Con trai có nên uống sữa đậu nành

Con trai tôi 8 tuổi, hiện con cháu bị suy dinh dưỡng. Nghe mọi người mách lấy sữa đậu nành để pha sữa bột cho cháu uống thêm sẽ rất tốt. Tuy vậy tôi cứ do dự làm như vậy có ảnh hưởng đến sự cải tiến và phát triển sinh lý của cháu không? (Trần Thị Kim Liên – Kon Tum)

Trả lời – nhỏ xíu trai tất cả nên sữa đậu nành

Sữa đậu nành được thiết kế từ đậu tương có giá trị bồi bổ khá cao, cứ 100ml sữa đậu nành (100g đậu/lít) cung ứng 28 calo, 3,1g chất đạm (protein), 1,6g chất béo, 0,4g gluxit, 18mg canxi, 1,2mg sắt cùng với rất nhiều vitamin và chất khoáng khác.

Bạn đang xem: Con trai có nên uống sữa đậu nành

Đạm vào sữa cũng chứa tương đối đầy đủ các acid amin bắt buộc thiết, chất lớn trong đậu nành chứa nhiều acid to chưa no rất tốt cho mức độ khỏe.

Điều chị băn khoăn là vào sữa đậu nành có chứa estrogen thực vật dụng giống estrogen nội máu tố của buồng trứng huyết ra cho nên dùng cho phái nam thì không tốt. Thực ra vấn đề này vẫn còn đấy đang tranh cãi, chưa tồn tại chứng minh khoa học rõ ràng.

Xem thêm:

*


Có thể các bạn quan tâm:

Mặt khác, hàm vị estrogen trong sữa đậu nành cực kỳ thấp, do 100g đậu tương làm được một lít sữa đậu nành, cơ mà một ngày chỉ việc uống 500ml sữa là đủ, vì vậy cũng tiêu chuẩn thụ 50g đậu tương một ngày.

Hơn nữa nếu như uống 500ml sữa cũng không phải đã ăn hết 50g đậu tương bởi vì phần buồn phiền bỏ đi tương đối nhiều, cho nên vì thế hàm lượng estrogen vào sữa cũng không đáng kể, vì chưng vậy cũng không ảnh hưởng đến cải tiến và phát triển sinh lý của cháu được.

Chị hoàn toàn rất có thể yên tâm cần sử dụng sữa đậu nành trộn sữa bột mang lại cháu để triển khai tăng năng lượng cũng tương tự các chất bồi bổ khác, góp cháu gấp rút phục hồi dinh dưỡng, ra khỏi tình trạng suy bổ dưỡng hiện nay.

Theo dõi fanpage facebook của cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu biết thêm thông tin có lợi khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/


*

Men vi sinh có phải là men tiêu hoá không?
*

14 điều được xem là “bổ gan” các bạn nhất định cần biết
*

Bệnh gan nhiễm mỡ có thuốc đặc trị không? gồm chữa ngoài được không?
*

Kinh nghiệm trị ợ chua khi với thai hiệu quả mẹ đề nghị biết
*

Ợ chua uống thuốc gì cấp tốc khỏi, kết thúc nhanh những triệu chứng?
tìm kiếm cho:

cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc