Danh Mục Máy Móc Cũ Cấm Nhập Khẩu

Tư vấn nhập khẩu máy móc cũ vẫn qua sử dụng

TTL logistics từ hào là công ty đối tác của nhiều doanh nghiệp, công ty hàng xuất nhập khẩu. Đặc biệt, đối với mặt mặt hàng là trang thiết bị, trang thiết bị cũ, đang qua sử dụng, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm tay nghề xử lý các vấn đề về thủ tục hải quan, quy định thống trị nhà nước so với mặt mặt hàng này. TTL logistics xin tổng hòa hợp những lý lẽ về thủ tục, thuế suất cùng những lưu ý khi nhập khẩu vật dụng móc đã qua sử dụng.

Bạn đang xem: Danh mục máy móc cũ cấm nhập khẩu

Khái niệm đồ vật móc, vật dụng cũ, đã qua sử dụng là gì ?

Khái niệm về móc móc, lắp thêm cũ (đã qua sử dụng) vẫn được cách thức rõ tại chính sách số 18/2019/QĐ-TTg. Theo đó, trang bị móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua áp dụng là sản phẩm công nghệ móc, thiết bị, dây chuyền technology sau lúc xuất xưởng đã được lắp ráp và quản lý và vận hành hoạt động:

Máy móc, thiết bị là một trong kết cấu hoàn chỉnh, gồm những chi tiết, cụm bỏ ra tiết, thành phần có links với nhau nhằm vận hành, chuyển động theo mục đích sử dụng được thiết kế

Dây chuyền công nghệ là hệ thống các máy móc, thiết bị, công cụ, phương tiện đi lại được sắp xếp lắp đặt, kết nối liên hoàn tại một vị trí nhất định theo sơ đồ, quy trình công nghệ đã thiết kế, đảm bảo vận hành đồng nhất để sản xuất.


*

Đưa hàng hóa máy móc về nhà máy


Chi tiết thủ tục nhập khẩu đồ đạc cũ, vẫn qua sử dụng

1. HS code và những loại thuế yêu cầu nộp khi nhập khẩu trang thiết bị cũ vẫn qua sử dụng

Không chỉ đối với máy móc, mà đối với cả hàng hóa nhập vào thì việc xác định HS code luôn luôn là bài toán làm bắt buộc. Với luận điểm riêng thì sản phẩm & hàng hóa máy móc rất cần phải có catalogue, tư liệu kỹ thuật để có được HS code chính xác nhất. Dưới đấy là 2 đội HS code được áp dụng phổ cập nhất:

– Chương 84: Nồi hơi, máy cùng thiết bị cơ khí

– Chương 85: lắp thêm điện; trang bị ghi cùng tái chế tạo ra âm thanh, máy ghi và tái tạo thành hình hình ảnh và âm nhạc truyền hình

Ngoài thuế suất nhập khẩu được quy định đối với từng thành phầm (dựa vào HS code), thì doanh nghiệp nên đóng thêm thuế VAT đối với hàng hóa là vật dụng móc vẫn qua sử dụng. Trường hòa hợp là công ty chế xuất, doanh nghiệp đầu tư chi tiêu gia công, cấp dưỡng xuất khẩu thì được miễn 2 một số loại thuế này.

Xem thêm:

2. Làm hồ sơ nhập khẩu vật dụng móc đang qua sử dụng

Để nhập khẩu thành công các thành phầm máy móc đang qua sử dụng, doanh nghiệp lớn cần sẵn sàng đầy đủ một bộ hồ sơ như sau:

(1) Hóa đơn dịch vụ thương mại (Commercial Invoice)(2) Phiếu đóng gói (Packing list)(3) vận tải đường bộ đơn (Bill of Lading)(4) phù hợp đồng thương mại (Sales contract)(5) bạn dạng sao Giấy chứng nhận đăng cam kết doanh nghiệp gồm đóng lốt của doanh nghiệp(6) bản chính giấy xác nhận của nhà tiếp tế máy móc, trang bị về năm cung cấp và tiêu chuẩn của vật dụng móc(7) chứng thư giám định được cấp cho bởi một đội nhóm chức thẩm định được chỉ định. Để dành được chứng thư giám định, sản phẩm móc rất cần được đo kiểm, chứng minh đáp ứng các tiêu chuẩn kĩ thuật của Việt Nam. Cụ thể quý khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo dưới đây:

