Những Cái Chết Kinh Hoàng Nhat The Gioi

*
100 năm sau khi khai quật được hài cốt người tiền sử cụt chân Tsukumo số 24, tử vong kinh hoàng của nạn nhân mới được các nhà kỹ thuật giải mã.

Bạn đang xem: Những cái chết kinh hoàng nhat the gioi


TPO - những nhà công nghệ đã lời giải được bí mật về chết choc rùng rợn của cục xương tín đồ tiền sử cụt chân chọn cái tên là Tsukumo số 24. Theo đó,Tsukumo được đến là đã trở nên cá mập tấn công đến chếtvớiít tốt nhất 790 vết răng chạm với xương từ thời điểm cách đó 3.000 năm.

Nhóm những nhà nghiên cứu và phân tích do Oxford dẫn đầu cho biết, người lũ ông thời tiểu sử từ trước rất có thể đã mất chân đề xuất và tay trái vào cuộc tấn công. Các vết thương rất lớn đã khiến cho anh ta tử vong do có tổng số ít nhất 790 vết răng (cá mập) chạm tới xương của nàn nhân.

nghiên cứu và phân tích mới về Tsukumo số 24 được đăng mua trên tập san Tạp chí khoa học Khảo cổ học tập cũng mang đến biết, nàn nhân hoàn toàn có thể đã chết tương đối nhanh vày sốc mất máu sau thời điểm bị cá phệ cắn đứt các động mạch chính.

Nhóm nghiên cứu và phân tích đã điện thoại tư vấn Tsukumo số 24 là nạn nhân bị cá mập tấn công già nhất quả đât từng được ghi nhận.

Niên đại bởi carbon phóng xạ xác định, Tsukumo số 24 sống trong giai đoạn từ thời điểm năm 1370 mang lại năm 1010 trước Công nguyên trong thời đại đánh cá - săn phun hái lượm sống Nhật bạn dạng thời tiền sử. Đây là thời kỳ Jōmon và việc săn cá mập có thể xảy ra. Fan ta cầu tính rằng nạn nhân chỉ cao 1,5m. Bộ xương của nàn nhân được khai quật vào khoảng năm 1920 từ khu vực nghĩa trang Tsukumo sinh hoạt Okayama sát biển trong nước Seto của Nhật Bản.

Lúc đầu, các nhà phân tích đã hồi hộp bởi hầu như vết thương quyết liệt của nạn nhân. Phần đa vết mến hình răng cưa sâu với nhiều form size và bản thiết kế khác nhau bao trùm xương của nàn nhân. 1 bàn tay đã trở nên cắt với một chân bị mất.

Xem thêm:

*
Bản đồ vật phân bố các vết thương bởi vì chấn yêu mến của Tsukumo số 24. Những điểm red color thể hiện vết thương bị cắn, màu sắc cam biểu lộ các vết cắn ck lên nhau với màu tím biểu hiện các đường đứt gãy.

Họ ko rõ bằng cách nào hoặc trên sao, nạn nhân lại sở hữu những mến tích nặng nề như vậy.

Qua quy trình loại trừ, các nhà nghiên cứu bước đầu nghi ngờ nàn nhân bị một nhỏ cá mập tấn công.

Họ đã tham khảo dữ liệu pháp y hiện đại về các cuộc tấn công của cá khủng để tìm manh mối và tham khảo ý loài kiến ​​của George Burgess, người đứng đầu danh dự của Chương trình nghiên cứu Cá béo ở Florida.

Burgess đã đồng ý với reviews của những nhà nghiên cứu và phân tích rằng một bé cá bự đã gây ra những lốt thương khủng khiếp chết chóc đến người bọn ông.


Các nhà khoa học cũng chế tác lại mô hình vết mến của Tsukumo 24 bằng phương pháp ánh xạ bọn chúng lên mô hình 3D của bộ xương người. Vị trí của các vết thương cho biết thêm nạn nhân còn sinh sống tại thời điểm bị tấn công và hoàn toàn có thể anh ta đã trở nên mất tay khi cố gắng tự vệ.

Những chi tiết sống động vậy nên ngay mau chóng vẽ nên một bức tranh chi tiết cuộc đương đầu của người đàn ông rủi ro xấu với cá mập.

Đồng người sáng tác nghiên cứu, ông Mark Hudson, một nhà nghiên cứu và phân tích thuộc Viện Max Planck ngơi nghỉ Đức phân chia sẻ: "Dù thay nào đi nữa, phát hiện này không chỉ cung ứng một mẫu nhìn bắt đầu về Nhật bản cổ đại, mà lại còn là 1 trong những ví dụ đơn nhất về việc các nhà khảo cổ có thể tái tạo thành lại một giai đoạn kịch tính trong cuộc sống đời thường của một cộng đồng người chi phí sử".

Dựa trên những dấu răng, chúng ta tin rằng nhỏ cá phệ đã tấn công Tsukumo là cá lớn hổ hoặc cá phệ trắng. Vệt tích của cả hai chủng loại cá bự này cũng được tìm thấy trong khu vực vực.