Phần Mềm Ghi Đĩa Cd Audio Tốt Nhất

Hiện có rất nhiều phần mềm ghi đĩa CD, DVD khác nhau, tuy vậy để tìm được một phần mềm ghi đĩa vừa miễn phí, vừa dễ sử dụng thiệt sự không còn dễ một ít nào. Dưới đây, quản lí trị mạng đang tổng đúng theo các ứng dụng ghi đĩa miễn phí rất tốt được nhiều người tiêu dùng và đánh giá cao.

Bạn đang xem: Phần mềm ghi đĩa cd audio tốt nhất

Những ứng dụng ghi đĩa CD, DVD miễn chi phí trên laptop này đều phải sở hữu ưu điểm bình thường là giúp chỉnh sửa và tạo nên tập tin ISO, sao lưu cùng ghi đĩa bằng ISO, thực hiện rất ít tài nguyên của hệ thống. Đặc biệt giao diện dễ dàng và đơn giản và dung lượng các phần mềm rất nhẹ.

1. ImgBurn


Một một trong những phần mềm ghi đĩa CD, DVD giỏi nhất hiện thời là ImgBurn. Đúng như cái tên thường gọi của mình, ứng dụng này được trở nên tân tiến để ghi hình ảnh ra đĩa cùng với nhiều chức năng hữu ích. ImgBurn hỗ trợ phần lớn các định dạng thông dụng như BIN, CCD, CDI, CUE, DI, DVD, GI, IMG, ISO, MDS, NRG với PDI.

Những tính năng chính của phần mềm:

Read: Đọc đĩa vào tập tin hình ảnh.Built: chế tạo một file hình ảnh ISO từ file trên máy vi tính hoặc mạng, giỏi ghi các tập tin trực tiếp vào một trong những đĩa.Write: Ghi tập tin hình hình ảnh ISO vào đĩa.Veryfy: khám nghiệm một đĩa chắc chắn rằng có thể gọi được.

Download: ImgBurn đến Windows

2. CD Burner XP

Với CD Burner XP, bạn có thể ghi đĩa CD âm thanh, đĩa CD dữ liệu, Blu-Ray cùng HD-DVD. Những tính năng khác bao gồm trình chỉnh sửa thẻ ID3, phương tiện đi lại truyền thông đánh dấu tẩy, và cung cấp in ấn nhãn đĩa LightScribe. Nói theo cách khác CD Burner XP là một trong những công nuốm ghi đĩa miễn chi phí trên đồ vật tính tuyệt vời thứ 2 mà các bạn nên xem thêm lựa chọn. Bên cạnh ra, một điểm được không ít người yêu mếm CD Burner XP là không chứa bất kỳ phần mượt quảng cáo tuyệt thành phần độc hại nào.

Download: CD Burner XP đến Windows


3. StarBurn

StarBurn được biết đến là ứng dụng đa chức năng chất nhận được bạn copy, ghi và quản lí các đĩa CD, DVD, Blu-ray với HD-DVD của mình. Công cụ cung ứng tất cả các loại phương tiện lưu trữ quang học (bao gồm CD-R/RW, DVD-R/RW, DVD + R / RW, BD-R/RE, HD-DVD-R/RW cùng DVD-RAM).

Sử dụng StarBurn, các bạn sẽ dễ dàng tạo các đĩa video clip DVD từ các file đoạn phim hoặc từ những đĩa DVD khác, chia nhỏ các file đoạn clip DVD thành các phần bé dại và ghi lên dĩa DVD hay xem thẳng các đoạn clip đó nhàn máy tính. Đặc biệt, chúng ta cũng có thể tạo những đĩa DVD 2 lớp với dung lượng 8.5 GB lập cập chỉ với cùng 1 vài click.

