Những vụ án nổi tiếng nhất thế giới

Nhân lưu niệm lần thiết bị 75 vụ bắt cóc nổi tiếng Lindbergh, Tạp chí Time (Mỹ) đang thống kê lại 25 vụ án khét tiếng duy nhất trong khoảng 1 gắng kỷ qua.

Bạn đang xem: Những vụ án nổi tiếng nhất thế giới

1. Bắt cóc cậu nhỏ xíu Lindbergh


*
Thi thể của bé Charles A. Lindbergh Jr. đã trở nên phân bỏ khi được vạc hiện
lúc Lindbergh là “đòn bẩy” khiến Time chào làng danh sách đông đảo vụ án nắm kỷ, fan ta cũng đầy đủ đọc vụ án này có tầm đặc trưng đến mức như thế nào. Đây không phải là vụ bắt cóc thông thường cơ mà này lại xảy ra với 1 người hero quốc gia Mỹ trong lúc nạn nhân là một trong đứa tthấp bị giết hại dã man với xác của em chỉ được tìm kiếm thấy sau khi đã bị phân hủy gần như trọn vẹn.

Vào một đêm ngày đông mưa gió cách đây 75 năm về trước, Charles A. Lindbergh Jr. đã bị bắt cóc khỏi nhà riêng rẽ làm việc bang New Jersey, Mỹ. Cậu nhỏ nhắn đôi mươi tháng tuổi này không có gì quan trọng đặc biệt dẫu vậy là con của Charles Lindbergh – người anh hùng đồ sộ của Đất nước Mỹ. Anh là phi công thứ nhất bên trên nhân loại lái thứ cất cánh thừa Đại Tây Dương vào khoảng thời gian 1927 làm việc giới hạn tuổi 25.


*
Phi công Charles Lindbergh (phải) – hero quốc gia Mỹ cùng con trai Charles A. Lindbergh Jr.

Cuối cùng, vào tháng 5, thi thể của nhỏ bé Charles đã được search thấy nghỉ ngơi bên mặt đường, biện pháp nhà đất của phi công Lindberghe không xa. Ban đầu, không có ai nhận thấy em bởi xác đã bị phân bỏ thành một bộ xương không thể nguyên ổn vẹn. Mặc mặc dù kẻ bị kết tội bắt cóc cùng sát hại cậu nhỏ xíu Charles là Bruno Richard Hauptmann, đã bị xử tử vào năm 1936 tuy thế dư luận vẫn đặt những câu hỏi nghi ngờ bao quanh vụ án này.

2. Trộm bức ảnh bạn nữ Mona Lisa


*
Kiệt tác của Leonarvì da Vinci vẽ thiếu phụ Mona Lisa, được nghe biết cùng với cái brand name bức họa đồ La Joconde
Vụ trộm bức họa nữ Momãng cầu Lisa ngoài bảo tàng Louvre vào thời điểm năm 1911 được xem như là một trong những vụ trộm trực rỡ tạo chấn hễ độc nhất quả đât. Một công dân nơi bắt đầu Italy làm việc tại bảo tàng có tên là Vincenzo Peruggia vẫn bí mật mang bức ảnh nhưng không trở nên ai phân phát hiện nay. Là bức chân dung danh tiếng nhất của đông đảo thời đại nên danh tiếng vụ trộm sẽ tỏa khắp mọi nhân loại. Trong hai năm bị mất trộm, nhiều người tới xếp mặt hàng tại Louvre chỉ nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu chí tò mò rằng tại vì sao bức tranh được canh dữ cẩn trọng những điều đó lại mất tích một phương pháp bí ẩn.


*
Thủ phạm Vincenzo Peruggia

Năm 1913, sau một thời hạn lâu năm bị xiêu dạt bên trên đất Mỹ cùng Italia, tranh ảnh phái nữ Mona Lisa đã có trả về đúng vị trí của chính nó trên Louvre. Còn nguyên nhân Vincenzo Peruggia lúc bị bắt biện minc rằng anh ta trọn vẹn không có ý muốn kiếm lợi nhuận từ bỏ bức ảnh. Vincenzo ước muốn bức họa đồ nữ Mona Lisa yêu cầu được trả lại mang lại nhân dân Italia – quê nhà của người vợ. Mặc cho dù tội ác nhưng cũng bởi vì niềm tin yêu nước này mà lại Vincenzo chỉ bị ngồi phạm nhân tất cả vài ba mon.

