Lý Do Muốn Làm Việc Tại Công Ty

“Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?” là một trong những trong những thắc mắc hay gặp gỡ khi đi phỏng vấn, mà những ứng viên chưa biết cách trả lời sao cho hợp lí và hiệu quả. Một số share sau trên đây của georgewoodcock.com, để giúp bạn “ăn điểm” trong mắt đơn vị tuyển dụng:

*

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn “Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?” vừa lòng lý


2. Mẹo trả lời câu hỏi “Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?”3. Một vài mẫu trả lời câu hỏi “Tại sao các bạn lại chọn công ty chúng tôi?”

1. Nguyên nhân nhà tuyển chọn dụng tốt hỏi ứng cử viên câu này?

Trong những cuộc rộp vấn, “Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?” tuyệt “Tại sao bạn muốn làm câu hỏi cho doanh nghiệp chúng tôi?” hay là câu hỏi mà công ty tuyển dụng đặt ra cho những người phỏng vấn. Khi để ra câu hỏi này, mục đích trong phòng tuyển dụng là mày mò lý do xin bài toán của bạn; vì sao vì sao bạn lại mong mỏi ứng tuyển chọn vào vị trí này của công ty, để đánh giá bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển tốt không. Đồng thời cũng reviews thái độ, sự quan tâm của người sử dụng tới vị trí đã tuyển dụng, bạn biết những tin tức gì về công ty. Thêm nữa, họ có nhu cầu biết ứng viên bị thu hút vày yếu tố làm sao của công ty.

Bạn đang xem: Lý do muốn làm việc tại công ty

2. Mẹo trả lời thắc mắc “Tại sao các bạn lại chọn công ty chúng tôi?”

2.1. Khám phá thông tin về công ty

Để buổi vấn đáp thành công, bạn cần phải chuẩn bị một phương pháp kỹ lưỡng. Bởi vậy, khi có lịch hẹn rộp vấn, bạn cần đọc thêm thông tin công ty ứng tuyển. Nhờ vào đó, chúng ta có thể trả lời nguyên nhân mà bạn muốn làm câu hỏi cho công ty này một phương pháp thuyết phục hơn khi không biết gì về công ty.

Bên cạnh vấn đề nói về mục tiêu nghề nghiệp và động lực của bạn, câu trả lời còn cần cho thấy bạn biết về công ty đang ứng tuyển. Nếu như khách hàng có đọc biết về công ty, biết do sao doanh nghiệp lại tương xứng với mình thì có thể bỏ qua cách này. Ở mục 3, chúng tôi có các mẫu câu trả lời cho thắc mắc “Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi” để bạn tham khảo và luyện tập. Nếu như bạn còn chưa hiểu rõ thì một vài nguồn sau rất có thể giúp bạn thu thập thêm thông tin cho buổi rộp vấn:

Website của công ty

Bất kỳ công ty nào đều phải sở hữu website riêng, ở chỗ này có hầu như thông tin như lịch sử hào hùng hình thành doanh nghiệp, ngành nghề khiếp doanh, tầm quan sát và sứ mệnh… Qua đó, bạn có được kỹ năng và kiến thức tổng quan tiền về doanh nghiệp mà mình có ý định chất vấn xin việc.

Mạng làng mạc hội

Với sự cải cách và phát triển của mạng xã hội, những công ty thường thi công hình hình ảnh trên đó. Các trang social như LinkedIn, Facebook, YouTube… là nơi bạn có thể tìm kiếm tin tức về công ty.

Người quen/bạn bè

Liên hệ với người quen, bạn bè biết về công ty để có được nguồn thông tin đáng tin cậy.

*

Cách trả lời thắc mắc phỏng vấn về tại sao xin việc hiệu quả

2.2. Giải pháp trả lời câu hỏi “Tại sao các bạn lại chọn doanh nghiệp chúng tôi?”

Nhà tuyển chọn dụng ao ước muốn tìm kiếm được người phù hợp cho vị trí vẫn tuyển dụng này và muốn thao tác cho công ty. Một câu trả lời phỏng vấn hay sẽ khiến cho nhà tuyển dụng ưa thích và nhằm lại tuyệt hảo tốt. Vì chưng đó, bạn cần phải xác định được vì sao mà chúng ta lại muốn thao tác làm việc ở đây. Dưới đó là một số gợi ý giành riêng cho bạn:

Danh giờ công tySự thương mến về sản phẩm/ dịch vụSự mếm mộ về những chiến dịch, công tác đào tạo, vận động cộng đồng,… của công tyVăn hóa và giá trị công tyVị trí ứng tuyển tương xứng với lý thuyết nghề nghiệpLý vày khác

3. Một số trong những mẫu trả lời câu hỏi “Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?”

3.1. Lừng danh của công ty

Mẫu 1: “Công ty là doanh nghiệp lớn đầu ngành mang đến tôi sự tin yêu về các mặt. Qua mày mò trên website cùng mạng làng hội, tôi tìm tòi sự dẫn đầu về công nghệ và nuốm bắt thời cơ của công ty. Vị vậy, tôi muốn thao tác làm việc ở đây, góp sức vào sự vạc triển của công ty và trở nên tân tiến nhất định về sự nghiệp.”

Mẫu 2: “Danh giờ công ty là 1 trong những yếu tố quan tiền trọng. Công ty không chỉ được nghe biết như một công ty lớn đầu ngành, bao gồm nguồn tài chính mạnh, tế bào hình kinh doanh khác biệt. Tôi còn thấy bội nghịch ứng của người sử dụng rất lành mạnh và tích cực trên mạng xóm hội, uy tín công ty tốt. Tôi sẽ khá tự hào khi được gia công việc tại doanh nghiệp có danh tiếng tốt như cầm cố này.”