Xem thêm:

4. Ashampoo Burning Studio Free


Ashampoo Burning Studio miễn phí là ứng dụng ghi đĩa miễn phí có phong cách thiết kế với giao diện đơn giản và trực quan, rất dễ sử dụng. Vì được thiết kế lại dựa vào nhiều ý kiến của người tiêu dùng về phần mềm, nên ứng dụng được vật dụng nhiều kĩ năng thiết thực cùng hữu ích:

Ghi những tập tin cùng thư mục trên đĩa CD dữ liệu, DVD, Blu-ray.Ghi clip DVD, clip CD (VCD) hoặc Super clip CD (S-VCD).Ghi MP3 CD nhạc từ những tập tin MP3 của bạn.Ghi đĩa CD nhạc tự WAV, MP3, FLAC, WMA cùng Ogg Vorbis.Hình ảnh đĩa tạo ra và ghi đĩa CD, DVD, Blu-ray.Ghi vận tốc và những tùy chọn khác đều rất có thể được tùy chỉnh tự động.Làm phiên bản sao từ âm thanh, đoạn phim hoặc đĩa dữ liệu dễ dàng.Lưu các tập tin dự án để chúng ta cũng có thể ghi các đĩa thuộc một lần tiếp nữa sau.Xóa đĩa đối với các loại đĩa hỗ trợ ghi/xóa nhiều lần.

Download: Ashampoo Burning Studio không tính phí cho Windows

5. BurnAware Free

Ưu điểm của phần mềm ghi đĩa CD, DVD BurnAware free là áp dụng ít tài nguyên CPU, gồm giao diện đẹp mắt mắt, dễ thực hiện và hỗ trợ các anh tài cơ phiên bản với phần nhiều lựa lựa chọn ghi đĩa tài liệu (bao gồm Blu-ray), CD audio, DVD đoạn phim (từ thư mục), đĩa khởi động, hình hình ảnh ISO,… BurnAware free tương đam mê với Windows 8.1, cũng như bất kỳ phiên phiên bản từ Windows XP 32 với 64 bit.

Download: BurnAware không lấy phí cho Windows


6. Roxio WinOnCD 6.01

Roxio WinOnCD 6.01 (www.roxio.co.uk/products/winoncd) với phiên bản 6.x, tương thích với mọi Windows, WinOnCD hoàn toàn lột xác: đồ họa thay đổi, thêm nhiều chức năng thuận tiện cho tất cả những người dùng (ghi những đĩa một lúc, thêm mật khẩu bảo đảm cho CD...).

*
Bạn bấm vào lên hình tượng chương trình bên trên desktop là vào ngay bối cảnh chính, kiểu như nhau cho gần như kiểu ghi từ dữ liệu, hình hình ảnh tới audio, video... Giao diện này còn có phần trên là Windows Explorer (với hai cửa ngõ sổ thống trị thư mục/file) tựa như WinOnCD 5.03 nhưng tất cả thêm các tác dụng duyệt website như internet Explorer nhằm trực tiếp lưu lại hình ảnh, video clip trong website vào CD... HFS View (dành cho máy Macintosh), file View và Track View. Riêng biệt trong menu Data bao gồm thêm các phần mới là: - Encryption: Mã hóa và bảo vệ dữ liệu ghi lên CD bởi mật khẩu (password). - DataOverspanCatalog settings: tùy chỉnh chế độ ghi nhiều CD đồng thời và tự phân chia ra những đĩa khi dung tích ghi vượt vượt 680 xuất xắc 750MB. - Autorun: sản xuất đĩa CD từ bỏ chạy. Khi xóa đĩa CD-RW bao gồm thêm nút kiểm Eject After Erasing (đẩy đĩa ra sau khi xóa) và còn tồn tại thêm game để chơi trong những khi chờ đĩa ghi xong. Phần dưới là phần chọn để ghi cùng với hai cánh cửa sổ. Đầu tiên, bạn bấm bắt buộc chuột vào tên đĩa (là dãy số ngày, giờ, tháng, năm) lựa chọn Volume Properties nhằm đổi khác tên đĩa CD theo ý mình. Bên trên thanh menu tất cả thêm nút Bootable Properties (tạo CD từ bỏ boot), Encrypt (mã hóa dữ liệu). Ngoài ra, còn tồn tại mục Artwork đến ai muốn xây đắp nhãn đĩa CD. Chúng ta bấm nút Record (ghi) lúc "gắp" dứt các tài liệu cần ghi từ phần bên trên "bỏ" xuống dưới. Tuy nhiên, dịp này, bạn chỉ mới chuẩn bị chứ không ghi thật sự, còn phải tùy chỉnh cấu hình (settings) tiếp trong phần Destination như: tốc độ ghi, số bạn dạng ghi, Finalize (khóa đĩa, không ghi thêm được nữa), Multisession (có thể ghi những lần trên đĩa). Chọn xong, bạn nhấn vào biểu tượng ngọn lửa ở góc cạnh dưới bên bắt buộc để tiến hành ghi. Chú ý: nếu quá trình ghi bị ngắt nửa chừng, đĩa ghi sẽ bị hỏng. Khi trả tất, chúng ta có thể chọn đẩy đĩa ra hay cho đọc lại để kiểm soát (Verify Integrity). WinOnCD 6.0 có tính năng ghi đĩa phim Super VCD. Nhận xét chung: Đây là ứng dụng ghi đĩa thuộc một số loại hàng hiệu, áp dụng hơi phức tạp, nhưng lại có giao diện đẹp nhất nhất.