3. Sọ fan mang mạo


*
Đây chỉ nên hộp sọ của một con đười ươi.
Vụ việc xảy ra vào thời điểm năm 1912 khi bên sinh đồ học tập bạn Anh Charles Dawson ra mắt phát hiện một sọ fan cổ duy nhất quả đât cùng với tuổi tchúng ta 375.000 năm được tìm kiếm thấy trên thị trấn Sussex, nằm trong thành thị Piltdown, Anh. Sự kiện này siêu có ý nghĩa sâu sắc cùng với nước Anh vị trong nhiều năm ròng rã, “Người lũ ông Piltdown” luôn được sánh vai với người Neanderthal cùng Heidelberg – được cho là các chủng fan gần gũi duy nhất cùng với chúng ta trong quá trình tiến hóa, từng sống trong miền Nam nước Pháp.

Tuy nhiên, vào khoảng thời gian 1953, sọ bạn Piltdown đã có sở hữu ra phân tích với đang cho biết phần đa hiệu quả bất thần, trái ngược hoàn toàn với đông đảo chào làng của Charles Dawson. Bằng các cách thức chuyên môn, các nhà công nghệ đang chứng tỏ được rằng loại hộp sọ không có tuổi tbọn họ lâu đời nhỏng Dawson tuyên cha, chỉ ở mức vài trăm năm. Tồi tệ rộng, xương hàm hộp sọ Piltdown là của một nhỏ đười ươi 10 tuổi, răng được mài một biện pháp nhân tạo với tín đồ ta còn quét lên hộp sọ một lớp Hóa chất nhằm trông dường như cổ điển.

Tháng 11/1953, nước Anh sẽ buộc phải thỏa thuận công nhận rằng “bạn lũ ông Piltdown” là 1 vụ lừa đảo. “Hộp sọ Piltdown” được xem là vụ lừa đảo khảo cổ lớn số 1 quả đât. Hiện nghi ngờ về vấn đề ai đó đã dựng lên vụ lừa đảo này vẫn chưa có giải mã vì Dawson đã bị tiêu diệt vào khoảng thời gian 1916. Cũng kể từ thời đặc điểm đó, bạn ta coi nhiều từ bỏ “Piltdown” có nghĩa “lừa đảo”.

4. Diễn viên Hollywood giết tín đồ, cưỡng dâm


*
Roscoe Arbuckle với biệt danh Fatty.

Roscoe Arbuckle chắc rằng là diễn viên nam trước tiên được trả lương 1 triệu USD – một khoản tiền to đùng trong ngành công nghiệp phyên ổn hình họa chưa mấy rầm rĩ vào thời đặc điểm này. Nhưng vụ giết mổ tín đồ, cưỡng bức vẫn có tác dụng tiêu tan sự nghiệp sẽ lên của Arbuckle. Người bầy ông này 3 lần yêu cầu ra hầu tòa, phần đa bộ phim truyền hình của Arbuckle bị cnóng tại Anh cùng Mỹ trong khi Hollywood cùng nhân loại không tha đồ vật mang lại hành động dơ dáy dơ của Arbuckle. Năm 1933, Roscoe Arbuckle chết vị hội chứng nghiện rượu.

5. Cái bị tiêu diệt bí hiểm của cô bé diễn viên sở hữu biệt danh “Thược dược đen”


*
Diễn viên new nổi Elizabeth Short.

*
lúc được tìm kiếm thấy làm việc ngoại thành Los Angeles, thi thể của Elizabeth Short vào bốn cố bị chặt có tác dụng đôi.

60 năm đã trải qua nhưng lại cái chết của Elizabeth Short vẫn là một trong những trong những bí ẩn nhức nân hận và ám ảnh duy nhất của cầm cố kỷ XX. Năm 2006, tập phim “Black Dahlia” tái hiện nay chết choc bi thiết của Elizabeth Short đang trở thành một trong những bộ phim truyền hình ăn khách của năm.

6. Vụ trộm thay kỷ tại Boston


*
Joseph “Specs” O’Keefe – một trong những kẻ đang tđê mê gia vụ giật nắm kỷ Brinks.

Trớ trêu nắm, vụ việc bên trên lại xảy ra với bao gồm cửa hàng chuyên cung cấp các vật dụng cùng các dịch vụ bảo vệ an toàn cho người sử dụng – Brinks.

Vụ trộm được hiểu lớn nhất trong lịch sử vẻ vang nước Mỹ vào thời điểm đó. Một băng đội tất cả 14 thương hiệu đã đột nhiên nhập thành công xuất sắc trụ sở bao gồm của Brinks tại Boston và mang theo khoản chi phí vĩ đại không

vướng lại vết tích. Suốt vài ba năm sau khoản thời gian sự việc xảy ra, chình họa vẫn truy lùng phần đông kẻ khiến che khuất vụ trộm nạm kỷ tuy vậy hồ hết bó tay.

Trong lúc ấy, giữa 11 thương hiệu trộm trong băng team đang nảy sinh côn trùng bất hòa. O’Keefe – lúc ấy càu nhàu là bản thân được chia chác thấp hơn các thành viên không giống, đã quyết định knhị toàn thể thực sự cùng với FBI. Nhờ kia, tới thời điểm cuối năm 1957, cùng rất một vài tội danh không giống, 11 thương hiệu trộm đã trở nên kết án tù nhân bình thường thân. Riêng O’Keefe chỉ bị ngồi tù túng 4 năm vị thừa hưởng chế độ khoan hồng nhờ vào khai báo.

7. Vụ giết fan tương quan cho tới ngôi sao sáng nổi tiếng Hollywood


*
Chình họa liền kề sẽ bình chọn xác sống của Johnny Stompanalớn.
Lamãng cầu Turner là một trong giữa những ngôi sao 5 cánh sáng sủa giá của Hollywood vào trong thời điểm 1980. Cuộc đời cô nối liền với tương đối nhiều đông đảo cuộc tình tăm tiếng. Turner nhăng nhít với không ít bạn bọn ông với lên xe cộ hoa cho tới 7 lần. Năm 36 tuổi, cô chia tay Lex Barker lúc nghi vấn ông ta đã bao gồm lời “gạ gẫm” cùng với con gái riêng biệt của cô ý. Sau đó Turner xả thân cuộc tình ầm ĩ cùng các tai tiếng cùng với Johnny Stompanato lớn – bị nghi gồm tương quan cho tới vài vụ chiếm.

Turner liên tục gặp gỡ gỡ Johnny Stompanato trong veo mùa xuân năm 1957 ngay sau khi cô chia tay ông xã cũ Lex Barker. Một vài ngày sau Khi Turner phân phát hiển thị Stompanakhổng lồ gồm các mối liên hệ với bầy xã hội black cô đã cố gắng cắt đứt hầu như quan hệ tình dục cùng với anh ta. Tuy nhiên Stompanato lớn không thuận lợi trường đoản cú vứt cuộc tình cùng với người mẫu Hollywood. Anh ta với Turner liên tiếp mẩu truyện tình bọn họ tuy vậy hành với những cuộc cự cãi, đánh lộn rồi liên hiệp. Cuối năm 1957, Stompanato lớn theo Turner tới nước Anh khi Turner tmê man gia bộ phim “Another Time, Another Place” đóng bình thường cùng với Sean Connery.

Lo hổ ngươi Turner sẽ sở hữu được quan hệ nam nữ cùng với Connery, Stompanakhổng lồ vác súng lao vào ngôi trường con quay gây sự với Connery nhưng mà rút cục anh ta bị Connery choảng mang lại cú đấm vào quai hàm.

