Tổng Hợp Bài Hát Giáng Sinh Tiếng Việt Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Khi những bạn dạng nhạc noel vang lên, chắc hẳn rằng vài tín đồ bồi hồi lúc biết hết năm. Cũng không ít người hoảng hốt vì gần hết năm vẫn chưa làm được gì. Thôi thì đừng khiếp sợ hay cũng đừng quá bồi hồi. Do dù sao vn ta vẫn nạp năng lượng tết cổ truyền.

Bạn đang xem: Tổng hợp bài hát giáng sinh tiếng việt hay và ý nghĩa nhất

Giáng Sinh cũng chính là dịp kể nhớ chúng ta mà thôi. Đi hơi xa, nay ngôi đơn vị kiến thức trình làng cho chúng ta vài bạn dạng nhạc Giáng Sinh, Noel gần như là năm nào các bạn cũng nghe. Sẵn tiện reviews luôn bạn dạng Việt ngữ cũng đi vào lòng bao nắm hệ bạn Việt.


Mục lục bài xích viết

Danh sách những bài nhạc lễ giáng sinh - Noel nước ngoài hay bất hủBài hát ngày lễ noel - Noel nhạc Việt NamNhạc Thánh ca quốc tế lời ViệtNhạc Thánh ca Việt NamDanh sách nhạc giáng sinh Pháp

Tổng hợp những bài xích hát tốt bất hủ Giáng Sinh nước ta và nước ngoài

Cứ mỗi lúc Lễ lễ giáng sinh Noel về là những bài nhạc lễ giáng sinh lại vang lên. Tuy nhiên Việt phái mạnh chả bao gồm tuyết, cũng chẳng công nhận thời buổi này là lễ nghỉ, nhưng các ca sĩ mặc dù theo đạo tốt không, vẫn đầy xúc cảm sáng tác nhạc mang lại Noel.

Về những bài nhạc noel, có thể tạm phân ra 3 loại:

Nhạc nước ngoài quốc: chủ yếu là nhạc giờ Anh, có trường hợp đặc biết là bài Silent Night là nhạc của nước Áo. Bài xích này được dịch ra ngay sát hết các thứ tiếng.Nhạc trữ tình theo chủ đề Noel: Có bài bác nhạc nước ngoài lời Việt và gồm những bài xích hát Việt Nam hay không kém.Nhạc thánh ca: đa số hát trong nhà thờ vào mỗi thời gian lễ. Có nhạc ngoại lời Việt và có cả nhạc Việt vì tu sĩ xuất xắc các phụ vương sáng tác.

Danh sách những bài nhạc ngày lễ noel - Noel nước ngoài hay bất hủ

Last Christmas

Một bài xích hát bất hủ của Wham


We wish you a Merry Christmas

Với lời ngắn gọn, dễ dàng hát và bao gồm luôn chúc năm mới.


Jingle Bell


Jingle Bell rock

Đây là bài hát vào phim home Alone - Ở nhà 1 mình


Oh! Christmas Tree


Santa Claus is coming khổng lồ town

Nhắc những em đề nghị ngoan, bởi vì ông già Noel đang tới rồi. Ông cho quà trẻ ngoan với phạt trẻ con hư.


Feliz Navidad

Một bài bác hát đậm âm hưởng Latin. Trong cả tiêu đề đó là tiếng Tây Ban Nha đó các bạn. Nghĩa dễ dàng thôi, chính là Happy New Year.


Frosty the snowman


White Christmas

Một bài bác hát kể về ước ý muốn của tác giả về một ngày lễ noel bình yên. Một cảnh quan trắng êm đềm. Bài xích này được chế tác vào cầm chiến vật dụng 2, lúc một noel bình yên là điều xa xỉ. Bài bác này được không ít nhóm nhạc trình bày.


It"s Christmas


Rudolph the red nosed reindeer

Bắt nguồn từ mẩu chuyện cảm đụng về tự ti của con gái. Ông tía đã đề cập 1 câu chuyện hay về việc khác biệt.


The Little Drummer boy


All I Want for Christmas Is You


Joy to the world


Let It Snow! Let It Snow! Let It Snow!


All I Want for Christmas (Is My Two Front Teeth)


The First Noel


Le Petit papa Noel


Bài hát noel - Noel nhạc Việt Nam

Mùa hoa tuyết (Nhạc sĩ Xuân Điềm)


Bài thánh ca bi tráng (Nhạc sĩ Nguyễn Vũ)


Dư âm mùa ngày lễ noel (Nhạc sĩ Ngân Giang)


Nửa tối khấn hứa hẹn (Nhạc sĩ Tuấn Hải)


Mùa đông của anh (Nhạc sĩ trằn Thiện Thanh)


Trên đỉnh mùa đông (Nhạc sĩ è cổ Thiện Thanh)


Tình bạn ngoại đạo


Con quỳ lạy Chúa (Nhạc sĩ Phạm Duy)

Ca khúc con Quỳ Lạy Chúa trên Trời của nhạc sĩ Phạm Duy phổ từ thơ độc nhất Tuấn vẫn nói lên nỗi ưu tứ của quý ông trai nghèo về số kiếp bong bóng bèo của mình, không thể tỏ bày cùng ai đến vơi ngắn hơn tâm sự, chỉ biết chia sẻ trình bày và nguyện cầu với Chúa…

Con quỳ lạy Chúa trên trờiSao cho nhỏ lấy được tín đồ con yêuÐời con buồn bã đã nhiềuTừ khi thơ lẩn thẩn đủ điều đắng cay

Số nghèo nhị chục năm nayXây bao nhiêu mộng white tay vẫn nghèoChúa ơi Chúa ơi…

Lời nguyện cầu thiết tha tình thật mà ai nghe cũng ngậm ngùi xúc cảm với thân phận của người con trai đang độ tuổi đôi mươi, vừa sinh đã với kiếp nghèo, cầu ý muốn sao mình mang được người mình yêu lúc mình vẫn còn đấy trắng tay.

