LỆNH HỒ XUNG HỌC ĐỘC CÔ CỬU KIẾM

(PLVN) -Độc Cô cầu bại là nhân đồ không trực tiếp mở ra trong bất kể bộ tiểu thuyết nào của nhà văn Kim Dung nhưng chỉ được biểu lộ qua lời kể trong các bộ “Thần Điêu đại hiệp”, “Tiếu ngạo giang hồ” với “Lộc đỉnh ký”. Mặc dù nhiên, chỉ chừng kia thôi cũng đủ tổng quan về võ thuật độc bá trần giới của nhân đồ dùng này. ở kề bên đó, dù không nhận đệ tử, tuy thế Độc Cô ước bại vẫn đang còn những truyền nhân gần như thuộc mặt hàng đệ duy nhất cao thủ.

Bạn đang xem: Lệnh hồ xung học độc cô cửu kiếm

Bạn đã xem: Lệnh hồ nước xung học tập độc cô cửu tìm
*

Nhân vật túng bấn ẩn

Qua những lời kể tất cả phần bí hiểm của những nhân vật trong tè thuyết Kim Dung, Độc Cô cầu bại tất cả hiệu là tìm ma. Về cái tên “Độc Cô ước bại”, bắt đầu của nó cũng ko rõ ràng. Với võ thuật cao cường, đệ nhất nhân gian của mình, ông rong ruổi khắp giang hồ tìm kẻ địch xứng tầm. Niềm khát vọng của vị võ lâm cao thủ này cũng chỉ là… được lose một lần. Ấy vậy cơ mà tìm khắp trần thế cũng chẳng thấy ai là người hoàn toàn có thể sánh cùng để đọ sức. Chữ “cầu bại” cũng từ đó mà ra.

Còn chữ “Độc Cô”, hoàn toàn có thể hiểu là cô độc một mình trên giang hồ tìm đối thủ. Tuy nhiên, cũng hoàn toàn có thể hiểu là 1 người với họ “Độc Cô”, đi ước một lần được thất bại. Cách lý giải này cũng có thể có phần hợp lý, vì Độc Cô là một trong những dòng bọn họ của fan châu Á. Chúng ta này lộ diện chủ yếu làm việc Trung Quốc. Có không ít người với họ Độc Cô nổi tiếng trong lịch sử dân tộc nước này như Độc Cô Già La, cung phi dưới triều Tùy Văn Đế; Độc Cô quý phi (Đường Đại Tông), sủng phi của Đường Đại Tông hay Độc Cô Tổn, máu độ sứ An phái mạnh bị vua Đường truất chức.

Kim Dung không nói rõ biện pháp hiểu làm sao là đúng, nhưng cụ thể cuộc đời của vị đệ duy nhất võ lâm này khôn xiết cô độc cho dù ông được tín đồ trên giang hồ tôn là đệ duy nhất cao thủ bởi cỗ kiếm pháp xuất xắc học Độc Cô cửu kiếm, đặc tính cần sử dụng vô chiêu thắng lợi hữu chiêu. Ông cũng khá được gọi là tìm ma vị uy lực Độc Cô cửu kiếm ngay sát như che phủ mọi loại võ công khác bên trên thiên hạ, khi rất có thể khắc chế hầu như môn binh khí, chưởng pháp, nội công.

Trong Thần điêu đại hiệp, Dương Quá gặp con chim điêu mập mạp (thần điêu), cũng là lúc Độc Cô mong bại đang trở thành người thiên cổ từ bỏ lâu. Bé chim điêu được đến là người bạn sau cùng của tìm Ma thuở nào. Sau cuộc hội ngộ, Dương Quá tìm về mộ new biết Độc Cô cầu bại chính là người tải kiếm thuật vô tuy vậy trong thiên hạ. Sau khi biết không thể kiếm được đối thủ, kiếm Ma quy ẩn giang hồ, sinh sống cô độc thuộc vấn thần điêu.


*

Minh họa Đông Phương bất bại.

Xem thêm:

Ông cũng mua 5 cây kiếm vô địch thiên hạ, và hầu hết được ông lập chiêu mộ chôn trước lúc chết và ghi chú triết lý cặn kẽ ở mỗi thanh kiếm. Vào đó, có 1 thanh Huyền thiết trọng kiếm có sức nặng nề nghìn cân, là thanh tạo nên bộ “Độc Cô cửu kiếm”. Cũng có một “thanh kiếm”, thực chất chỉ là một trong những cành liễu mục, kèm chú thích: “Sau tứ mươi tuổi, không với binh khí, thảo mộc trúc thạch đều có thể dùng làm kiếm…” “Thanh kiếm” sau cuối mới thật là độc đáo, nó giải triết lý “dùng vô chiêu thắng hữu chiêu”, chính vì vậy, dưới chiêu tập kiếm, Dương Quá không tìm thấy bất kể thứ gì cả, cảnh giới của kiếm thuật chính là không dùng kiếm mà biến chuyển tay không nhưng như một thanh gươm nhan sắc bén.

