Những vụ án kinh hoàng trên thế giới

Case 5: Vụ án phái nữ sinh 11 tuổi làm thịt chết chúng ta học, ca ngợi là vụ án saseboNhát chém Sasebo đầy gớm rợn, tín đồ ta không hiểu biết nhiều tại sao một đứa trẻ 11 tuổi hoàn toàn có thể ra tay tàn độc như vậy.Đây là loạt vụ án trong series NHỮNG VỤ ÁN MẠNG RÙNG RỢN NHẤT trong LỊCH SỬ NHẬT BẢN, sinh hoạt một nước nhà mà tỷ lệ tội phạm rất thấp nhưng mỗi lúc có vụ án lại là 1 trong những nỗi kinh hoàng tột độ cho tất cả những người Nhật với toàn cầm giới...
Hồi năm 2004 thành phố Sasebo thuộc tỉnh Nagasaki của Nhật Bản từng hấp dẫn sự chú ý của dư luận khi ở thành phố này một nữ sinh tiểu học đã giết chết bạn học cùng lớp.

Bạn đang xem: Những vụ án kinh hoàng trên thế giới


*

Tên thật của kẻ giết người đã không được tiết lộ trên báo chí, theo ngăn cấm việc nhận dạng những phạm tội. Cảnh giáp Nhật Bản đã gọi cô là "Cô gái A ". Văn chống Luật sư Quận Nagasaki cảnh báo ngắn cấm những thành viên cộng đồng internet tiết lộ ảnh thật của cô bé. Mặc đến những nỗ lực để bảo vệ tính danh của cô gái, thương hiệu thật của cô đã được tiết lộ vài ngày sau vụ việc là Natsumi Tsuji.
Nạn nhân của vụ việc, cô gái 12 tuổi thương hiệu là Satomi Mitarai đã bị giết bởi bạn của mình, Natsumi Tsuji mới 11 tuổi.
*

Lý vày của vụ giết người được mang đến là tương quan bởi một trang web Tsuji được tạo ra, nội dung chủ yếu dựa vào một trò chơi gớm dị gọi là " Red Room " cùng fanfic về bộ phim Battle Royale nổi tiếng của Nhật Bản. Satomi Mitarai đã để lại những lời bình luận về không xuất xắc trên website đó, về việc chê bai cân nặng của Tsuji.
Vào ngày một tháng 6 năm 2004, Tsuji đã giết cô bạn học 12 tuổi, Satomi Mitarai vào giờ ăn trưa tại Trường tiểu học Okubo ở Sasebo. Cô nhỏ nhắn giết bạn học bằng giải pháp cắt cổ họng với một chiếc dao rọc giấy. Sau đó đã trở lại lớp học thuộc lớp với bộ quần áo đẫm máu. Thầy giáo của cả nhị cô bé, người đã search thấy thi thể với gọi cảnh sát. Bởi tính chất kinh rợn vụ án sau đó được đặt cho cái brand name là " yếu chém Sasebo "
Vụ giết người gây nên một cuộc tranh luận ở Nhật Bản về tuổi trách nhiệm hình sự, giảm từ 16 xuống còn 14 vào năm 2000 vị năm 1997, cần phải được hạ xuống lần nữa. Người giết người được xem như là một đứa trẻ bình thường trước lúc xảy ra vụ việc, và làm cho công bọn chúng thêm lo lắng. Quả thật việc một đứa trẻ ra tay tàn độc như vậy khiến người lớn cũng cảm thấy sợ hãi không tin tưởng nổi.
Tsuji đã được đưa đến một trại cải tạo ở tỉnh Tochigi. Tand gia đình Nagasaki năm 2004 ban đầu đã kết án cô hai năm tầy tự nguyện, nhưng bản án đã được gia hạn thêm hai năm hồi tháng 9 năm 2006.
*

Vì những vấn đề về khả năng giao tiếp và những mối vồ cập ám ảnh, cô nhỏ xíu được chẩn đoán sau vụ giết người là bị hội chứng Asperger.

