DĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI HÀ NỘI

Nhắc đến trong số những trường trọng điểm của những ngành kỹ thuật trong cả nước, ta quan trọng không nói tới Trường Đại học tập Giao thông vận tải đường bộ Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu xem ngôi trường này còn có gì thú vị nhé!

*

Giới thiệu chung

Đại học giao thông Vận tải hà thành được thành lập năm 1960 trực ở trong Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo, là trường đại học công lập đào tạo chuyên ngành các nghành về nghệ thuật giao thông vận tải – kinh tế tài chính của nước ta.

Bạn đang xem: Dđại học giao thông vận tải hà nội

Đại học giao thông Vận tải thủ đô hà nội xứng vẫn là ngôi trường hàng đầu Việt nam về giảng dạy và đào tạo chuyên sâu khoa học kĩ thuật và ứng dụng chuyên sâu.

*

Trường có hai cơ sở trong các số ấy cơ sở bao gồm tại Phường bóng Thượng – Quận Đống Đa – TP.Hà Nội.

Sứ mạng

Nhằm mang về những công dụng và unique tốt tuyệt nhất cho cộng đồng và xóm hội trong nghiên cứu và phân tích khoa học, chuyển giao technology Nhà trường sở hữu theo sứ mệnh huấn luyện và đào tạo những cán bộ khoa học tập kỹ thuật có năng lực và lòng yêu thương nghề, có chức năng sáng chế tạo và tính nhân văn cho ngành Giao thông vận tải và đất nước.

Tính mang lại nay, bên trường đã đào trên cho tổ quốc hàng vạn Kỹ sư, Thạc sĩ cùng Tiến sĩ. đa phần các cán cỗ lãnh đạo, quản lý của những cơ quan quản ngại lý, công ty thuộc ngành Giao thông vận tải đường bộ đều xuất sắc nghiệp trên đây.

Mục tiêu

Trường phấn đấu mang lại năm 2020 biến đổi trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục vn và là trường đại học đa ngành về kỹ thuật Kỹ thuật, technology và kinh tế với những cấp cùng rất nhiều loại hình đào tạo và giảng dạy khác nhau; duy trì được địa chỉ đầu ngành trong nghành nghề dịch vụ Giao thông Vận tải.

Đến thời khắc 2020, trường đổi mới trường đại học có đáng tin tưởng về đào tạo, phân tích khoa học và đẳng cấp về nghành nghề dịch vụ Giao thông vận tải, tiến tới hội nhập cũng những trường tiên tiến trong khối ASEAN.

Xem thêm:

Cán bộ và đội hình giảng viên

Hiện ngôi trường có 1.068 người; trong đó có 792 giảng viên với 50 Giáo sư và Phó Giáo sư, 139 tiến sỹ và tiến sĩ khoa học, 356 Thạc sỹ. Trong những số ấy nhiều cán bộ là phần đông chuyên gia số 1 trong lĩnh vực Giao thông vận tải, đóng góp thêm phần thúc đẩy sự phát triển của Ngành. 

*

Hàng năm, các nhà khoa học tiến hành phân tích khoảng 30 đề tài cung cấp Nhà nước và cung cấp Bộ, 60 vấn đề cấp đại lý và hàng chục đề tài links với với các địa phương, doanh nghiệp trong và ngoại trừ nước. ở kề bên đó, trường cũng cũng lành mạnh và tích cực tham gia các vận động xã hội, tận hưởng ứng các cuộc vận động lớn của Đảng, bên nước với của ngành giáo dục và đào tạo Đào tạo; đóng góp đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp tạo và bảo vệ Tổ quốc.

Cơ sở đồ gia dụng chất

Trên khuôn viên với tổng diện tích diện tích gần 21ha, gồm những khu giảng đường, chống học, chống thí nghiệm, phòng làm việc, hội trường, thư viện, nhà văn hóa, sân vận động…Trường đáp ứng đủ trang thiết bị hiện đại và sắp xếp hợp lí giao hàng công tác dạy và học của giảng viên cùng sinh viên. Toàn bộ các phòng học được trang bị hệ thống máy chiếu thông minh, căng nét full HD 4K…

Tại đây, sinh viên không những được tiếp cận, học tập bởi những thiết bị tân tiến mà còn được hưởng mức khoản học phí khá phải chăng so với các trường khác, chỉ với trên chục lít xăng Ron 95 – IV/ tín chỉ.

Thư viện của trường là một trong những thư viện lớn trong những trường đh Việt Nam.

*

Ký túc xá của ngôi trường được tách bóc riêng cùng với khu học tập với rèn luyện tuy thế vẫn được quản lí chặt chẽ, đảm bảo an ninh trật tự mang đến sinh viên.

Hoạt cồn sinh viên

Ngoài phương châm đào sản xuất Nhà trường còn quan tâm đến nhiệm vụ giáo dục trọn vẹn cho sinh viên. Các vận động đoàn thể được chú trọng, các chuyển động văn hóa, nghệ thuật, thể thao,.. Cũng được sinh viên hưởng ứng một phương pháp nhiệt tình.

Ngoài ra, đơn vị trường cũng tạo ra điều kiên kết nối sinh viên với các doanh nghiệp, đảm bảo trang bị phần nhiều hành trang cần thiết khi tốt nghiệp.

Thành tựu

Hơn 60 năm cứng cáp và phát triển, ngôi trường đã đem đến nhiều thành tích to to được nhà nước trao khuyến mãi như:

Huân chương chống chiến: hạng nhị (1973)Huân chương Lao động: hạng duy nhất (1982 với 1990), hạng nhì (1977 cùng 2004), hạng bố (1966 cùng 1999)Huân chương Độc lập: hạng ba (1986), hạng nhì (1995), hạng độc nhất vô nhị (2000)Huân chương hcm (2005)Anh hùng Lao rượu cồn (2007)Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (2012)Huân chương của Lào: 2 huân chương trường đoản cú do, 1 huân chương lao cồn hạng nhất, 1 huân chương hữu nghị.