8. Thiên hạ đệ duy nhất cướp


*
Nhóm cướp tàu hỏa Royal Mail bị giải tới công ty tù
Năm 1963, một tổ phạm nhân đã thực hiện một chiến lược tội trạng liều lĩnh tuyệt nhất vào lịch sử hào hùng nước Anh khi tiến hành vụ tiến công giật tàu chuyển khoản qua ngân hàng. Mục tiêu của chúng là chuyến tàu hỏa Royal Mail đi trường đoản cú Glasgow cho tới London. Ngày 8/8, 15 thương hiệu trộm ko mang theo vũ khí sẽ bỗng nhập chuyến tàu, mang đi 1đôi mươi mẫu túi đầy ắp chi phí, tổng số lên đến 7 triệu USD. Toàn bộ hành động giật tách bóc chỉ xảy ra êm thấm nhanh hao tới tầm cảnh sát ko kịp trnghỉ ngơi tay.

Mặc mặc dù kế tiếp phần đông 15 tên tù đọng đã trở nên phán quyết tổng cộng lên đến 300 năm tội phạm giam dẫu vậy cho tới tận vài ba năm vừa mới đây, vụ trộm chuyến tàu hỏa Royal Mail vẫn được dư luận khôn cùng quyên tâm vì một giữa những kẻ thủ mưu trong vụ này – Ronnie Biggs, vẫn sống xung quanh vòng luật pháp.

Biggs đang ráng hình thay đổi dạng một giải pháp tinc vi còn chỉ trong một thời gian nlắp với chạy trốn lịch sự Brazil. Tên này đã ăn uống đùa, chi phí ở đó cho đến khi ra thú tội vào khoảng thời gian 2001 độ tuổi 71 cùng bị kết án 28 năm tội phạm giam.

9. Vụ thảm sát 9 y tá tại Chicago


*
8 y tá là nạn nhân của Richard Speck: (từ bỏ trái qua phải) Valentina Paison, Pamela Wilkening, Patricia Matusek, Suzanne Farris (mặt hàng trên), Mary Ann Jordan, Merlita Garguilo, Gloria Davy, Nina Schmale

*
Richard Speck

Chình ảnh sát Chicago tóm lại kẻ thịt người ngày tiết rét này là Richard Spechồng, hiện ra trên Dallas, bang Texas. Với hình xăm “Sinc ra là để nổi cơn tam bành” trên cánh tay, thương hiệu này đang nhiều lần phạm tội và chạy trốn tới bang Chicago. Nạn nhân của hắn đa số là những người dân xuất sắc bụng, luôn luôn hy sinh bản thân để giúp đỡ bạn khác mà 9 y tá là một ví dụ tiêu biểu.

Sau một lượt từ bỏ sát nhưng lại không thành, Spechồng đã bị bắt với tuyên ổn án xử tử năm 1967. Tuy nhiên, năm 1972, Tòa án buổi tối cao Mỹ vứt án xử tử và Speông xã bị kết án tù hãm 100 năm. Năm 1991, Richard Speông xã chết vày bệnh tim sau khi trúc án được 19 năm. Do không có người thân trong gia đình cho tới nhấn xác nhằm chôn cất, thi thể của hắn đã bị hỏa táng.

10. Diễn viên Mỹ có tnhì 8 mon rưỡi bị ám sát dã man


*
Nữ diễn viên cute Sharon Tate.
Cái bị tiêu diệt của Sharon Tate được xem là một trong những vụ án thương trung ương nhất trong lịch sử hào hùng năng lượng điện ảnh Mỹ. Tồi tệ hơn, thảm kịch lại xảy ra với một mái ấm gia đình lừng danh với vợ là diễn viên dễ thương Sharon Tate và ông chồng là đạo diễn điện ảnh khả năng Roman Polanski.


*
Charles Manson

Sau 5 tháng truy tìm, công an đã cầm gọn gàng Charles Manson cùng đồng đàn. Năm 1971, phiên tòa của Manson chấm dứt cùng với án xử tử nhưng lại sau đó chuyển thành án phổ biến thân do Mỹ huỷ bỏ nút án xử quyết.