Xem thêm:


Theo wiki : Hội chứng Asperger là một dạng hội chứng bệnh rối loạn phát triển. Tỷ lệ nam giới gồm Asperger"s so với nữ giới vẫn còn đang có nhiều tranh cãi, dao động từ 1:2 - 1:16. Những người tất cả hội chứng Asperger này sẽ gặp bất lợi trong cuộc sống chủ yếu bởi kỹ năng giao tiếp nhát đặc biệt là " ngôn ngữ cơ thể ". Những người bị hội chứng Asperger không chỉ có khuyết điểm, họ cũng bao gồm thể gồm ưu điểm vào những lãnh vực như nhận thức, tự quan tiền sát, vào sự chăm chú hoặc trí nhớ.

Và điều điều làm tôi để ý là vụ án tương quan đến Red room là một trong những urban legend ở Nhật Bản với một câu chuyện là như thế này :
Lời nguyền này có liên quan tiền đến internet, nó đề cập tới " cửa sổ quảng cáo "- pop ups - mỗi lúc nhấn vào một đường link. Mặc dù nhiên, lần này nó không đem lại sự khó chịu, nhưng mà là nỗi sợ đến ... Rợn người.
Câu chuyện gồm bối cảnh rất đơn giản : một cửa sổ quảng cáo đột nhiên hiện lên nhưng chỉ nhắc đến " cái chết sắp đến ", đồng thời xuất hiện câu hỏi " Bạn bao gồm thích... Chết ko ? "
Thông thường, nạn nhân sẽ chẳng để ý đến cùng tắt đi. Nhưng không, một khi "căn phòng đỏ" đã chọn nạn nhân, người đó ko thể thoát. Nạn nhân có thể click " điên cuồng " vào dấu "X", nhưng cửa sổ quảng cáo này sẽ ko mất đi mà núm vào đó, câu hỏi sẽ hiện dần lên, cuối cùng trở thành " Bạn tất cả thích căn phòng màu sắc đỏ ? "
Sau lúc câu hỏi hiện ra, màn hình sẽ biến thành color đỏ, đồng thời một list về những nạn nhân trong vượt khứ hiện lên. Và đó là thứ cuối cùng nạn nhân chú ý thấy, vì sáng hôm sau người ta sẽ vạc hiện nạn nhân tự tử trong chống riêng đã được " nhuộm đỏ " bằng bao gồm máu của mình.
Sau vụ thảm giáp ở trường tiểu học Sasebo lại gồm thêm rất nhiều những vụ giết hại mọi rợ nữa được cho rằng ảnh hưởng của vụ việc này. Trong đó bao gồm một vụ thiếu nữ 15 tuổi đã ngay cạnh hại bạn cùng lớp và cắt rời thi thể nạn nhân chỉ do muốn mổ xẻ một người cũng thuộc thành phố Sasebo.
 
*

Nạn nhân
 
Khi cạnh bên hại Satomi Mitarai đã mặc một chiếc áo in chữ Nevada. Ngay sau khoản thời gian bức ảnh về cô lan truyền với một nụ cười bên trên môi đã ảnh hưởng đến truyền thông đại chúng. Chiếc áo nevada trở phải hot hơn bao giờ hết. Cùng biệt danh " Nevada " girl của cô cũng từ đó mà lại ra. Thậm chí còn tồn tại cả những bạn trẻ thích biến hóa thành nevada girl.
Ở Việt phái mạnh những thứ như vậy thường không tồn tại vì đa số những vụ án mạng đều sảy ra bởi mâu thuẫn cuộc sống và nhiều nhất liên quan đến vấn đề tiền bạc. Vậy mà ở những đất nước vạc triển hơn bọn họ nơi nền văn minh đi hơn chúng ta 1 bước thế nhưng đừng đánh đồng điều đó với ý thức của con người. Ở đây giết người, tra tấn người khác, coi người không giống tự giáp được xem như là 1 thú vui đến những áp lực hằng ngày của họ như công việc,gia đình giỏi v.v thứ khác. Đáng buồn cố gắng điều đó đã ảnh hưởng đến ngay lập tức cả trọng điểm lí của 1 đứa trẻ chưa đến tuổi vị thành niên mà tôi vẫn còn bàn hoàng trước hành động vặn vẹo của em.