Phổ Hiền Bồ Tát Trong Tây Du Ký

Trong tác phđộ ẩm kinh khủng Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân, trải qua 81 kiếp nàn trê tuyến phố tới khu đất Phật thỉnh kinh, tư thầy trò Đường Tăng đã gặp gỡ không ít yêu quái khác nhau, những chủng các dạng đều phải sở hữu, tuy vậy dựa trên bắt đầu xuất thân thì rất có thể phân những hồ ly này vào nhì loại chính.

Bạn đang xem: Phổ hiền bồ tát trong tây du ký


Để tới được đất Phật, thầy trò Đường Tăng đang nên trải qua 81 kiếp nàn. (Ảnh qua Danviet)

Loại trước tiên là yêu quái phàm gian, cũng tức là đều động vật hoang dã (hoặc thể sinch mệnh khác) gồm nguồn gốc ngay tại thế gian, nhờ vào đắc được linch khí mà lại tu luyện ttrái đất, download năng lượng cố định, ví dụ như tía huynh đệ Hổ – Dương – Lộc ngơi nghỉ nước Xa Trì, Rết tinh, Nhện tinch nghỉ ngơi hễ Bàn Tơ, Bạch cốt tinch, Hồ ly tinh, Tê giác tinh… Đa phần phần đông yêu tinh các loại này đầy đủ khiến họa loàn mang đến nhân gian, bắt buộc sau cuối đông đảo bị tàn phá, bên cạnh một vài bé bao gồm gốc rễ tốt nhất, biết hối lỗi cùng hướng thiện (ví dụ Hắc hùng tinh).

Loại vật dụng hai đó là tới từ Thiên giới, hay là đồ cưỡi (Thần thú) của các vị Thần Tiên, Bồ Tát, vì chưng nguim nhân như thế nào này mà giáng hạ xuống phàm gian có tác dụng hồ ly, ngăn cản bước con đường thỉnh tởm của tứ thầy trò, chẳng hạn như sư tử lông xanh của Văn Thù Bồ Tát, voi white của Phổ Hiền Bồ Tát, trâu xanh của Thái Thượng Lão Quân,… Hầu không còn chúng sau thời điểm nổi loạn những bị hàng phục với theo người chủ sở hữu trở lại Ttách. Vậy phần đa các loại Thần thú này còn có lai lịch nuốm nào?

Thanh hao Ngưu của Thái Thượng Lão Quân

Tkhô nóng Ngưu (trâu xanh) là trang bị cưỡi của Thái Thượng Lão Quân, gồm năng lực phi phàm. Thái Thượng Lão Quân chính là Lão Tử, theo các truyền thuyết cùng lịch sử vẻ vang thì Thanh hao Ngưu sẽ theo ngài tức thì từ bỏ Lúc ngài còn tu Đạo, không tách nửa bước, tất cả Khi ngài đưa sinch thì nó cũng đưa sinh theo.


Lão Tử cưỡi Thanh khô Ngưu đi tự Trung Ngulặng sang trọng Tây Vực, vẫn cứu vớt độ với giáo hóa được rất nhiều bạn dân sinh sống những nơi. Về sau, Tkhô nóng Ngưu cũng theo Lão Tử về Ttách.

Tuy vậy, Tkhô hanh Ngưu cũng là một trong những hung thú. Theo “Thần Tiên Truyện” ghi chép, Thanh khô Ngưu đã có lần bỏ trốn xuống phàm gian, giả dạng có tác dụng đạo sĩ, lừa lật với suýt ăn giết mổ Lý Huyền, may được một vị Tiên là Vnạp năng lượng Tbỏ chân nhân cứu giúp đúng lúc. Về sau Lý Huyền đắc đạo thành Tiên, chính là Lý Thiết Quải vào Bát Tiên.


*
Tkhô hanh Ngưu quỷ quái và loại vòng Klặng Cang khiến Tôn Ngộ Không thất điên bát đảo. (Ảnh qua Gamek)

Còn vào “Tây Du Ký”, Tkhô cứng Ngưu đang ăn cắp vòng Kyên ổn Cang của Thái Thượng Lão Quân, xuống phàm gian có tác dụng hồ ly tinh, ao ước nạp năng lượng giết Đường Tăng, đó là một kiếp nạn lớn Khủng của bốn thầy trò.