Với 17 lần thịt người rồi ăn uống giết mổ đồng một số loại, thương hiệu tầy căn bệnh hoán vị Jeffrey Dahmer đã khiến cho người ta gồm thêm vật chứng về một đưa ttiết về tục ăn giết thịt fan được tin là chỉ trường thọ vào xã hội cổ xưa.

16. Kẻ bệnh dịch hoán vị ăn uống thịt người

Hầu không còn nàn nhân của Jeffrey Dahmer thường rất nghèo, hầu hết là fan Mỹ gốc Phi, châu Á hoặc Latin trong lúc Dahmer là người da trắng. Ít tốt nhất 17 lần, Dahmer đang dỗ ngon dỗ ngọt chúng ta – số đông đại trượng phu trai hoặc cậu bé bỏng thiếu niên, nhằm về công ty cùng hắn.


Cảnh cạnh bên sẽ đưa các thùng chứa thi thể bạn ra khỏi bên Jeffrey Dahmer.
Trong khoảng chừng thời hạn tự 1978-1991, Dahmer vẫn giết toàn bộ 17 bạn. Tuy nhiên tiến trình cao trào là ngày hè năm 1991, Dahmer giết dao động 1 mỗi người một tuần lễ. Tất cả các nạn nhân, sau thời điểm đánh đập cho tới bị tiêu diệt, hắn phần đa chặt thành từng khúc, ăn uống giết và vứt phần lớn phần xác không áp dụng được vào các thùng lớn.

Lúc công an lục thẩm tra nhà đất của Dahmer tại tỉnh thành Milwaukee (bang Wisconsin, Mỹ), bọn họ tìm thấy các sọ người và các phần tử cơ thể nhằm ở bên trong tủ giá và các bồn vật liệu bằng nhựa.

Xem thêm: Sao Lưu Hoặc Khôi Phục Dữ Liệu Đã Xóa Trên Android, Ios Đã Xoá Nhanh Gọn

17. Phiên toà rứa ký O. J. Simpson


Cô nhỏ nhắn 12 tuổi đã vui đùa
Orenthal James Simpson khét tiếng với biệt danh O. J. Simpson, thậm chí chỉ bằng hai vần âm viết tắt O.J, tín đồ ta đã và đang lưu giữ tới anh. Simpson từng là 1 trong những Một trong những ngôi sao nhẵn bầu dục lừng danh nhất nước Mỹ với 1 loạt các kết quả lẫy lừng trong những giải đấu chuyên nghiệp. Sau Khi tạm biệt sự nghiệp tranh tài, Simpson đổi mới cái brand name được nhắc đến các vào nghành nghề dịch vụ nghệ thuật và thẩm mỹ đồ vật 7 với phương châm là nam giới diễn viên chạy khách của năng lượng điện ảnh Hollywood.

Tuy nhiên, nói đến O.J, bạn dân Mỹ lưu giữ tức thì cho tới “phiên toà cố kỷ” xét xử cựu cầu thủ trơn thai dục bị cáo buộc giết mổ vk cũ là Nicole Brown với bạn tình Ron Goldman tận nhà riêng biệt của Nicole năm 1994.


O. J. Simpson.

Năm 1997, toà dân sự sẽ đưa ra minh chứng cho thấy thêm Simpson bao gồm trách nát nhiệm vào cái chết của Nicole cùng các bạn trai cô với đề xuất anh ta trả 33.5 triệu USD tiền bồi thường. Tuy nhiên, quy định California nơi Simpson sinh sống đảm bảo an toàn những người dân về hưu chưa phải đóng khoản chi phí này.

Năm 2006, Simpson liên tiếp bị giờ xấu Lúc viết cuốn nắn sách có tựa đề “If I dit it” (tạm bợ dịch: “Nếu tôi làm việc này”) nhưng lại bên xuất phiên bản vẫn bỏ planer tung ra cuốn sách gây bất đồng quan điểm tức thì trước khi thời gian chế tạo được ấn định. Được biết, cuốn sách diễn tả Simpson sẽ làm gì giả dụ và đúng là anh ta thịt người vk cũ Nicole và người tình – đã gây nên sự cuồng nộ trong dư luận.