3.2. Sự thích thú về sản phẩm/dịch vụ của công ty

Mẫu 1: “Tôi đọc không ít thông tin về sản phẩm công nghệ của công ty. Với kinh nghiệm bốn năm làm sale sản phẩm công nghệ, tôi mong ước ứng tuyển chọn vào vị trí này và cố gắng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Thay đổi một nhân viên trong tập thể ưu tú này là mong mơ của tôi.”

Mẫu 2: “Tôi rất yêu dấu các sản phẩm của người tiêu dùng và muốn nắm bắt thời cơ được thao tác với công ty rất tốt trong ngành này. Tín đồ quen trong nghề đã nói tới môi trường làm việc ấn tượng, khuyến khích đổi mới của công ty. Đó là tại sao tại sao tôi lại muốn thao tác làm việc ở đây.”

3.3. Văn hóa truyền thống và giá trị công ty

Mẫu 1: “Có thể nói đây là môi trường giúp tôi phát triển kĩ năng của mình. Khi biết doanh nghiệp nỗ lực nuôi dưỡng đê mê của nhân viên, điều này rất ấn tượng với tôi. Đây cũng chính là lý do khiến tôi muốn làm việc tại doanh nghiệp này. Tôi mong ước có cơ hội làm chủ công việc và nói lên chính kiến của mình. Bởi vậy, một công ty khuyến khích sự đổi mới, sáng chế là điều mà lại tôi đã tìm kiếm.”

Mẫu 2: “Sự thân thương của sếp, cách đon đả tới đời sống nhân viên, sự vô tư và cụ thể trong công việc, đó là hầu hết điều mà lại tôi cảm xúc mình đề xuất lựa chọn làm việc ở đây. Hầu như sự cân xứng trong công việc cùng với việc hướng dẫn tận tình của đồng nghiệp vẫn là thời cơ tốt mang lại tôi phát triển và đóng góp nhiều quý giá hơn mang đến công ty.”

3.4. địa chỉ mà bạn có nhu cầu ứng tuyển cân xứng với định hướng nghề nghiệp

Mẫu 1: “Mục tiêu tôi đang tìm hiểu là biến đổi leader mang lại team Design. Đây chắc rằng là một hành trình dài vì chưng tôi chỉ vừa new ra trường. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng lại tôi có niềm tin rằng với những tài năng thiết kế nhưng tôi đang học sống trường với tự học, cùng với sự hăng hái trong quá trình thì tôi đang đạt được kim chỉ nam của mình. Chính vì thế tôi rất mong rất có thể được ứng tuyển vào địa điểm thực tập sinh design của công ty.”

Mẫu 2: “Tôi mong muốn được tiến xa không dừng lại ở đó trong công việc. Tôi ước ao tìm thời cơ cũng như những thách thức mới để bạn dạng thân có thể sử dụng được những kỹ năng và kỹ năng bán sản phẩm của mình, giúp cho doanh nghiệp ngày càng trở nên tân tiến hơn. Kim chỉ nam trong 5 năm tới của tôi sẽ thay đổi một leader team khiếp doanh, tôi sẽ cố gắng học hỏi và bổ sung cập nhật những loài kiến thức, năng lực mà leader cần phải có để đạt được mục tiêu này.”

4. Các chủ đề cần tránh khi nói về nguyên nhân xin việc

*

Các nhà đề nên tránh khi trả lời lý do xin việc

Trả lời tại sao xin việc, bạn cũng có thể đưa ra các nguyên nhân. Nhưng nói về chủ đề không phù hợp, đang để lại tuyệt hảo không xuất sắc với nhà tuyển dụng. Một vài chủ đề bạn cần tránh:

Tiền bạc: mặc dù ứng tuyển vị trí nào, thu nhập hay là mối vồ cập hàng đầu. Mặc dù nhiên, không nên nói bạn muốn ứng tuyển địa chỉ này bởi vì lương. Nhà tuyển dụng đã nghĩ: nếu mặt khác cho mình đãi ngộ tốt hơn, chúng ta có tách đi không?

Tôn giáo: nghỉ ngơi Việt Nam, phần nhiều mọi tín đồ đều không tuân theo tôn giáo nào. Nhưng bạn cũng ko nên nhắc đến chủ đề này lúc nói về lý do ứng tuyển.

Xem thêm:

Chính trị, vùng miền: không nên nhắc đến vấn đề chính trị hoặc vùng miền khi trả lời tại sao xin việc. Đây là nguyên tố gây phân chia rẽ và xung đột.

Đời sống cảm tình của bạn: NTD đang sốc khi chúng ta nói: “Tôi muốn được thiết kế việc ở chỗ này vì nghe nói công ty có không ít trai xinh gái đẹp. Tôi hy vọng rất có thể tìm được 1 bạn trai/bạn gái trên công ty”. Hãy nhớ, các bạn đang chất vấn xin việc. Công ty không hẳn nơi để tìm kiếm tình nhân và chưa phải lời đùa nào thì cũng phù hợp.

Khát vọng sự nghiệp của bạn: nói đến khát vọng sự nghiệp khi trả lời phỏng vấn có thể khiến cho công ty đặt thắc mắc về lòng trung thành của bạn.

Chuẩn bị kỹ đến buổi phỏng vấn không thừa. Nếu khách hàng chủ quan, không chuẩn bị thì rất dễ dàng trượt rộp vấn. Hi vọng những chia sẻ về phương pháp trả lời câu hỏi “Tại sao chúng ta lại chọn doanh nghiệp chúng tôi?” sẽ giúp bạn gồm thêm kỹ năng cho khả năng phỏng vấn và có nhiều thời cơ việc làm.