Tkhô nóng Ngưu pháp thuật cao nghều, thiết lập dòng vòng Klặng Cang vi diệu, khiến Tôn Ngộ Không các phen long đong long đong. Thậm chí cả gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không, bửu bối của Lý Thiên Vương với Na Tra, binh khí của Hỏa Đức cùng Tbỏ Đức tinh quân, Klặng Đơn Sa của Thập Bát La Hán… gần như bị Tkhô nóng Ngưu dùng vòng phxay thu mất.


Về sau nhờ Phật Tổ chỉ điểm, Ngộ Không bắt đầu đi mời Thái Thượng Lão Quân mang đến hàng phục Tkhô nóng Ngưu. Vòng Kyên Cang Mặc dù các phép lạ, không sợ hãi ngũ hành, tuy vậy lại kỵ quạt Ba Tiêu, Lão Quân vẫn sử dụng quạt này thu lại vòng phép cùng bắt Thanh hao Ngưu hiện tại nguyên ổn hình.

Thanh hao Sư của Văn uống Thù Bồ Tát

Vnạp năng lượng Thù Bồ Tát được thờ cúng trong số ca dua thường mang mẫu cưỡi Thanh Sư (sư tử lông xanh), tay vắt Tuệ kiếm, là hiện tại thân của trí tuệ, dùng Tuệ tìm “giảm đứt” pnhân hậu não, sử dụng tiếng gầm của sư tử nhằm chấn nhiếp đáp ma quỷ. Sư tử là chúa tô lâm, uy mãnh vượt trội muôn chủng loài, thay thế cho năng lực và trí tuệ hết sức của Bồ Tát.

Về lai định kỳ, vào “Phong Thần Diễn Nghĩa” bao gồm nói, Thanh khô Sư là một trong những vị Tiên của Triệt giáo, mang tên là Cầu Thủ Tiên. Cầu Thủ Tiên làm trái ý trời, lập trận Thái Cực cản trở Kmùi hương Tử Nha phò Chu khử Trụ, dẫu vậy Vnạp năng lượng Thù chân nhân đã phá được trận này, còn Cầu Thủ Tiên bị tấn công hiện tại nguyên ổn hình là nhỏ sư tử lông xanh.

Sau đó sư tử lông xanh bị thu phục thành đồ gia dụng cưỡi của Vnạp năng lượng Thù chân nhân. Vnạp năng lượng Thù chân nhân tu thành chủ yếu trái vào Phật giáo, chính là Vnạp năng lượng Thù Bồ Tát.


*
Phổ Hiền Bồ Tát (phải) với Vnạp năng lượng Thù Bồ Tát (trái). (Hình ảnh qua Pinterest)

Trong “Tây Du Ký”, Thanh hao Sư kết nghĩa cùng Bạch Tượng và Kim Sí Điểu, ba hồ ly tinh hợp nhau tạo ra sự kiếp nàn làm việc Sư Đà thành, có lúc bắt giữ lại được cả bốn thầy trò Đường Tăng. Ngoài ra, còn tồn tại một Thanh Sư không giống cải trang làm vua nước Ô Kê, dìm công ty vua thiệt xuống giếng hơn 3 năm mới tết đến được Tôn Ngộ Không cứu sống lại.

Cả hai bé Tkhô nóng Sư này phần nhiều là thiết bị cưỡi của Văn uống Thù Bồ Tát và trong tương lai gần như bị ngài mang đến thu phục.

Bạch Tượng của Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Bồ Tát thay thế đến đức hạnh cao thượng, hay được Phật giáo thờ tự cùng rất Đức Phật Thích Ca và Văn Thù Bồ Tát. Phổ Hiền Bồ Tát hay ngồi bên trên sống lưng Lục Nha Bạch Tượng (voi trắng sáu ngà). Sáu loại ncon gà thứu tự đại biểu cho các đức tính của fan tu hành: bố thí, duy trì giới, nhẫn nại, tinc tấn, tthánh thiện định và trí huệ.

Về lai định kỳ, theo truyện “Phong Thần Diễn Nghĩa”, một vị Tiên của Triệt giáo là Linc Nha Tiên sẽ lập trận Lưỡng Nghi, hòng cản trở Khương Tử Nha và trả thù Xiển giáo. Tuy nhiên, trận Lưỡng Nghi đã trở nên phá do Phổ Hiền chân nhân, còn Linc Nha Tiên bị tiến công hiện nguyên hình là nhỏ voi White tất cả sáu ncon gà.


Phổ Hiền chân nhân đang lựa chọn voi Trắng sáu ncon kê làm cho vật dụng cưỡi, tu thành đắc đạo vào Phật giáo, vươn lên là Phổ Hiền Bồ Tát.

Xem thêm:


*
Trận chiến của các vị Tiên Xiển giáo và Triệt giáo vào “Game chiến vô Phong thần Diễn Nghĩa”. (Hình ảnh qua ĐKN)

Trong “Tây Du Ký”, Bạch Tượng hạ phàm làm hồ ly tinh, cũng là 1 vào bố bệ hạ ở Sư Đà thành, sức khỏe siêu phàm, hy vọng ăn uống làm thịt Đường Tăng nhằm trường sinh bất diệt. Tuy nhiên, Phổ Hiền Bồ Tát vẫn đúng lúc mang đến hàng phục nó.

Kyên Mao Hống của Quan Âm Bồ Tát

Theo thần thoại cổ xưa, Kyên ổn Mao Hống là 1 trong những hung trúc vào Thần thoại China, bao gồm sức mạnh vô địch, tuy vậy bản tính hung tàn. Hung thú này không chỉ là say đắm nạp năng lượng giết thịt tín đồ, mà còn nạp năng lượng được cả rồng, thậm chí là dragon cùng giao long vừa lòng lực cũng không hẳn đối thủ của nó.

Trong truyện “Game chiến vô Phong thần Diễn Nghĩa”, Kim Quang Tiên cũng là một trong những vị Tiên trong Triệt giáo có tác dụng trái ý trời, lập đề nghị trận Tứ Tượng khiêu chiến cùng với Xiển giáo và ngăn uống trsống Kmùi hương Tử Nha. Từ Hàng chân nhân phá được trận này, tấn công Kim Quang Tiên hiện tại nguyên ổn hình là một trong những con Kim Mao Hống và dùng nó có tác dụng đồ vật cưỡi.


Về sau Từ Hàng chân nhân tu thành vào Phật giáo, ngài chính là Quan Âm Bồ Tát, vị Bồ Tát hiện thân của việc từ bi cùng phổ độ bọn chúng sinch.


*
Hống là 1 trong những hung trúc mạnh dạn hơn hết rồng trong Thần thoại Nước Trung Hoa. (Hình ảnh qua Gamek)

Trong “Tây Du Ký”, Kyên ổn Mao Hống đánh tráo báu vật Nhạc khí của Quan Âm Bồ Tát, trốn xuống thế gian làm yêu quái, xưng là Trại Thái Tuế. Trại Thái Tuế ko bắt Đường Tăng mà bắt bà xã của vua nước Châu Tử về làm vợ, khiến cho công ty vua vì điều đó nhưng mà lâm trọng dịch.

Về sau Ngộ Không sử dụng kế đánh tráo Nhạc khí new vượt mặt được Trại Thái Tuế, Quan Âm Bồ Tát hiện tại thân hàng phục yêu quái cùng bắt nó hiện nguim hình.

Klặng Sí Điểu

Kyên ổn Sí Điểu được xem như là một vị Hộ Pháp trong Phật giáo cùng các thần thoại Ấn Độ cổ điển. loại Thần điểu này có sức phạm siêu phàm, hình dáng uy mãnh, hay được biểu thị với hình mẫu đã sử dụng mỏ xé xác mọi con rắn cùng dùng chân nhằm giẫm nát bọn chúng.

Trận chiến giữa Kyên ổn Sí Điểu cùng loài rắn thường xuyên được tín đồ Á Đông xem là trận đánh thân Thiện nay với ác, Thần cùng ma, trong các số đó Kyên ổn Sí Điểu đại diện mang lại chính nghĩa, đảm bảo an toàn người lương thiện nay và duy hộ Phật Pháp, còn loại rắn là hiện thân của quỷ dữ hủy hoại bao gồm giáo với chuyên dùng ô nhiễm tín đồ. do vậy, Mặc dù dáng vẻ hung tợn, nhưng thực tế Klặng Sí Điểu không xẩy ra xem như là ác Thần.


