Dùng Thuốc Tránh Thai Sau Khi Quan Hệ

Hiện nay con số thuốc kiêng thai khẩn cấp đang rất được tiêu thụ hơi phổ biến. Đối tượng thực hiện thường là mọi thanh thiếu phụ tuổi còn trẻ, chưa lập gia đình... Thậm chí là có những người dân đã lập gia đình nhưng mong muốn tránh thai sau thời điểm quan hệ tình dục không được bảo vệ. Trong các họ không ít người còn lo lắng khi sử dụng.

Bạn đang xem: Dùng thuốc tránh thai sau khi quan hệ


*

Viên thuốc né thai khẩn cấp là một biện pháp kiêng thai cho phụ nữ, rất có thể sử dụng để ngừa thai sau thời điểm có tình dục tình dục ko được bảo vệ. Dung dịch được chỉ định sử dụng khi mới có quan hệ tình dục ko sử dụng biện pháp tránh thai hoặc có áp dụng bao cao su nhưng bao cao su bị thủng hay rách.
Một số trường thích hợp khác cũng rất có thể sử dụng khi người phụ nữ đang thực hiện thuốc uống phòng ngừa thai mà lại quên uống từ 2 ngày trở lên, đang thực hiện thuốc tiêm kị thai mà thời hạn tiêm bị trễ kỳ quy định. Ngoại trừ ra, viên thuốc né thai khẩn cấp cũng khá được dùng khi đối tượng người tiêu dùng nữ bị hãm hiếp quan hệ tình dục.
Loại dung dịch viên thường dùng để tránh thai khẩn cấpLoại viên thuốc chuyên được sự dụng cho tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có progestine liều cao, có tác dụng ngăn cản hoặc làm cho chậm quá trình rụng trứng, rất có thể ngăn chặn vấn đề làm tổ của trứng, làm đổi khác lớp nội mạc tử cung và có chức năng ngăn phòng ngừa sự thụ thai. Công dụng của dung dịch cũng tạo cho dịch nhầy ở cổ tử cung bị đặc lại và dày lên để chống tinh trùng xâm nhập vào tử cung hoặc gây khó dễ đường đi của tinh dịch hoặc trứng trong vòi trứng của tử cung.
Viên thuốc kiêng thai cần thiết được uống càng cấp tốc càng tốt, cực tốt là trong khoảng 72 giờ (3 ngày) sau thời điểm có quan hệ tình dục tình dục không được bảo vệ. Đến ngày sản phẩm công nghệ 5 sau thời điểm có quan hệ nam nữ tình dục vẫn có thể sử dụng viên thuốc kị thai cấp bách nhưng theo chế độ nếu uống càng cấp tốc thì hiệu lực tác dụng của dung dịch sẽ càng cao và có thể làm giảm nguy hại mang thai đến 85%.
Trên thị trường bây giờ có hai nhiều loại viên thuốc tránh thai nguy cấp thường được sử dụng là một số loại 2 viên và các loại 1 viên. Nhiều loại 2 viên có chứa levonorgestrel 0,75mg, có thể uống cùng một lúc 2 viên hoặc uống viên thứ hai sau viên đầu tiên 12 giờ. Một số loại 1 viên có chứa levonorgestrel 1,5mg uống một lần.
Sử dụng viên thuốc kiêng thai khẩn cấp nhiều khi có một số phản ứng phụ xẩy ra như bi thiết nôn, mửa mửa; một vài trường hợp bị nhức đầu, giường mặt, nhức bụng, mệt nhọc mỏi, căng vú... Các tác dụng phụ này đang tự mất tích đi sau một vài ngày cơ mà không cần can thiệp giải pháp y tế. Quanh đó ra, viên thuốc kị thai cần thiết cũng hoàn toàn có thể gây ra ra máu bất thường cho tới tận chu kỳ luân hồi kinh nguyệt sau và kinh nguyệt có thể có sớm hoặc chậm.