18. Giám đốc quăng quật trốn, bank lâu lăm độc nhất vô nhị nước Anh sụp đổ


Niông chồng Lesson, cựu Giám đốc chi nhánh Barings tại Singapore dưới tuy nhiên Fe nhà tội phạm.
Barings là ngân bậc nhất tứ nhiều năm tuyệt nhất, khét tiếng với khôn xiết bao gồm đáng tin tưởng tại Anh, được Thành lập và hoạt động năm 1762. Barings gồm uy tín tới nỗi Nữ hoàng Anh Elizabeth cũng là một trong những trong số những khách hàng truyền thống lâu đời của ngân hàng này.

Tuy nhiên, một biến cầm phệ đã xảy ra cùng với Barings khi Niông chồng Lesson, Giám đốc chi nhánh Barings tại Singapore vứt trốn vào năm 1995. Lesson sẽ sử dụng 1.4 tỉ USD vốn của bank đáng nhẽ được sử dụng cho những dự án sau này vào đầu tư mạnh download CP nhà đất trên Thị phần triệu chứng khoán Tokyo.

Sau Lúc phá sản, công ty tài thiết yếu ING của Đức sẽ thâu tóm về Barings với cái giá 1 bảng Anh. Còn Lesson đã bị dẫn độ tới Singapore, vị trí anh ta phải ngồi tù đọng 6 rưỡi vì tội gian lận. Lesson hiện là thống trị một đội bóng tại Scotl&.

19. “Sát thủ bom thư”

Ted Kaczynski khét tiếng với biệt danh “trinh sát bom thư”. Hắn từng thịt 3 tín đồ với có tác dụng tmùi hương 22 người bởi phần nhiều lá thỏng được kín đáo gài bom, mặc dù kia không hẳn là toàn bộ tội danh của thương hiệu giáp nhân này.


“Sát thủ bom thư” Ted Kaczynski.

20. Ai thịt hoa khôi nhí JonBenet Ramsey?


Hoa hậu nhí JonBenet Ramsey.

Đây là 1 trong Một trong những vụ thịt bạn bí mật tuyệt nhất vào lịch sử vẻ vang nước Mỹ một phần là vị trong veo 10 năm công an cấp thiết tìm thấy hung thủ. Cũng trong tầm thời gian kia, vụ án mạng có những lúc trở đề xuất rối rắm Khi giới khảo sát nghi vấn tức thì chủ yếu cha mẹ của nàn nhân với cả anh trai của hoa hậu nhí JonBenet Ramsey ở 100 kẻ tình nghi.

Suốt 10 từ 1996 cho đến 2006, tử vong bí hiểm của JonBenet

John Mark Karr.

Ramsey là chủ đề được chỉ dẫn bàn thảo trong hàng ngàn bài bác báo cùng cuốn sách. Cha chị em của JonBenet từng hẹn ttận hưởng 100.000 USD mang lại ai tin báo về thủ phạm thịt bé bản thân.


John Mark Karr.
Tháng 8/2006, vụ án mạng hoa khôi nhí JonBenet sau cuối vẫn gồm giải mã khi một công dân Mỹ John Mark Karr chính thức sẽ giết em sau khi bị tóm gọn ở Thailand. Karr khai đã sơ suất giết thịt cô nhỏ xíu – người nhưng hắn trúc nhận sẽ lấy lòng yêu quý.

21. Vụ ám sát bên kiến tạo năng động lừng danh Versace

Một thay đổi vắt lớn số 1 vào thôn thời trang và năng động thế giới năm 1997 là sự việc ra đi của Giannai Versace – người được xem là nhà kiến thiết lý tưởng duy nhất của thay kỷ trăng tròn.

Vào một trong những buổi sáng sủa mùa hè mon 7/1997, lúc đã trê tuyến phố đi bộ về nhà trên tuyến đường Ocean Drive như hay lệ, Versace đã trở nên một tay súng gần cạnh hại tức thì phía bên ngoài Nhà biệt thự hướng ra phía hải dương tuyệt đẹp sinh hoạt bãi biển Miamày, Florida. Thủ phạm là tên gọi liền kề nhân không tởm tay new chỉ 27 tuổi, Andrew Cunanan.

