Quách Tĩnh Và Dương Quá Ai Mạnh Hơn

Các túng kíp võ thuật tuyệt thế không những là khát khao, ao ước của người trong giang hồ hơn nữa là vì sao gây ra các trận chiến tàn khốc trong quả đât kiếm hiệp. Dưới đây là bốn môn võ công được xếp sinh sống “top” tuyệt hảo nhất trong các tiểu thuyết của đại hiệp Kim Dung.

Bạn đang xem: Quách tĩnh và dương quá ai mạnh hơn

Bạn sẽ xem: Quách tĩnh với dương thừa ai bạo gan hơn

* * *

1. Mặt hàng Long Thập bát Chưởng - môn võ lừng danh nhất

Hàng Long Thập chén Chưởng (18 chưởng thu phục rồng), là 1 trong nhì trấn bang đưa ra bảo của dòng Bang. Chỉ bang chủ hoặc trưởng lão có địa vị rất lớn mới được luyện và Quách Tĩnh là ngoại lệ duy nhất.

Ngoài sự uy mãnh vô song, môn võ này danh tiếng vì… được xuất hiện thêm nhiều nhất trong các tiểu thuyết Kim Dung. Tức thì từ bộ tiểu thuyết Thiên Long bát Bộ, hàng Long Thập chén bát Chưởng đang uy chấn giang hồ cùng rất tiếng tăm lừng lẫy của đại hiệp Tiêu Phong.

Môn võ này liên tục gây giờ vang trong “serie” Xạ Điêu Tam cỗ Khúc gồm: anh hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Hiệp Lữ và Ỷ Thiên Đồ Long Ký/i>. Trong nhân vật Xạ Điêu cùng Thần Điêu Hiệp Lữ, Hồng Thất Công là người lĩnh hội được không còn nét sắc xảo của sản phẩm Long Thập bát Chưởng. Sau đó, Quách Tĩnh là truyền nhân tiếp theo phát huy chưởng pháp này tột đỉnh cao.

Tới Ỷ Thiên Đồ Long Ký, sản phẩm Long Thập chén Chưởng được kể tới đợt tiếp nhữa khi bang chủ mẫu Bang Sử Hỏa Long chỉ học được 12 chiêu thì bị è Hữu Lượng ám toán. Cho tới đây, bộ chưởng pháp này coi như thất truyền (dù có phiên bạn dạng cho rằng tiếp nối Chu Chỉ Nhược kiếm tìm thấy bí quyết trong Ỷ Thiên kiếm rồi mang đến Tống Thanh Thư luyện. Khi Thanh Thư chết, môn võ này mới hoàn toàn biến mất).


*

2. Đả Cẩu Bổng Pháp - môn võ mang tên gọi ấn tượng nhất

Tuyệt kỹ còn sót lại của loại Bang chính là Đả Cẩu Bổng Pháp (dùng gậy để tiến công chó). Môn võ này chỉ độc truyền đến bang chủ dòng Bang trường đoản cú đời này tạ thế khác. Chỉ có hai người chưa hẳn bang chủ loại Bang được Kim Dung ưu ái cho học tập là lỗi Trúc cùng Dương Quá.

Đả Cẩu Bổng Pháp là 1 loại côn pháp chí cao, có tổng cộng 36 chiêu thức. Mỗi giải pháp lại gồm cách vươn lên là hóa khác biệt tạo thành vô số chiêu trò vi diệu khác. Loại cốt bao gồm của Đả Cẩu Bổng Pháp là thi triển theo lối “tứ lạng bạt thiên cân” (bốn lạng địch nghìn cân). Cho nên vì vậy dù đối phương mạnh kích thước nào, dùng binh khí gì đi nữa thì Đả Cẩu Bổng Pháp cũng cân được hết.

Kim Dung còn xây dựng mẫu cây gậy tiến công chó thành hình tượng trấn bang của dòng Bang với tên gọi Đả Cẩu Bổng. Đệ tử dòng Bang thấy Đả Cẩu Bổng tương tự như thấy bang chủ. Tương truyền Đả Cẩu Bổng kết hợp với Đả Cẩu Bổng Pháp thì sức mạnh được nhân lên vội bội.