3. Máy móc cũ like new 99% được giám định, đo kiểm như nào ?

Việc giám định quality hàng hóa đồ vật móc đã qua sử dụng bắt buộc phải được làm qua một đơn vị chuyên nghiệp, được chỉ định vày cơ quan làm chủ nhà nước. Sau khoản thời gian đo kiểm mẫu máy xong, chứng thư giám định được xuất với nội dung cơ bản như sau:

– Tên, năm sản xuất, nhãn hiệu, số hiệu, kiểu các loại (model), nước sản xuất và tên bên sản xuất– Địa điểm và thời gian tiến hành giám định– triệu chứng máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ của trang bị móc– phương thức giám định, các bước giám định; số hiệu và tên thường gọi của quy chuẩn chỉnh kỹ thuật nước nhà (QCVN), tiêu chuẩn quốc gia (TCVN)– nhấn xét, đánh giá tác dụng giám định so với từng tiêu chuẩn quy định


*

Thiết bị, đồ đạc cũ nhập khẩu


Những xem xét khi nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa là trang thiết bị cũ vẫn qua sử dụng

Không được phép nhập khẩu đồ đạc cũ trong số trường đúng theo dưới đây:

– những nước xuất khẩu đã chào làng loại bỏ do lạc hậu, chất lượng kém, gây ô nhiễm môi trường;– Không thỏa mãn nhu cầu các yêu ước về an toàn, tiết kiệm ngân sách năng lượng, bảo vệ môi trường theo cơ chế của pháp luật– Chỉ được phép nhập khẩu thiết bị móc, thiết bị, dây chuyền technology đã qua sử dụng ship hàng trực tiếp cho hoạt động sản xuất của bạn tại Việt Nam– Tuổi đời của sản phẩm móc không được quá 10 năm– trang thiết bị phải đáp ứng nhu cầu được các tiêu chí, tiêu chuẩn chỉnh kĩ thuật của Việt Nam

Đặc biệt, phải để ý nội dung tem, nhãn mác của sản phẩm móc: Tên, năm sản xuất, nhãn hiệu, số hiệu, kiểu nhiều loại (model), nước phân phối và tên nhà sản xuất của dòng sản phẩm móc. Ngôi trường hợp câu chữ tem nhãn mác không phù hợp, hàng hóa bắt đề nghị tái xuất, không được nhập vào vào Việt Nam.

TTL logistics – chuyên tứ vấn, cung ứng doanh nghiệp nhập khẩu máy móc đang qua sử dụng

Với mục tiêu sát cánh đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển và đưa thành phầm của nước ta ra cố gắng giới, TTL logistics luôn luôn là công ty đối tác đồng hành về dịch vụ thương mại hậu cần, kho bãi, vận chuyển an toàn và đáng tin cậy nhất. Riêng biệt với sản phẩm máy cũ, chúng tôi nhận cách xử trí thông quan, chuẩn bị hồ sơ bệnh từ tại toàn bộ Chi viên hải quan:

– thương mại & dịch vụ Hải quan tại sân bay nước ngoài Nội Bài

– dịch vụ hải quan tiền tại Cảng Hải Phòng

– thương mại dịch vụ hải quan tại Tân tô Nhất

– thương mại dịch vụ hải quan tiền tại cat Lái

– dịch vụ hải quan lại tại Bắc Ninh/Bắc Giang/Thái Nguyên

– dịch vụ thương mại hải quan liêu tại Hải Dương/Hưng Yên

– thương mại & dịch vụ hải quan tiền tại Hà Nam/Ninh Bình/Nam Định

Đến với bọn chúng tôi, khách hàng hàng rất có thể yên chổ chính giữa với chất lượng và chi phí tốt tuyệt nhất thị trường.