Kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới

Sau những năm để ý đến và hàng triệu phiếu bầu, 7 kỳ quan vạn vật thiên nhiên thế giới mới đã xác định. Ban đầu, 440 địa điểm từ rộng 220 tổ quốc được đề xuất, kế tiếp danh sách được tinh giảm còn 28 địa điểm. Tự 28 vị trí này hàng trăm ngàn triệu tín đồ đã tham đánh giá để tìm thấy 7 kỳ quan vạn vật thiên nhiên thế giới.

Bạn đang xem: Kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới


Một nhóm chuyên gia đã dành bốn năm chuẩn bị cho chiến dịch này. Và phần đa kỳ quan thắng lợi đã được chọn theo các tiêu chuẩn sau: vẻ đẹp độc đáo của vị trí được đề cử; sự khác biệt (chiếm bảy nhóm); ý nghĩa sinh thái (về mặt khối hệ thống sinh thái độc lập và / hoặc chân thành và ý nghĩa của chúng đối với con người); di sản lịch sử dân tộc (mối quan hệ cơ mà con fan và / hoặc dân cư bản địa sẽ hoặc đã bao gồm với địa điểm); vùng địa lý (28 ứng cử viên vòng bình thường kết chấp nhận được phân bố điều ở các châu lục).


Nội dung

1 7 kỳ quan thiên nhiên quả đât mới là:

7 kỳ quan liêu thiên nhiên quả đât mới là:

Sông Amazon

*

Sông Amazon nằm tại Nam Mỹ là dòng sông dài nhất trên thế giới (tính toàn bộ nhánh). Với là hệ thống thoát nước lớn số 1 trên nhân loại về lưu lại lượng chiếc chảy và ăn diện tích lưu giữ vực.

Lưu vực sông Amazon là vùng khu đất trũng lớn nhất ở Mỹ Latinh, có diện tích s khoảng 7 triệu km2. Sông Amazon nằm tại vị trí Nam Mỹ là con sông dài tốt nhất trên nhân loại (tính toàn bộ nhánh). Với là khối hệ thống thoát nước lớn nhất trên nhân loại về giữ lượng mẫu chảy và diện tích lưu vực.

Khu vực này cũng là nhà của rừng Amazon, rừng mưa nhiệt đới gió mùa lớn nhất thế giới và là giữa những khu vực sinh học nhiều chủng loại nhất thế giới. Nó rất lớn, chiếm 40% diện tích Nam Mỹ, bao gồm Brazil, Bolivia, Peru, Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana, Suriname với Guiana thuộc Pháp.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Vịnh Hạ Long là một kỳ quan vạn vật thiên nhiên tuyệt đẹp nhất ở miền bắc bộ Việt Nam. Vịnh ở rải rác rưởi với 1.600 hòn đảo đá vôi với đảo nhỏ dại và có diện tích s hơn 1.500 km2. Đặc biệt, Vịnh Hạ Long cũng được UNESCO thừa nhận là Di sản trái đất vào năm 1994.

Đối với nhiều du khách du lịch, chỗ này y hệt như một đồ vật gi đó… như một bộ phim. Thực tế là Vịnh Hạ Long rất đa dạng và phong phú về sinh học, với hầu hết khung cảnh vô cùng thực đã lộ diện trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng.

Xem thêm:

Thác Iguazu, Argentina / Brazil

*

Thác Iguazu nằm tại vị trí biên giới Argentina và Brazil, nó được sản xuất thành từ bỏ 275 thác nhỏ. Thác Iguazu là trong số những thác nước khủng nhất quả đât và nó dài hơn nữa 2.700m. Việc tiếp cận Thác hay được thực hiện thông qua 1 trong ba tp ở vùng được hotline là ngã tía biên giới thân Argentina, Brazil cùng Paraguay.