Versace là nạn nhân sau cuối trong sê-ri giết tín đồ một loạt của Andrew Cunanan. Chỉ vào một cuộc thám hiểm xuyên quốc gia kéo dài 3 tháng vào năm 1997, hắn vẫn giết thịt tổng số 5 mạng bạn trong các số đó bao gồm 2 ý trung nhân cũ tại bang Minnesota cùng một bạn bầy ông phong lưu từng bị Cunanan giật mất dòng xe Lexus. Sau vụ án mạng Versace, Cunanan có tên trong danh sách 10 thương hiệu tù đọng quăng quật trốn bị truy tìm gắt gao tốt nhất của FBI.

Ngày 23/7, 8 hôm sau vụ án mạng Versace, Cunanan vẫn tự gần cạnh trên phòng ngủ của một nhà thuyền ngơi nghỉ Miamày vày không thích lâm vào còng số 8 của cảnh sát. Khẩu súng cơ mà Cunanan dùng để kết liễu đời mình cũng đó là cái hắn đã dùng làm cạnh bên hại đơn vị kiến thiết thời trang và năng động Versace.

22. “Tình yêu thương cấm đoán” của Mary Kay Letourneau

Nước Mỹ tương đối đầy đủ mọi xì-căng-đan thầy hoặc cô giáo hiện có quan hệ tình dục thương cùng với học tập trò thanh niên. Tuy nhiên, “Tình yêu cnóng đoán của Mary Kay Letourneau” được xem là vụ án tai tiếng tốt nhất vào lịch sử vẻ vang giáo dục Mỹ.


Cô giáo Mary Kay Letourneau và học viên Vili Fualaau – cặp ý trung nhân khét tiếng 1 thời.

Mary Kay Letourneau lần thứ nhất chạm chán cậu học sinh Vili Fualaau lúc cậu bắt đầu chỉ học lớp 2. Với ý nghĩ về đang kiếm được tín đồ bọn ông vào mơ của đời mình cơ mà kia chỉ là 1 trong những cậu bé xíu, Mary nuôi hy vọng cho tới năm Vili học lớp 6.


Mary Kay Letourneau

Bốn mon sau khi vào tội nhân, Mary sinc người con sản phẩm 3 nhưng mà thân phụ của đứa trẻ chính là cậu học tập trò Vili. Năm 1998, do cải tạo xuất sắc với cam đoan ko gặp mặt lại Vili, Mary đã có được ra phạm nhân. Tuy nhiên, chỉ vài ba ngày sau khoản thời gian được tự do thoải mái, cảnh sát sẽ bắt được Mary lại ngựa quen thuộc mặt đường cũ.

23. Cuộc thảm cạnh bên tại ngôi trường trung học tập Columbine


Các học viên đang bị Eric Harris cùng Dylan Klebold cần sử dụng súng uy hiếp đáp.

13 người chầu diêm vương, 24 tín đồ bị thương thơm là hiệu quả vụ thảm giáp tại trường trung học Columbine, quận Colorado vào khoảng thời gian 1999. Đây được xem như là vụ giết bạn gớm hoàng tốt nhất từng xảy ra trên một trường học với số người tmùi hương vong cao cao vật dụng nhì vào lịch sử dân tộc nước Mỹ.

Sự Việc xảy ra vào trong ngày 20/4 lúc 2 học viên của trường là Eric Harris và Dylan Klebold tự lắp thêm những loại khí giới như súng, bom từ bỏ chế tạo ra, tiến công trường học tập. Chúng hốt nhiên nhập, bao vây ngôi trường trung học Columbine và xả súng vào bất kể ai chúng chạm mặt.


