Báo Gia Đình Việt Nam, Bí Quyết Giữ Hạnh Phúc Gia Đình

Để có thể phát triển phiên bản thân, to lên trưởng thành, ai ai cũng luôn cần phải có sự ủng hộ cùng một nền tảng bền vững từ gia đình. Chính vì vậy, ai ai cũng ao ước tất cả một mái ấm gia đình hạnh phúc, nhưng không phải ai cũng đạt được điều đó.

Bạn đang xem: Báo gia đình việt nam, bí quyết giữ hạnh phúc gia đình


*
Dành thời gian đi dạo sẽ đóng góp thêm phần gắn kết những thành viên trong gia đình

Chuyện trong những gia đình...

Chia sẻ tại một tấm tập huấn về công tác mái ấm gia đình tại TP. Lai Châu, chị N.M.T bộc bạch: Chị lấy ông xã đến nay đã gần 10 năm, đã tất cả 2 con nhỏ tuổi cách nhau 3 tuổi. Bởi vậy, việc âu yếm con bé dại từ miếng ăn, giấc mộng đến học hành đã chiếm phần chọn thời hạn của chị. Những khó khăn vất vả rồi cũng dần qua đi, cố nhưng thời hạn gần đây, cuộc sống hôn nhân của chị càng ngày nhàm chán. Vợ ck chị gần như là việc ai nấy làm, siêu ít giao tiếp. Đến bữa ăn cơm buổi tối thì ông chồng chị đi thể thao hoặc đi công chuyện gì đó, khoảng chừng 20h bắt đầu về. Về đơn vị ăn ngừng lại ôm máy vi tính chơi điện tử mang lại khuya rồi ngủ. Đôi khi mong mỏi tâm sự một chút ít với ông chồng về khó khăn trong công việc, cuộc sống, nuôi dạy dỗ con... Tuy nhiên chị chỉ nhận thấy từ anh sự lặng lặng, hoặc câu trả lời “em tự giải quyết đi”.

Càng bã hơn khi đồ đạc trong bên hỏng hóc, ông xã chị cũng không lúc nào để ý, chị cần tự sửa hoặc dựa vào hàng xóm. Chị chỉ mong thỉnh phảng phất được ck hỏi han, động viên một tiếng, vậy nhưng sao khó khăn quá! Đã nhiều đêm chị thức trắng nghĩ đến sự việc chia tay. Nhưng quan sát vào những nụ cười thơ ngây của hai con, chị lại không đành.


*
Hạnh phúc gia đình- Ảnh bốn liệu

Theo các chuyên gia tư vấn về gia đình, vấn đề của chị N.M.T là khá phổ cập trong nhiều mái ấm gia đình hiện nay. Theo các chuyên viên xã hội học, những tại sao chính dẫn đến những mâu thuẫn, nứt rạn trong cuộc sống đời thường gia đình đầu tiên là sự việc tài chính. Hạnh phúc mái ấm gia đình sẽ lung lay khi khi kinh tế mái ấm gia đình khó khăn. Tiếp sau là vụ việc ngoại tình rồi đến các vấn đề trong cuộc sống thường ngày hằng ngày như: mâu thuẫn trong bí quyết nuôi dạy con cái; tình dục đối nội, đối ngoại hay đương đầu với những câu hỏi lớn như có tác dụng nhà, sinh thêm con, thậm chí là một tai họa như tai nạn, mắc bệnh… cũng thuận tiện đẩy các cặp vợ ông chồng vào sự căng thẳng, áp lực.

Xem thêm:

Những giải pháp thiết thực

Để chống chặn, tiêu giảm những ảnh hưởng tiêu rất đến hạnh phúc cácgia đình, thời hạn qua, những cấp, những ngành của tỉnh giấc Lai Châu đã có nhiều giải pháp như: Tổ chức những lớp tập huấn nhiệm vụ về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.... Sở Văn hoá thể thao và du lịch phối phù hợp với các cấp Hội thiếu nữ chủ động tăng cường phong trào xây dựng mái ấm gia đình văn hóa; duy trì, nhân rộng lớn 73 quy mô phòng, chống đấm đá bạo lực gia đình; các chuyển động tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sinh sống trong gia đình; xuất bản 401 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng; 431 Câu lạc cỗ “Gia đình cách tân và phát triển bền vững”....


*
Hội thi Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc thức giấc Lai Châu lần thứ I

Ngày gia đình Việt phái mạnh (28/6) là một dịp nghỉ lễ hội tôn vinh mái ấm mái ấm gia đình Việt Nam, là ngày mọi fan trong gia đình cân nhắc nhau, thôn hội suy xét trẻ nhỏ tuổi và những người dân không có thân phụ mẹ, cặp vợ ông chồng phải hiểu được giá trị mái nóng và cùng cả nhà vượt qua sóng gió để sở hữu một gia đình hạnh phúc “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, văn minh và hạnh phúc”.


Tham gia Câu lạc cỗ “Gia đình trở nên tân tiến bền vững” trên TP. Lai Châu, chị N.M.T được các cán cỗ trao đổi, phân tách sẻ, support những kỹ năng xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc. Về nhà, chị đã tháo mở trao đổi, trung khu tình với ông chồng về hầu hết suy nghĩ, ước muốn của mình. Những bữa cơm tối, chị mang lại con ăn uống trước và kiên trì chờ ck về để ăn uống cùng. Những câu hỏi nhà, chị nhẹ nhàng nhờ anh có tác dụng giúp và đã nhận được được sự hỗ trợ, phù hợp tác lành mạnh và tích cực từ chồng. “Bây giờ, gia đình em đã hạnh phúc hơn. Vào ngày nghỉ hoặc mọi khi nhàn rỗi, các bạn cùng đi chơi rất vui vẻ”, chị N.MT rạng ngời chia sẻ.

Ai đó đã có lần đúc kết “giá của dòng nắm tay dịp về già là từng nào giông bão của tuổi trẻ”, thiệt vậy, trong những gia đình đều có những thời khắc vợ ck khúc mắc, xích míc vì những lý do khác nhau. Nhưng khi mỗi cá nhân biết đặt loại tôi xuống, biết sống gồm trách nhiệm, điều chỉn để kết hợp trong lối sống, cùng gìn giữ, vun đắp hạnh phúc mái ấm gia đình thì sẽ luôn luôn nhận về trái ngọt hạnh phúc!