Trong bộ Lộc đỉnh ký, nhân vật này lại càng lộ diện bí ẩn, chỉ qua lời nói của Trừng quan đại sư với Vi tè Bảo rằng: “Cổ nhân nói võ công luyện tới mức xuất thần nhập hóa thì như linh dương móc sừng lên cây để ngủ, không tồn tại dấu vệt nào mà lại tìm được. Nghe nói ngày trước gồm vị Độc Cô cầu bại đại hiệp và sử dụng vô chiêu chiến hạ hữu chiêu, vô địch bên trên đời...”.

Những truyền nhân vô địch

Không nhằm lại nhiều dấu tích, tuy thế lạ thay, Độc Cô ước bại cũng loại gián tiếp nhằm lại số đông truyền nhân,và họ số đông là những người dân vô địch trong giang hồ.

Người đầu tiên không thể không nhắc tới đó là Thần điêu đại hiệp Dương Quá. Rất cần được nói thêm rằng, hay kỹ mạnh nhất của Dương Quá chính là Ám nhiên tiêu hồn chưởng. Chàng cũng khá giỏi trong việc áp dụng Toàn Chân tìm pháp, Cổ mộ kiếm pháp và Lạc anh thần kiếm chưởng. Chẳng có thông tin nào nói con trai học được Độc Cô cửu kiếm cùng quả thật, đại trượng phu cũng chưa khi nào sử dụng loại kiếm pháp này. Mặc dù nhiên, nam giới vẫn được xem như là truyền nhân của Độc Cô ước bại.

Như sẽ nói nghỉ ngơi trên, Dương vượt vô tình chạm mặt thần điêu, biết được phần tuyển mộ của Độc Cô ước bại và lĩnh hội được yếu đuối chỉ của võ thuật “dùng vô chiêu chiến thắng hữu chiêu”. Dù không hề Kiếm Ma, cơ mà nhờ thần điêu và trí thông minh của mình, Dương quá cũng học tập được từ tiền bối siêu nhiều. Nhờ chân lý ngộ ra được nghỉ ngơi mộc tìm Ma, chàng đang trở thành vô địch thiên hạ bởi vì dùng Huyền thiết trọng kiếm nhằm luyện khí công dưới thác nước dưới sự trợ góp của thần điêu.

Nếu như Dương Quá ko học đọc Độc Cô cửu kiếm thì 2 người Phong Thanh Dương cùng Lệnh hồ nước Xung trong bộ Tiếu ngạo giang hồ đều lĩnh hội được môn võ công này cùng là truyền nhân chính thức của kiếm Ma. Phong thanh Dương là sư thúc của Chưởng môn phái Hoa sơn Nhạc Bất Quần. Ông ẩn cư trên đỉnh Ngọc đàn bà Phong do ghét những luật lệ, quy củ vào giới giang hồ.

Chỉ yêu cầu học 1 chiêu nửa thức từ Phong Thanh Dương, Lệnh hồ Xung đã vượt qua được đại cao thủ Điền Bá Quang, trong những lúc trước kia không lâu, võ công chàng còn thua kém xa y. Sau này, dù chưa luyện cho cảnh giới “dùng vô chiêu chiến thắng hữu chiêu” tuy nhiên với 9 giải pháp được mỏng mảnh Dương truyền thụ, Lệnh hồ nước Xung cũng không tìm thấy đối phương dù trước đó cánh mày râu chỉ là người có võ công bằng thường. Sau khoản thời gian xuống núi, cho dù mất đi toàn thể nội lực, lại mang trọng bệnh, nhưng hàng loạt cao thủ đã đề xuất chịu lose trước chàng.

Thậm chí trong cả Xung lỗi đạo trưởng, Chưởng môn phái Võ Đang, fan được xem là vô địch về kiếm thuật tuy thế Thái rất kiếm của ông cũng không win nổi kiếm pháp của Lệnh hồ Xung. Kể cả nhạc Bất Quần sau khoản thời gian luyện được Tịch tà kiếm pháp cũng trở thành thua bên dưới tay môn đệ Lệnh hồ nước Xung với môn Độc Cô cửu kiếm. Mặc dù nhiên, bởi vì không lĩnh hội được hết võ thuật của tiền nhân cho nên trên đỉnh Hoắc Mộc Nhai, Lệnh hồ nước Xung cùng với Nhậm bửa Hành, hướng Vấn Thiên, Thượng quan lại Long, Nhậm Doanh Doanh cũng không làm gì được Đông Phương bất bại còn chỉ hạ được y nhờ dùng mưu.