NHỮNG BỨC ẢNH ĐẸP NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Phía sau phần lớn bức ảnh tuyệt vời ấy lại là số đông mẩu truyện lịch sử đầy chân thành và ý nghĩa, đậm tính nhân vnạp năng lượng nhưng mà ít ai nghe biết.


*

Tòa nhà sụp đổ trong vụ khủng bố 11/9: Đó là khoảnh khắc tòa đơn vị sụp đổ vào vụ khủng bố đẫm máu ngày 11/9 đượcBill Biggart ghi lại. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau khoản thời gian chụp bức ảnh này, nhiếp ảnh gia 54 đã qua đời Lúc thành tích thứ 2 sụp đổ với những mảnh vỡ đtrần lên người ông. Thi thể với thiết bị chụp ảnh của ông đã được tra cứu thấy trong những mảnh vỡ của trung trọng điểm thương mại 4 hôm sau đó.

Bạn đang xem: Những bức ảnh đẹp nhất mọi thời đại


*

*

Lao động trẻ em ở Bangladesh: Bộ ảnh củanhiếp ảnh gia người Bangladesh Shehzad Noorani, ghi lại hình ảnh ở vùng ngoại ô Dhaka, nơi tất cả sản phẩm trăm nhà máy với xưởng sản xuất pin tái chế. Nguồn lao động chủ yếu ở quần thể vực này là phụ nữ cùng trẻ em. Môi trường làm việc tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ gây hại đến sức khỏe.
*

Cuộc gặp gỡ của Jane Goodall với crúc tinc tinh thương hiệu Flint:Jane Goodall làmột đơn vị động vật linc trưởng nổi tiếng thế giới. Trong bức ảnh, cô chỉ kéo cánh tay gần chú tinh tinhFlint để tránh sự nghi ngờ của tinc tinh mẹ rằng cô tất cả thể khiến hại. Jane Goodall cũng đã vạc hiện ra rằng tinh tinh sử dụng các bỏ ra như con người. Điều thú vị của nhà nghiên cứu linc trưởng này là cô không tồn tại bằng đại học nhưng được học luôn luôn tiến sĩ nhờ nghiên cứu đột phá với những thành tựu mà lại cô đạt được.
*

“Bước nhảy vào tự do”: Bức ảnh nổi tiếng của nhiếp ảnh gia Peter Leibing, ghi lại khoảnh khắc người lính Đông Đức 19 tuổi Conrad Schumann vượt qua hàng rào thnghiền gai tại phố Bernauer nhảy sang trọng phía Tây Đức. Nơi gồm sản phẩm rào thép gai sau này được xây thành Bức tường Berlin lịch sử.

Xem thêm:


Ca cấy ghxay tim đầu tiên bên trên thế giới: Ca phẫu thuật tim thành công đầu tiên bên trên thế giới được thực hiện tại Ba Lan, các bác bỏ sĩ phải làm cho việc vất vả vào suốt 23 giờ. Đây là một bước tiến lớn trong ngành y học thế giới, vày đó vào năm 1987, bức ảnh này đã được giải là "bức ảnh đẹp nhất” của tạp chí National Geographic và trở phải hết sức nổi tiếng.
Yoina:Yoimãng cầu là một đứa trẻ mồ côi 11 tuổi sống cùng cô của mình vào cộng đồng Machiguenga ở Công viên quốc gia Manu, Peru. Charlie Hamilton James, nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc này nhớ rằng cô nàng "ko quyên tâm nhiều đến việc chụp ảnh cô ấy". Một bài báo đăng bên trên tạp chí National Geographic mang đến biết, cuộc đời của Yoina đã xảy ra nhiều biến cố sau đó: mẹ cô qua đời sau khi sinch đứa bé thứ 9 và nhỏ khỉ đáng thương của cô cũng bị tử nạn.
"Chiến tranh mãnh là địa ngục" là một vào những bức ảnh nổi tiếng nhất của nhiếp ảnh gia người Đức Horst Fass, được ghi lại năm 1965 trong chiến toắt con ở Việt Nam. Trong một thời gian nhiều năm, tính danh của người trong bức ảnh ko được tiết lộ, đến năm 2012 bà Morrison, vợ của người bộ đội, tình cờ chú ý thấy bức ảnh vào cuốn sách tại một cửa hàng ở trung trung tâm thiết lập sắm và tulặng bố người trong ảnh là người chồng thừa cố của bà, Larry Wayne Chaffin. Ông phục vụ trong lữ đoàn 173 ở Việt Nam, từ tháng 5/1965. Tấm ảnh được chụp Khi Chaffin 19 tuổi. Ông qua đời năm 1985, lúc mới 39 tuổi, bởi vì biến chứng bệnh tiểu đường.