3. Càn Khôn Đại mãng cầu (Nã) Di - môn võ tốn thời hạn học nhất

Tuyệt kỹ võ công này có bảy tầng và không thể dễ “nuốt” chút nào. Tín đồ thông minh đề xuất mất bảy năm mới luyện được tầng một, người bình thường cần mang đến 14 năm. Cho nên vì vậy có bạn tới già cũng không luyện tới tầng thứ ba. Chính vì Trương Vô Kỵ chỉ mất một thời gian rất ngắn nhằm luyện đến tầng thứ sáu là do vì chàng trai trước đó đã luyện được Cửu Dương Chân Kinh.

Xem thêm:

Bản chất môn công tích này là một cách thức làm cầm nào phân phát huy về tối đa tiềm năng trong khung người của con người, tiếp đến mới thu hút (na di) kình lực của đối phương, đạt mang lại chỗ về tối thượng của lòng tin “tứ lạng ta bạt thiên cân”.

Trong trận đánh Quang Minh đỉnh, nhờ tất cả Càn Khôn Đại mãng cầu Di mà lại Vô Kỵ lần lượt vượt mặt cao thủ thiếu thốn Lâm, Nga My, Hoa Sơn…, giải cứu Minh Giáo ngoài họa khử vong. Do thời gian luyện tập thừa lâu cần sau Vô Kỵ không thể ai luyện được môn võ công này nữa. Quang quẻ Minh tả sứ Dương Tiêu cũng chỉ học được một ít.

4. Quỳ Hoa Bảo Điển - môn võ kỳ lạ nhất

Đây là môn võ công lạ đời và cực kỳ lợi hại, không hề ít người ham mong chiếm đoạt nhưng khi luyện thì dòng giá đề xuất trả rất đắt.

Để luyện Quỳ Hoa Bảo Điển, bạn nam đề xuất “dẫn đao từ bỏ cung” (tự cắt của quý). Vì đây là loại võ công mang ý nghĩa dương tà, khi luyện hơi nóng đang bốc lên ngùn ngụt cần phải tự cung để tránh tẩu hỏa nhập ma. Luyện một thời hạn thì râu từ rụng, giọng nói lay chuyển như chị em nhi, càng luyện lâu cơ thể càng thay đổi đổi.

Chính bởi vì môn võ này yên cầu phải hy sinh lớn mang đến vậy đề xuất Kim Dung chưa bao giờ cho các nhân vật dụng chính của bản thân mình luyện cả. Fan luyện Quỳ Hoa Bảo Điển danh tiếng nhất là Đông Phương Bất Bại (trong cỗ Tiếu Ngạo Giang Hồ). Sau thời điểm luyện thành công, Đông Phương Bất Bại không có đối thủ. Tuy nhiên, tín đồ này không hề là đấng phái mạnh hùng tài đại lược, đầy tham vọng như xưa và lại ăn mặc cùng trang điểm như phụ nữ, sau cùng chết vì… mê trai.

Chỉ tiếc là Kim Dung ko nói rõ sau khi luyện thành công xuất sắc Quỳ Hoa Bảo Điển, người lũ ông có hoàn toàn trở thành đàn bà hay không. Trong lúc môn võ này cũng đã thất truyền nên bọn họ chỉ biết nhưng mà không rõ...

* * *

Có lẽ không ít người sẽ thắc mắc môn võ thuật nào lợi hại tuyệt nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Kiên cố sẽ rất khó có câu trả lời, xuất xắc nói chính xác là không tồn tại câu trả lời. Trong tiểu thuyết Kim Dung, chỉ có fan thắng fan chứ không có võ công thắng võ công.

Đặc điểm tầm thường trong tè thuyết Kim Dung là những người có tâm, bao gồm đức thường sẽ có duyên với những bí cấp bách võ học đệ độc nhất thiên hạ. Với nếu ai lĩnh hội được triết lý nhân sinh của môn võ thì ở đầu cuối trở thành fan vừa có tài năng vừa đức độ, vang danh giang hồ.