng người Mỹ, bà xã người Việt) gồm một người con gái rất đáng yêu nhưng rủi ro cháu lại từ trần (ngày 2 tháng 2 năm 1992). Ðiều kỳ lạ là trước lúc mất độ ba ngày, cô đàn bà này vẫn gọi điện thoại nói với mẹ là : “Mẹ chớ lo mang lại con, bé lớn rồi, bé sẽ trở lại sớm.” Rồi cô đàn bà lại gọi tiếp :

– Ba người mẹ à ! nhỏ sẽ là 1 trong những người mới lạ mà chính tía mẹ sẽ không ngờ tới. Rất quan trọng !Hai vợ chồng cả nhà T. Nh. Không hiểu phụ nữ nói gì quá lạ lẫm quá. Khi cô nàng qua đời một tháng thì người thân phụ là anh R. K. Nằm mơ thấy cô con gái đứng trước phương diện anh ta với nhắc lại một câu thật kỳ lạ lung :

– tự nay ba đừng ra thăm mộ nhỏ nữa vì bé sắp đi rồi, nhỏ sẽ đầu bầu lại vào thời điểm tháng 11 cho tới đây.

Ðiều kỳ dị là đúng vào trong ngày 11 năm đó thiếu nữ lớn đồ vật hai của anh chị em T. Nh. Lâu nay có vẻ đăm chiêu tư lự bỗng nhiên trong bữa tối đã nói với mái ấm gia đình như sau :

– Ba người mẹ ơi! nhỏ đã bao gồm thai.

Ðối cùng với bậc phụ huynh khi nghe phụ nữ mình chưa tổ chức triển khai cưới hỏi nhưng thốt ra câu đó thì hầu như hốt hoảng, lo bi quan nhưng đối với hai vợ chồng anh chị em T. Nh. Lại như bàng hoàng rung rượu cồn theo một nỗi vui lòng khó tả. Người ông xã (anh R. K.) vẫn nói cùng với chị T. Nh :

– Anh biết con cháu ngoại mình không có bất kì ai khác rộng là đàn bà mình sẽ đầu thai lại.

Thế rồi hai vk chồng cả nhà T. Nh. Lo chuẩn bị đám cưới gấp cho nhỏ gái. Hôn lễ cử hành ngày 27 mon 12 năm 1992.

Khi cháu bé ra đời, càng ngày khuôn mặt cháu càng kiểu như cô đàn bà của anh chị em T. Nh. Như đúc. Từng ngày hai vợ ông chồng chị T. Nh. đi làm việc về là không thể muốn ngủ nữa, cứ lo bế ẵm bé bỏng vì trên đây không phần đa là cháu ngoại họ ngoại giả là đàn bà muôn vàn mến yêu của họ nữa…