*
Trận chiến của Klặng Sí Điểu với rắn Naga vào Thần thoại Ấn Độ. (Hình ảnh qua Ameblo)

Trong “Tây Du Ký”, Kyên Sí Điểu kết nghĩa cùng Tkhô cứng Sư với Bạch Tượng, tạo nên kiếp nàn to bự sinh sống Sư Đà thành đến tư thầy trò Đường Tăng. Klặng Sí Điểu tải bảo bối là 1 trong dòng bình âm khí và dương khí, hễ ai bị nhốt vào là sẽ tiêu ra nước, ngay cả Tôn Ngộ Không còn nếu như không nhờ ba sợi lông cứu vớt mạng nhưng Quan Âm Bồ Tát ban tặng kèm thì cũng không bay được.

Dường như, Klặng Sí Điểu còn có vận tốc bay xứng đáng ngạc nhiên. “Tây Du Ký” nói rằng một lượt vỗ cánh của Kim Sí Điểu hoàn toàn có thể đi được 9 vạn dặm, cđọng vỗ cánh cất cánh mãi thì cả Tôn Ngộ Không cùng với Cân Đẩu Vân cũng bắt buộc thoát. Chính vì vậy cơ mà trong kiếp nàn lần này, ngay cả Mỹ Hầu Vương cũng trở thành bắt và bị đưa lên nồi hấp!

Về sau, Ngộ Không buộc phải đến cầu viện Phật Tổ. Theo lời kể của Phật Tổ, Kim Sí Điểu cùng Khổng Tước phần lớn là con của Phượng Hoàng. Khổng Tước từng nuốt cả Phật Tổ vào bụng, ngài rạch xương sống của chính nó nhưng mà bay ra được. Ngài vốn định thịt nó, dẫu vậy chư Thần can rằng giết thịt nó cũng như giáp sợ hãi bạn có mặt ngài, yêu cầu ngài giữ lại này lại Linc Sơn, giúp nó tu bỏ ác tính. Khổng Tước tu thành chủ yếu quả, được phong làm Khổng Tước Đại Minch Vương Bồ Tát. Còn Kyên Sí Điểu bởi cùng mẹ hiện ra cùng với Khổng Tước yêu cầu cũng hoàn toàn có thể coi là tất cả “họ hàng” với Phật Tổ.

Sau kia, đích thân Phật Tổ cho Sư Đà thành, Kim Sí Điểu mới bị thu phục cùng quy y Phật Pháp.


Trên đó là một vài Thần thụ rất nổi bật của những vị Thần Tiên, Bồ Tát vào “Tây Du Ký”. Khác cùng với mọi yêu quái phàm gian vào loại thứ nhất, phần nhiều Thần thú này không trở nên tiêu diệt mà chỉ bị hàng phục với theo người chủ quay về Thiên giới.

Chúng ta hiểu được, thầy trò Đường Tăng thỉnh gớm phải trải qua hết 81 kiếp nàn, thiếu một nàn cũng cần được bổ sung cập nhật cho vừa khéo, vấn đề này cho thấy tuyến đường sang trọng đất Phật của tứ bạn ngay từ trên đầu đã có Thần Phật thu xếp sẵn rồi.

Nếu nói điều đó, Việc những Thần thú đến phàm gian có tác dụng hồ ly cùng cản ngăn hành trình dài của họ, hẳn cũng chưa phải thiên nhiên, nhưng là những vị Thần Tiên, Bồ Tát từ đầu sẽ hữu ý làm cho vậy, mục đích vừa là sẽ giúp tứ thầy trò tập luyện tâm thế trong kiếp nạn, vừa là để khảo nghiệm lòng thành kính và sự kiên trì của mình đối với con phố tìm cầu Phật Pháp.

Có lẽ vì vấn đề này cơ mà đều Thần trúc ấy bắt buộc tính là đang phạm trọng tội, bởi vì cho dù sao chúng cũng sở hữu theo sứ mệnh khảo nghiệm fan tu hành cơ mà mang đến trần gian.