Đảo Jeju, Hàn Quốc

*

Đảo Jeju là 1 trong những hòn đảo núi lửa nằm bí quyết bờ biển khơi phía nam của nước hàn 230km. Núi lửa lớn nhất là Hallasan và tất cả 360 ngọn núi lửa nhỏ dại khác được search thấy bên cạnh đó trên đảo. Đảo Jeju là thức giấc tự trị quan trọng duy độc nhất vô nhị của hàn quốc và nó là một địa điểm du định kỳ nổi tiếng đối với người dân địa phương cùng khách du lịch.

Đảo Komodo, Indonesia

*

Đảo Komodo là một trong những trong 17.508 hòn đảo tạo nên Indonesia. Nó được kiến thiết thành một công viên quốc gia vào năm 1980 để đảm bảo rồng Komodo, một chủng loại có nguy cơ tiềm ẩn tuyệt chủng. Đảo Komodo có diện tích mặt phẳng là 390 km2 và số lượng dân sinh hơn nhì nghìn người. Bạn dân trên đảo là hậu duệ của các người bị phán quyết cũ đã bị đày ra đảo.

Đảo Komodo cũng lừng danh với những bãi tắm biển màu hồng, một trong các ít trên rứa giới. Vì chưng vị trí ngay sát Bali, cho nên nó là một trong những hòn đảo được ghẹ thăm các nhất sống Indonesia.

Sông ngầm Puerto Princesa, Philippines

*

Sông ngầm Puerto Princesa nằm phương pháp Puerto Princesa 50km về phía bắc trên đảo Palawan của Philippines. Lối vào sông Subterranean từ thị trấn Sabang. Sông ngầm Puerto Princesa tự xưng là dòng sông ngầm dài nhất quả đât với 8.2 km.

Sông ngầm Puerto Princesa này cũng đại diện thay mặt cho một môi trường thiên nhiên sống cùng bảo tồn phong phú sinh học. Khu vực này chứa một hệ sinh thái ‘núi-biển’ tương đối đầy đủ và có một số trong những khu rừng đặc biệt nhất nghỉ ngơi châu Á.

Núi Bàn, nam giới Phi

*

Núi Bàn (Table Mountain) là 1 trong ngọn núi phẳng phiu tạo thành một địa danh khá nổi bật nhìn ra tp Cape Town sống Nam Phi. Ngọn núi này đã làm qua sáu triệu năm xói mòn với là khu vực có vương quốc hoa phong phú nhất nhưng bé dại nhất bên trên trái đất với hơn 1.470 loài hoa. Nó là một trong những điểm thú vị khách du ngoạn nổi tiếng sinh sống Nam Phi, có rất nhiều người đi bộ lên đỉnh núi.

Ứng cử viên sót lại của 7 kỳ quan lại thiên nhiên

7 kỳ quan vạn vật thiên nhiên trên đây chúng ta thấy có phù hợp nhất? phần nhiều kỳ quan thiên nhiên nào mà bạn nghĩ nên bao gồm trong top bảy? bài viết liên quan các kỳ quan vạn vật thiên nhiên khác được xếp hạng trong top 28 địa điểm

#Địa điểmQuốc gia
1Bờ biển khơi Bu TinahUAE
2Biển ChếtJordan , Israel
3Rạn san hô Great BarrierÚc
4Hang đụng JeitaLebanon
5Vườn non sông KilimanjaroTanzania
6Quận hồ MasurianBa Lan
7SundarbansBangladesh , Ấn Độ
8MaldivesMaldives
9Thác thiên thầnVenezuela
10Vịnh Fundy (Vườn quốc gia)Canada
11Rừng đenĐức
12Vách đá MoherIreland
13El YunquePuerto Rico
14Quần đảo Galapagos ( Vườn giang sơn )Ecuador
15Grand Canyon ( Công viên giang sơn )Hoa Kỳ
16Matterhorn / CervinoÝ, Thụy Sĩ
17Milford SoundNew Zealand
18Mud VolcanoesIreland
19Uluru ( Vườn quốc gia )Úc
20Vesuvius ( Vườn tổ quốc )Ý
21Yushan ( Vườn đất nước )Đài Loan