MỘT TRONG NHỮNG VÁN CỜ HAY NHẤT THẾ GIỚI CỜ TƯỚNG ĐỈNH CAO

Trong nội dung bài viết này tôi đang tổng hợp gần như trận cờ tướng gớm điển trong buôn bản cờ tướng nỗ lực giới. Gần như pha đi cờ thần thánh khiến người đời ko khỏi gớm ngạc.

Bạn đang xem: Một trong những ván cờ hay nhất thế giới cờ tướng đỉnh cao

Nào họ cùng mang lại với ván cờ thứ nhất thôi!


Trận 1: Đại Chiến Hồ quang vinh vs Dương Quan lân 1960

Vào tháng 10 năm 1960 giải vô địch cá nhân cờ tướng toàn trung hoa diễn ra, Hồ vẻ vang lúc đó vừa tròn 15 tuổi, cùng với sư phụ vác đao xuống núi quyết tranh hùng thuộc thiên hạ.

Ở nhì vòng trước tiên Hồ đụng độ ngay hai danh tướng lừng danh là dạn dĩ Lập Quốc và Lý Nghĩa Đình, dẫu vậy Hồ vinh quang « nhân vật xuất thiếu thốn niên » đã thể hiện thực lực khá giỏi với 1 chiến hạ 1 hòa tạo thành tiếng vang lớn.

Đến vòng thứ cha Hồ Vinh Hoa gặp gỡ lại Dương Quan lạm trong một trận chiến long hổ tranh cường siêu kinh điển mà sau này được giới chuyên môn review là ván cờ hay độc nhất của những thời đại.

Mời các bạn theo dõi:


Trận 2: Dương Quan lạm vs vương Gia Lương 1982

Hai đại tông sư cờ tướng tá này uy trấn giang hồ, được mọi bạn khen ngợi điện thoại tư vấn là “Nam Dương, Bắc Vương”. Trong những năm 50 nhì danh thủ này đã với mọi người trong nhà tranh hùng nhiều phen, đại thể tương đương, ngang tài ngang sức.

Đến hồ hết năm vào đầu thập kỷ 80, khi những danh thủ mập tuổi khác sẽ rửa tay gác kiếm thì hai vị lão tướng tá này vẫn còn đấy lên chiến mã bắn cung, chinh chiến vị trí sa trường mà lại sức cờ vẫn chưa suy.

Trong một giải đấu cờ vào khoảng thời gian 1982 trên Bắc Kinh, nhị lão tướng này lại đụng độ nhau trong một ván cờ nãy lửa.

Đã hiến đâng cho người theo dõi một màn đấu trí so tài cực kỳ hấp dẫn. Ván đấu này xét cả khía cạnh trình độ chuyên môn lẫn thẩm mỹ đều có thể liệt vào hàng xuất xắc phẩm.


Trận 3: Lý Nghĩa Đình Vs Hồ vinh quang 1961

Đây là 1 ván cờ tướng mạo đối sát kinh khủng làm rung động lòng bạn giữa hai lịch sử một thời Lý Nghĩa Đình cùng Hồ quang vinh vào năm 1961.

Xem thêm: Hội Quán Tiếu Lâm Mùa 2 Tập 5

Hồ vinh hoa mới giành chức vô địch trước tiên trong sự nghiệp của bản thân mình vào năm 1960 khi tròng 15 tuổi. Đối đầu với hồ nước trong giải vô địch 1961 đó là thần đồng cờ tướng mạo Lý nghĩa đình.

2 kỳ thủ đã mang đến khan đưa thấy đa số màn đấu não tởm điển, khiến cho khán giản nên giật mình rét mướt sống lưng khi tưởng tượng lại phần đông nước gần cạnh cục khiếp hoàng.

Mời các bạn theo dõi ván cờ thông qua phản hồi của Vịt ú:


Trận 4: vương vãi Gia Lương vs Trương Đông Lộc 1954

Ván cờ Đông Bắc Thuận pháo nổi tiếng, giữa những ván cờ tướng tàn khốc và đáng sợ nhất lịch sử.

Hơn nửa vậy kỷ về trước, xã cờ Trung Quốc lừng danh nhất là các danh thủ ở vùng hoa nam cùng hoa đông, vùng đông bắc vẫn chưa theo thông tin được biết tới. Mon 3 năm 1954 ở tp Cáp Nhĩ Tân vùng hướng đông bắc đã ra mắt một trận đấu kinh điển tạo cần tên tuổi của Đông Bắc Hổ – vương Gia Lương.

Trương Đông Lộc nổi tiếng với cố kỉnh trận thuận pháo đã vượt mặt Dương quan Lân. áp dụng nhiều chiêu thức mới mẻ đã đánh gục biết bao danh thủ nổi tiếng thời đấy.

Đây là ván cờ có tên Đông Bắc Thuận pháo cực kì nổi tiếng trong lịch sử. Mời các bạn theo dõi ván đấu:


Trận 5: trần Đức Nguyên vs Lý Nghĩa Đình 1960

Lý nghĩa đình – hồ nước Bắc mở kỳ tiệm giao giữ với tất cả các kỳ thủ vào thiên hạ. Lý cùng với phong độ quyết liệt đã hạ đo ván tất cả các kỳ thủ cho thách đấu và đổi thay kỳ cửa hàng thành 1 pháo đài bất khả xâm phạm.

Các cao thủ thức giấc Tứ Xuyên nghe tiếng Lý yêu cầu kéo quân qua hồ nước Bắc nhằm Thách Đấu. Cử cao thủ đệ độc nhất Tứ Xuyên lúc bấy giờ là nai lưng Đức Nguyên sẽ ở phong độ đỉnh cao, sinh hoạt quê bên là vô đối.

Mời các bạn theo dõi cùng Vịt Ú:


*

Hắc Phong hay còn được gọi là (Hắc Phong song Sát), đã có lần lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay trở về cờ tướng mạo Ziga cùng với ý định chia sẻ lại chút kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm nhỏ nhoi trong lĩnh vực cờ vốn bạc bẽo nhưng đầy thu hút này.