Xem thêm:


Ngoài viên thuốc tránh thai khẩn cấp chuyên dụng có chứa progestine liều cao vẫn nói ngơi nghỉ trên, để tránh thai cần thiết còn có thể sử dụng viên thuốc kiêng thai thông thường kết hợp, thuốc tất cả chứa hợp hóa học kháng progestine liều thấp cùng đặt chính sách tử cung.
Viên thuốc kiêng thai thông thường kết hợp rất có thể sử dụng nhằm tránh thai khẩn cấp bằng cách uống thuốc 2 lần cách nhau 12 giờ, những lần uống levonorgestrel 0,5mg cùng ethinyllestradiol 100mcg; tương tự với 4 viên thuốc kị thai phối hợp như ideal, new choice, rigevidon mỗi lần. Thuốc bắt buộc uống thông thường một lần.
Hiệu quả kị thai nguy cấp của loại thuốc này chiếm khoảng tầm 74%. Khi áp dụng viên thuốc tránh thai thường thì để kiêng thai cấp bách cần xác minh rõ loại sản phẩm và chú ý cẩn thận về số lượng, màu viên thuốc đề xuất uống cho từng liều. Khi bác bỏ sĩ kê đơn và nhân viên nhà thuốc, quầy thuốc bán viên thuốc né thai thông thường để thực hiện tránh bầu khẩn cấp đề nghị hướng dẫn cùng viết rõ ràng trên giấy vì các nhà tiếp tế viên thuốc kị thai thông thường không cung ứng các tin tức về kiêng thai khẩn cấp.
Để kị nhầm lẫn khi áp dụng thuốc, yêu cầu dùng phương thuốc đóng vỉ 21 viên, không dùng phương thuốc đóng vỉ 28 viên vì trong đó có đông đảo viên dung dịch chỉ có tính năng chống quên; nếu uống nhầm đều viên dung dịch này thì sẽ không có chức năng mong muốn. Trước khi sử dụng thuốc, cần nắm vững chắc liều lượng thuốc yêu cầu sử dụng.
Mặc cho dù viên thuốc kiêng thai khẩn cấp gồm cơ chế công dụng như viên thuốc né thai thường thì nhưng không nên sử dụng viên thuốc kị thai cần thiết như biện pháp tránh thai thông thường mà chỉ sử dụng khi khẩn cấp.
Một điều cũng cần chăm chú là trong một vài trường đúng theo nếu không tồn tại kinh nguyệt trở lại trong vòng 4 tuần sau khoản thời gian sử dụng viên thuốc né thai cần thiết thì có chức năng đã sở hữu thai, vị vậy cần đến ngay cơ sở y tế để được hỗ trợ, góp đỡ.Viên thuốc tránh thai khẩn cấp không giúp phòng tránh các bệnh viêm nhiễm lây nhiễm qua con đường tình dục nên cũng cần phải sự giúp đỡ, hỗ trợ tư vấn của đại lý y tế; tuyệt nhất là các trường phù hợp bị cưỡng dâm để dục tình tình dục.

Thông tin không giống

Tin bài xích nổi bật
*
chống xét nghiệm - Trung trung khu Sức khỏe nghề nghiệp và công việc được cấp chứng từ ISO 15189:2012
*
thăm khám chữa bệnh miễn phí cho tất cả những người lao động
*
CÁC CƠ SỞ KHÁM, CHỮA BỆNH ĐƯỢC CẤP PHÉP KHÁM, ĐIỀU TRỊ BỆNH NGHỀ NGHIỆP
*
DỊCH VỤ KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP
*
HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ISO 9001:2015

Đối tác
*

Khách online: 20
Tổng truy nã cập: 5121320
home
sản phẩm dịch vụ thương mại Khám sức mạnh Trợ giúp doanh nghiệp Bệnh nghề nghiệp và công việc bệnh dịch chuyên khoa nghiên cứu và phân tích khoa học liên hệ Lên đầu trang

áo khoác phao đồn nữ, ao khoac nu, ao khoac phao nu, ao khoac da, áo khoác bên ngoài dạ nữ, ao khoac da nu, áo khóa ngoài dạ nữ, ao khoac nu, ao khoac đồn đại nu, áo khoác bên ngoài nữ đẹp, ao khoac nu, áo khóa ngoài phao nữ, áo khoác phao, áo khoác bên ngoài lông nữ, ao khoac nu dep, áo khóa ngoài nữ đẹp, thoi trang thu dong 2015, tóc nam đẹp, toc dep, tóc đẹp, thiet ke nha dep, wikinauan.com, mercedes phu my hung, áo sơ mày nữ, áo sơ mày nữ, áo sơ mi nữ, váy đẹp, thoi trang thu dong, váy đầm đẹp, áo sơ mi nữ, 7monan.com, 7monngonmoingay.info,
- Văn phòng khu vực phía Nam: tại Phân viện phân tích KHKT bảo hộ lao cồn tại tp. Hồ chí minh Số124 -126 Đường Lê Lai, q1 - TP. HCM-Văn phòng quanh vùng miền Trung: Tại Phân viện bảo lãnh lao rượu cồn và bảo vệ môi trường tại miền trung và Tây Nguyên Số178 Triệu phái nữ Vương - TP. Đà Nẵng