Khôi phục dữ liệu bị mất trên desktop

Mất hết dữ liệu trên Desktop khi download lại Win là 1 trong lỗi thường gặp khi áp dụng máy tính. Chính vì thế việc các bạn lưu trữ tài liệu trên Desktop giúp cho bạn tìm nhanh được những dữ liệu mà chúng ta cần tuy vậy bỗng một ngày đẹp nhất trời bạn không vào được hệ điều hành của bản thân nữa cố gắng là chúng ta phải thiết đặt lại hệ điều hành quản lý và điều tất yếu những dữ liệu trên screen Desktop của bạn sẽ không cánh cơ mà bay.

Bạn đang xem: Khôi phục dữ liệu bị mất trên desktop

CÁCH ĐỂ KHÔNG MẤT HẾT DỮ LIỆU DESKTOP lúc CÀI WIN

Cài window mang đến máy tính, máy tính xách tay là điều mà không còn xa lạ với người dùng máy tính. Với vấn đề cài lại window này không ít người dân còn gặp những sự nạm dở khóc dở cười. Không ít người dân không biết hoặc lỡ không nhắc người cài copy những tài liệu đặc biệt quan trọng ở ổ C lịch sự ổ khác để tránh mất. Tuy vậy việc tàng trữ dữ liệu nghỉ ngơi Desktop ráng nào để giúp đỡ bạn xử lý vấn đề một biện pháp nhanh chóng.

Đầu tiên chúng ta nên dịch rời thư mục Desktop.

Bước 1: Bạn mở cửa sổ tệp tin Explorer bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + E trên hành lang cửa số File Explorer sau đó bạn gõ “%userprofile% ” để truy cập vào thông tin tài khoản User bạn đang sử dụng hoặc bạn có thể tìm thấy thư mục Desktop trên hành lang cửa số File Explorer. Trên hành lang cửa số File Explorer kích chuột đề xuất lên thư mục “Desktop” lựa chọn “Properties”.

*
Bước 2: cửa sổ Desktop Properties xuất hiện bạn lựa chọn sang thẻ Location và chọn Move để dịch rời thư mục Desktop sang ổ đĩa khác, mặc định thư mục Desktop được lưu ở ổ đĩa C.

*
Bước 3: cửa sổ Computer mở ra bạn chọn ổ đĩa bắt đầu và tạo thành một folder với thương hiệu tùy ý sau thời điểm tạo xong xuôi thư mục kích chọn “Select Folder”.

*
Lưu ý rằng chúng ta phải lựa chọn ổ đĩa D hoặc E thì dữ liệu của bạn mới bình an và không bị mất khi cập nhật Win.

Xem thêm:

Bước 4: Lúc này các bạn sẽ thấy đường truyền mặc định vẫn được cầm cố đổi. Nhận “Apply” để hệ điều hành đồng điệu dữ liệu qua folder mới, vỏ hộp thoại xuất hiện hỏi chúng ta có chắc chắn muốn biến hóa hay không, nhận “Yes” để thực thi.

*
Sau khi xong những bước trên chúng ta đợi hệ điều hành đồng hóa dữ liệu, uqá trình chạy nhanh hay chậm rãi tùy ở trong vào dữ liệu trên Desktop.

Khôi phục lại địa điểm ban đầu.

Bước 1: Bạn truy vấn vào thư mục mà chúng ta đã sao lưu tài liệu Desktop.

*
Bước 2: lựa chọn chuột yêu cầu lên thư mục được lưu tài liệu từ Desktop > chọn Properties, chọn sang thẻ “Location” kích lựa chọn vào nút “Restore Default” để > kích lựa chọn “Apply” để khôi phục tài liệu về địa chỉ ban đầu.

Có thể xem đây là phương pháp khá kết quả để chúng ta giảm dung lượng trên ổ đĩa hệ điều hành trong lúc thư mục Desktop chứa tài liệu quá nhiều.

Trên trên đây là phương pháp giúp bạn có thể bảo vệ dữ liệu trên Desktop an ninh và kết quả khi sở hữu lại Win. Hy vọng nội dung bài viết đã mang đến nhiều điều hữu dụng cho chúng ta và chúc bạn tiến hành thành công!