Mary Kay Letourneau

Vụ thảm gần kề đang chiếm đi sinch mạng của 12 học sinh, 1 cô giáo cùng làm thương thơm 24 bạn khác. Harris, 18 tuổi cùng Klebold, 17 tuổi biết tới sẽ từ bỏ giáp sau vụ thảm gần cạnh. Không ai rõ động cơ của cuộc thảm ngay cạnh là gì nhưng lại theo những công ty so sánh tâm lý, sự xa lánh cùng thiếu quan tâm của anh em nhà ngôi trường đã khiến Harris cùng Klebold Cảm Xúc như bị vứt rơi, mắc hội chứng trầm uất, dẫn đến những hành vi điên cuồng tất yêu tìm rà soát.

24. Mẹ thừa nhận chết 5 nhỏ trong bồn tắm


Andrea Yates – nguyên nhân nhấn chết 5 bé trong nhà vệ sinh trong những số đó tất cả một bé xíu gái sơ sinc – với gia đình.


Đầu dây bên đó quát tháo lớn: “Hãy về công ty đi!”. Bực mình, Rusty hỏi lại: “Có chuyện gì thế?”. Andrea nói: “Đã đến cơ hội rồi. Tôi sẽ thực hiện”.

Không phát âm chuyện gì xảy ra tuy vậy băn khoăn lo lắng bởi vì bệnh tinh thần của vk, Rusty nắm gặng hỏi và nhận được lời giải đáp tự Andrea: “Bọn trẻ”. Rusty hỏi tiếp: “Đứa nào?” – “Tất cả”, Andrea vấn đáp.

Nghe xong xuôi, Rusty – một kỹ sư của NASA, ngay lập tức chớp nhoáng bỏ dở quá trình trên Trung vai trung phong Vũ trụ Johnson. Sau 15 phút ít, anh xuất hiện tại nhà riêng rẽ làm việc Houston, bang Texas địa điểm cảnh sát và xe cộ cứu giúp thương thơm vẫn xếp sản phẩm trước cổng. Tuy nhiên, Rusty ko được phnghiền vào và chỉ còn cố gắng rướn cổ nhìn qua sản phẩm rào coi bao gồm chuyện gì xảy ra. Chờ đợi…

Rusty Yates thiết yếu tin vào tai mình Lúc được cảnh sát thông tin toàn thể 5 người con của anh, trong các số đó tất cả một nhỏ bé gái sơ sinc, đã trở nên dấn chết trong buồng tắm. Khi tử thi của 5 đứa tthấp được gửi thoát khỏi xe cứu vớt thương thơm, Rusty chỉ kịp nhận thấy chúng đôi mắt mngơi nghỉ White dã với song môi thâm tím.

Cái bị tiêu diệt của 5 đứa trẻ mà lại hung thủ chính là bà mẹ Andrea, là tác dụng của sự việc trả thù mang lại cuộc sống đời thường vợ ck trống rỗng cùng với Rusty. Andrea đang mắc bệnh dịch tâm thần với tất cả hành vi điên dở hơi. Năm 2002, Andrea bị phán quyết phạm nhân chung thân. Tuy nhiên, trong tháng 7/2006, Toàn án nhân dân tối cao bang Texas cho rằng Andrea không có tội vì bị thần ghê và tiếp nối đưa cô ta tới trung trung khu ý tế trên hạt Vertháng để khám chữa.

25. Kẻ trộm Tiếng thét với Madonna


Một bạn qua con đường vô tình ghi lại được chình họa 2 thương hiệu trộm vẫn gửi “Tiếng thét” cùng Madonna ra khỏi bảo tàng.Bức “Tiếng thét”.

Giữa buổi ngày ban mặt, nhì thương hiệu trộm bịt mặt sẽ bỗng nhiên nhập vào bảo tàng Munch, dùng súng kiềm chế các nhân viên bình an và mang đi 2 bức họa trị giá bán hàng trăm triệu USD. Bọn trộm ngang nhiên rước tranh mãnh qua con đường cùng pđợi đi trên một dòng xe hơi đang ngóng sẵn. Trước kia, bức “Tiếng thét” cũng từng 1 lần bị đánh cắp ngay trước Đại hội thể dục Olympics ngày đông năm 1994 mà lại tiếp nối được tìm kiếm thấy.