Hành Trình Chinh Phục Ngôi Vị Quán Quân

"Cười xuyên Việt - truyện cười hội" mùa đầu tiên chấm dứt với công dụng 2 tiệm quân trực thuộc về Buffalo cùng X-Pro.


Một sự kiện hi hữu đã diễn ra vào đêm bình thường kết xếp hạng của "Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội" lúc cả 2 đội chơi xuất sắc nhất chương trình là X-Pro với Buffalo đều giành ngôi vị tiệm quân. Đây là 1 trong kết quả xứng đáng đến những nỗ lực vào suốt hành trình dài gần 4 tháng qua, cũng như mang lại 2 tiết mục chung kết khôn cùng thiêng liêng cùng cảm xúc, thể hiện tình cảm, sự tự hào của những diễn viên trẻ đối với nền văn hóa nghệ thuật dân tộc, tình nghệ sĩ cùng tinh thần tôn sư trọng đạo… Cả 2 team X-Pro cùng Buffalo đã khiến Ban giám khảo, ban bình luận cùng khán giả ko ngăn được những giọt nước mắt bởi xúc động và tất cả đã nhiều lần đồng loạt đứng lên để vỗ tay tán thưởng cho tiết mục cống hiến cuối cùng.

Bạn đang xem: Hành Trình Chinh Phục Ngôi Vị Quán Quân


*

*

Do số điểm của từng member Ban Giám khảo với Ban bình luận được giấu đến phút cuối cùng cần tối qua, cùng lúc với chương trình đang vạc sóng bên trên TV thì Ban Tổ Chức đã gồm một đêm tiệc quy tụ đông đảo những nghệ sĩ gia nhập chương trình và những nhà báo mảng văn hóa – nghệ thuật… để thông báo kết quả của 2 đội. Lúc kết quả được xướng lên, tất cả reo hò tán thưởng và vui mừng bởi tuy đây là một sự kiện hi hữu nhưng lại là kết quả nhưng tất cả mọi người đều trông đợi.


Đại diện cho nhà sản xuất, tổng đạo diễn Vũ Thành Vinh đã phân chia sẻ tại buổi công bố kết quả rằng đây là một quyết định rất khó khăn nhưng với những gì mà Buffalo cùng X-Pro sở hữu đến cho chương trình, đến khán giả, cả 2 đội đều xứng đáng với giải tiệm quân. Kết quả này cũng trọn vẹn phù hợp với mục đích cùng ý nghĩa của chương trình đó là phạt hiện, tạo điều kiện với khuyến khích những tài năng trẻ vào lĩnh vực hài. Với giải quán quân, mỗi đội nhận được phần thưởng là 200 triệu đồng. 3 đội chơi còn lại là C.M.V, Chuồn Chuồn Giấy cùng Đời, mỗi đội nhận được giải thưởng 100 triệu đồng.

Góp mặt vào đêm thi phổ biến kết xếp hạng của "Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội" tất cả NSƯT Hoài Linh. Theo lịch trình, anh sẽ bay đi Mỹ lưu diễn trong đêm, mặc dù do chuyến cất cánh bị "delay" cần Hoài Linh đã quyết định đến phim trường để theo dõi, ủng hộ 2 đội X-Pro và Buffalo. Anh đến từ khá sớm và vào tận hậu trường để hỗ trợ các diễn viên trong việc chuẩn bị phục trang. Anh cũng nán lại hết đêm để theo dõi phần thi của 2 đội. Ngay lập tức sau đó, anh vội ra sân bay để bay đi nước kế bên lưu diễn.


*

*

*

NSƯT Hoài Linh lặng lẽ đến cổ vũ cùng giúp đỡ những thí sinh


X-Pro

Tiết mục của X-Pro vào đêm chung kết có tên "Tình nghệ sĩ", nói về tình cảm thầy trò với đạo đức của những nghệ sĩ trẻ. Tiết mục cũng được coi là ngoại truyện của "Bến vắng" – tiết mục thành công xuất sắc nhất của nhóm với lượt xem tính đến hiện ni sau 5 tuần là gần 9 triệu lượt xem trên YouTube. Những nhân vật vào tiểu phẩm đó là thế hệ sau của những nhân vật trong "Bến vắng", ngoại trừ nhân vật Hữu Tín – người duy nhất còn sống và là người truyền nghề lại mang lại hậu nhân của những người bạn đã khuất.