Xem thêm: Quần Trắng Nữ Mặc Với Áo Màu Gì, Cách Phối Đồ Với Quần Jean Trắng Nữ


Người tình mùa đông (Lời Việt Nhạc sĩ Anh Bằng)


Hai mùa Noel


Mùa sao sáng


Tà áo tối Noel (Nhạc sĩ Tuấn Lê)

Tà Áo Đêm Noel là 1 trong những sáng tác đầu tay của nhạc sĩ Tuấn Lê vào năm 1968. Bài xích hát này được nhạc sĩ Tuấn Lê chế tác khi ông sẽ du học phi công trên Colorado (Hoa Kỳ).


Bóng nhỏ dại Giáo Đường (Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông)

Mỗi lúc Giáng Sinh về, từ khoảng chừng nửa thay kỷ qua, tín đồ ta đã khá "quen" với ca khúc "Bóng nhỏ Giáo Đường" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, nhưng bài này được ông ký kết với bút danh Phượng Linh. "Bóng nhỏ tuổi Giáo Đường" hoàn toàn có thể là một ngôi thánh đường nhỏ bé và solo nghèo, cũng rất có thể là bóng hình người yêu nhỏ bé nhỏ, một cô bạn nữ nào đó…

"Bóng nhỏ dại Giáo Đường" là ca khúc được ông viết vào thời chiến, với chổ chính giữa trạng một binh lực tác chiến nơi mặt trận xa. Giáng Sinh sắp đến gần, nỗi lưu giữ nhà cùng nhớ người yêu da diết, fan lính "thăm dò" cầm cố này: "Có ai về miền quê lửa khói đến tôi nhắn vài ba câu, biện pháp xa lâu rồi lừng chừng em còn hờn giận anh nữa thôi. Chuyện rất lâu rồi hai đứa thương nhau vào đêm các sao sáng, bên dưới lầu chuông anh đặt tên nhau phổ biến trong lời khấn xin chan cất niềm tin".

Ông khôn xiết thích sao sáng, chắc hẳn sao sáng bao gồm gì đó đặc biệt quan trọng lắm. Đúng vậy, không đặc biệt sao được, bởi đó là đêm nhỏ Chúa giáng sinh, cùng lại là "mốc" lưu niệm lúc hai người chính thức "là của nhau"....


Lá thư trần gian (Nhạc sĩ Hoài Linh)

Lá thư è thế là 1 trong sáng tác rất khét tiếng của nhạc sĩ Hoài Linh được ông viết vào trong năm cuối thập niên 1960.

Ca khúc như nói lên vai trung phong trạng của hầu hết tất cả gia đình thời chinh chiến : những người lính ngoài biên mong ngóng về bà xã con ở nhà, những người dân vợ hậu phương lo cho sức khỏe và sự an nguy của ông xã đang xung quanh vùng hỏa tuyến, hay phần nhiều đứa trẻ sẽ cắp sách mang đến trường sớm cảm giác được sự nguy hại của người phụ thân và sự buồn phiền của người bà bầu …..

Tất cả đều nhắm tới Chúa trong đợt Giáng Sinh, và tuy rằng chinh chiến kháng chiến nhưng họ luôn luôn cầu nguyện đức tin với Chúa với vẫn mong mỏi về một ngày mai tươi sáng …

An vui cho những người đầu tuyếnTrẻ thơ yên trọng tâm sách đènĐể chị em hiền con hết ưu phiền.


Màu xanh Noel (Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông)

Có lẽ bạn tưởng ngươi ghi sai tên. Vì chưng thấy những nơi ghi là Hoài Phương. Mình ko nhầm đâu. Hoài Phương là cây bút hiệu khác của ông nhưng mà thôi.

Màu xanh cũng chính là màu vào ca khúc nhạc ngày lễ noel bất hủ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông: "Màu Xanh Noel". Ông cũng là người sáng tác của ca khúc rất thân thuộc trong Mùa ngày lễ noel là nhạc phẩm "Mùa Sao Sáng" trong cả từ nửa cụ kỷ qua.

Nhạc phẩm "Màu Xanh Noel" được nhạc sĩ Đông viết làm việc âm thể Trưởng nhưng mà lại nháng nét buồn, ai oán man mác…

Ca khúc "Màu Xanh Noel" nói đến tâm trạng của một cô bé yêu một bạn lính. Hai bạn đã cùng thề hẹn gặp mặt nhau vào lúc Noel – một thực tế của thời chiến: "Mùa giáng sinh xưa anh hứa hẹn anh vẫn về, ngày kia Noel mặt hội sao è cổ thế". Nhưng đại trượng phu đã trễ hẹn, không hẳn chàng quên lời hứa hẹn tình yêu với phụ nữ mà vì chưng chiến cuộc. Thanh nữ thầm hỏi cùng với chút hờn dỗi của người đang yêu:

"Anh tất cả nhớ không anh?Em mang màu áo xanh lam,Xanh như liễu Đà-lạt,Một chiều Đông Giáng Sinh".

Màu áo xanh lam là "đặc điểm tình yêu" của họ, nhưng buộc phải là "xanh như liễu Đà-lạt" mới được.