HÀ NỘI BẮN PHÁO HOA TẾT DƯƠNG LỊCH

lãnh đạo Sở Văn hoá, thể dục Hà Nội chứng thực thông tin: hà nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa cũng tương tự các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật với đếm ngược (countdown) trong tết Dương kế hoạch chào năm mới 2022.


Theo chỉ huy Sở Văn hoá Hà Nội, quyết định trên được chỉ dẫn để bảo đảm công tác phòng, kháng dịch bên trên địa bàn. Thế vào đó, hà nội sẽ tổ chức triển khai một số vận động trực tuyến đường để chào đón năm mới; cù trước công tác biểu diễn thẩm mỹ "rực rỡ dung nhan xuân" phát trên đài truyền hình địa phương vào buổi tối 31/12.

Bạn đang xem: Hà nội bắn pháo hoa tết dương lịch

Ngoài ra, hà nội thủ đô vận động các tổ chức, cá nhân trang trí thắp sáng khu đô thị, khía cạnh tiền trụ sở tòa nhà, khách hàng sạn, trung trung khu thương mại.


*
Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa với lễ đếm ngược "countdown" trong đầu năm Dương định kỳ 2022. Ảnh: Hoài Nam/Báo Tin tức

Cũng theo chỉ huy quận trả Kiếm, để bảo đảm công tác phòng, kháng dịch trong mùa Tết Dương lịch, quận sẽ lập các chốt xử lý phạm luật trên địa bàn; dừng cấp cho phép các điểm trông giữ lại xe và phương tiện trong mùa này. Trong trường hợp số dân cư phương luôn tiện dồn về quận vượt đông thì lực lượng tính năng sẽ thực hiện cấm đường vào khu vực trung tâm; lập những chốt xung quanh hồ hoàn kiếm và các khu vực công cùng để xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm phòng phòng dịch.

Xem thêm:


Hiện tại, quận trả Kiếm đã ở lever 3 (màu cam, nguy cơ tiềm ẩn cao), bởi đó, các vận động và sự kiện triệu tập đông người bị hạn chế. đơn vị hàng, dịch vụ thương mại ăn uống trên địa phận chỉ được phép bán mang đến và tạm dừng hoạt động trước 21h hàng ngày.

Trước kia vào chiều tối ngày 29/12,kết luận tại phiên họp Ban chỉ huy phòng, kháng dịch COVID-19 của Hà Nội, ông Nguyễn Văn Phong, Phó túng bấn thư Thành ủy tp. Hà nội dự báo, trong đợt Tết Dương lịch với Nguyên đán Nhâm dần 2022, tình hình dịch COVID-19 sẽ còn tiếp tục tình tiết phức tạp khi nước ta đã ghi dìm trường hợp thứ nhất nhiễm thay đổi chủng Omicron. Đặc biệt, yêu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhất là có khoảng chừng 140 ngàn người vn ở nước ngoài đăng ký kết về nước ăn Tết; lượng người dân từ những tỉnh, thành trở về tp. Hà nội ăn tết tăng cao…

"Thành phố vẫn kiểm soát và điều hành được dịch bệnh, nhưng nếu như không kìm chế được sự gia tăng; fan dân cùng cơ quan làm chủ lơ là thì chắc chắn rằng dịch dịch sẽ tiếp tục tăng, số catử vong cũng sẽ tăng", Phó túng thư Thành uỷ thủ đô hà nội nói cùng yêu cầu công tác làm việc tuyên truyền đề xuất thực chất, tác dụng hơn để mọi người dân tất cả ý thức đảm bảo an toàn mình với xã hội.