Xem thêm:


Nhờ sự cố gắng không ngừng cũng như vượt qua nhiều thử thách, các học trò của ông đều thành công xuất sắc với nghề, chỉ duy nhất Dương Cường – người học trò rất tài năng nhưng lại bị cám dỗ bởi tiền tài, danh vọng bắt buộc đã đánh mất bản thân. Tuy nhiên, sau những thất bại, Dương Cường đã hối hả nhận ra lỗi lầm của mình cùng tìm về với Thầy của bản thân để hối lỗi. Tiết mục kết thúc trong không khí rất linh của ngày bái Tổ sảnh khấu với màn rước kiệu Tổ khôn cùng trang nghiêm. Tất cả những nghệ sĩ đã cực kì xúc động và rơi nước mắt cũng như đứng lên lúc chiếc kiệu Tổ được đưa lên sân khấu. Tiết mục nhận được điểm tuyệt đối từ cả 2 hội đồng Giám khảo với Ban bình luận.


Buffalo

Tiếp tục kiên cường với thể loại nhạc kịch kết hợp với hài, tiết mục của nhóm Buffalo vào đêm thông thường kết xếp hạng là "Tôi sẽ trở về". Đây là câu chuyện về một gia đình người Việt nhiều có. Lúc ở Việt nam người vợ là một đào hát cải lương gồm tiếng, vì vợ chồng gượng nhẹ nhau, người chồng đưa hai nhỏ sang Mỹ định cư từ nhỏ. Sau đó, người vợ mất đi, người phụ thân luôn muốn muốn tất cả cơ hội đưa hai nhỏ về Việt Nam, đặc biệt là đứa đàn bà út để cô bao gồm những ký kết ức về truyền thống quê nhà, mặc dù chưa kịp thực hiện ý định thì ông cũng qua đời.

Trong khi người anh đặc biệt thương mến truyền thống quê hương thì cô em gái bởi vì lớn lên vào nền văn hóa phương Tây phải cô chỉ ưng ý những ngôi sao thời thượng, những điệu nhảy hiện đại. Hai đồng đội thường xuyên xảy ra cãi cọ vì sự không giống biệt sở thích và văn hóa. Vào ngày giỗ phụ vương giữa mùa đông tuyết rơi, người anh trai và người dì đã tổ chức đám giỗ mang đến người cha, mời cả một đoàn hát là các du học sinh về trình diễn những loại hình nghệ thuật truyền thống như hát Bội với cải lương cho cô em gái xem.


Trong dịp chờ đợi tuyết ngưng rơi ra về, nhóm du học sinh này đã phân phát hiện ra một căn phòng túng thiếu mật. Đó chính là căn phòng thờ được thiết kế với những bụi tre, ruộng lúa, với những chiếc gáo dừa, đôi guốc mộc… như ở Việt phái nam giữa mùa đông tuyết rơi lạnh giá của ở Washington nước Mỹ. Đây là món rubi người anh trai với người dì đã tự tay trồng để thực hiện mong mỏi muốn của người phụ vương và tạo bất ngờ mang đến cô em gái nhưng cô cũng không hiểu điều gì. Chỉ đến lúc gặp đội du học sinh, nghe kể về quê nhà, thưởng thức những music của đồng ruộng, những lời hát mộc mạc, ăn bữa cơm quê công ty cô em gái mới cảm nhận được những đường nét văn hóa truyền thống của Việt phái mạnh và mong mỏi muốn trở về quê hương…Tiết mục cũng nhận được điểm tuyệt đối từ cả 2 hội đồng Giám khảo cùng Ban bình luận.