Ngày thi tốt nghiệp thpt quốc gia 2019

Ngày 28-3, cỗ GD&ĐT gồm văn bản chính thức thông báo lịch thi THPT đất nước và xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia 2019. Kỳ thi năm nay sẽ ra mắt từ ngày 25 đến 27-6. Ngày 24-6, những thí sinh đến điểm thi để triển khai thủ tục tham dự cuộc thi và nghe phổ cập Quy chế thi.

Bạn đang xem: Ngày thi tốt nghiệp thpt quốc gia 2019

> Có phân minh nguyện vọng khi đk xét tuyển ĐH-CĐ?

> Những lưu ý về đk nguyện vọng và bài bác thi tổ hợp

Giống như năm ngoái, năm nay Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức 5 bài thi. Trong các số đó có 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, ngoại ngữ; 2 bài bác thi tổ hợp là Khoa học thoải mái và tự nhiên (Vật Lý, Hóa học, Sinh học) và kỹ thuật Xã hội (Lịch sử, Địa Lý, giáo dục và đào tạo Công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp những môn lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học lịch trình giáo dục liên tục cấp THPT).

Đề thi THPT quốc gia 2019 được desgin theo ngưỡng vừa cơ bạn dạng để đạt mục tiêu xét giỏi nghiệp, đồng thời tất cả độ phân hóa tương xứng để xét tuyển chọn Đại học tập - Cao đẳng. Nội dung chủ yếu thuộc lịch trình lớp 12. Các bài bác thi Toán, nước ngoài ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo vẻ ngoài trắc nghiệm, bài bác thi Ngữ văn theo bề ngoài tự luận.

Xem thêm:


Lịch thi THPT đất nước 2019 rõ ràng như sau:

*

Để xét công nhận giỏi nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục và đào tạo THPT phải tham gia dự thi bốn bài thi, gồm cha bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ cùng 1 bài bác thi vị thí sinh từ bỏ chọn trong số 2 bài xích thi tổ hợp trên. Sỹ tử học công tác giáo dục liên tiếp phải dự thi ba bài xích thi, có hai bài bác thi độc lập là Toán, Ngữ văn với 1 bài bác thi bởi thí sinh tự chọn trong những 2 bài bác thi tổ hợp.

Thí sinh có thể đăng ký chọn tham dự cuộc thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận xuất sắc nghiệp THPT. Tuy nhiên, điều phải là thí sinh buộc phải thi khá đầy đủ cả 2 bài thi này, trường hợp bỏ một trong những hai bài xích thi vẫn bị coi là dự thi cảm thấy không được số bài xích thi cùng không được xét công nhận giỏi nghiệp THPT.

Thí sinh giáo dục và đào tạo thường xuyên rất có thể chọn tham dự cuộc thi cả bài xích thi nước ngoài ngữ, điểm bài thi này nhằm xét tuyển chọn sinh ĐH-CĐ, không dùng để làm tính điểm xét công nhận xuất sắc nghiệp THPT. Để xét tuyển sinh ĐH-CĐ, sỹ tử đã giỏi nghiệp trung học phổ thông từ những thời gian trước phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi nguyên tố của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển chọn vào ngành, đội ngành theo phép tắc của trường ĐH-CĐ.