7. NTI CD-Maker 6.5

NTI CD-Maker 6.5 (www.broderbund.com/Product.asp?OID=4150401)

*
Trái cùng với WinOnCD, NTI CD-Maker 6.5 ghi đĩa CD rất thuận lợi và đối chọi giản. Mặc dù giao diện có hơi color mè tuy vậy cũng vui mắt. Mong ghi dữ liệu, bạn chọn mục Data CD lúc bắt đầu khởi động. Trong giao diện bao gồm của chương trình, phần trên là Windows Explorer sẽ giúp bạn chọn tài liệu trên ổ đĩa cứng. Chỉ câu hỏi gắp từ cửa sổ trên thả vào hành lang cửa số dưới (Data track layout) nhằm ghi. ở góc trên bên cần là khu vực để bạn chọn lựa cách ghi: ghi lên đĩa CD (chọn tên ổ ghi, thường nhằm mặc định), hay ghi thành tệp tin hình ảnh lưu trên đĩa cứng (chọn tác dụng NTI Disc Image Writer). Sau khoản thời gian chọn dữ liệu, chúng ta ấn nút nên vào icon CD nhỏ ở góc trái, chọn Disk Layout Properties nhằm sửa thương hiệu (volume) đĩa và chọn cách ghi. Kế tiếp, các bạn chọn Options trong thực đơn Tools, hướng dẫn và chỉ định thư mục tạm, Preferences (chỉ định vận tốc ghi), Verify Disk (đọc lại nhằm kiểm tra)... ấn vào nút red color để sẵn sàng ghi. Chúng ta cũng có thể chọn tài năng EasySteps (bên trái) để được lý giải qua từng bước (steps), trong cách 2, có phần chọn vận tốc ghi cùng số lượng phiên bản ghi. Bạn ấn vào Start để tiến hành ghi tức thì lập tức. Nếu như muốn xóa đĩa CD-RW, bạn bấm chuột cục gôm nhỏ tuổi trên thanh toolbar.


8. Nero Burning ROM 6015

Nero Burning ROM 6015 (www.nero.com)

*
Phần mượt ghi đĩa được update nhiều nhất, cứ khoảng tầm hai tuần trên Internet đang thấy phiên phiên bản Nero khác rồi. Cài đặt cũng dễ dàng dàng, chọn Update giỏi cài new chỉ vài ba giây là dứt và "xài" được liền, không buộc phải boot vật dụng lại. Nero ko nén file audio hay đoạn phim mạnh bằng WinOnCD 6.x bắt buộc không được chuộng để làm đĩa nghe nhìn, nhưng lại sở hữu "khiếu" đặc biệt về chuyện ghi dữ liệu.

Ghi đĩa bằng tính năng Nero Express bao gồm giao diện đẹp cơ mà lại hơi rắc rối. Nên người ta thường chọn ghi với hình ảnh Nero cơ bạn dạng tương đối quen thuộc và dễ hơn cùng với hai cửa sổ trái, phải. Cho dù sử dụng bất cứ chương trình ghi đĩa nào, chúng ta cũng nên biết vài kinh nghiệm tay nghề sau để tránh hiện tượng hư đĩa khi sẽ ghi nửa chừng (rớt đĩa): buộc phải xóa phân mảnh (defragment) liên tục cho ổ cứng, không chạy chương trình nào khác khi đã ghi đĩa, ghi ở vận tốc thấp hơn mức chất nhận được tối đa, ghi thành file hình hình ảnh (image) trước, sau bắt đầu ghi ra đĩa thật sự. Hy vọng qua bài bác này, bạn sẽ chọn được mang lại mình ứng dụng thích phù hợp nhất.