THỜI GIAN XÉT NGHIỆM HIV CHÍNH XÁC NHẤT

bao giờ xét nghiệm HIV đúng đắn nhất, bao thọ thì bao gồm kết quả,...Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vụ việc này.

*
khi nào xét nghiệm HIV đúng đắn nhất?

Bạn đang xem: Thời gian xét nghiệm hiv chính xác nhất

HIV là giữa những căn bệnh gian nguy và đến nay vẫn chưa xuất hiện thuốc chữa khỏi. Vậy khi nào xét nghiệm HIV chính xác nhất? tức thì sau đấy là câu trả lời.

Bệnh HIV hoàn toàn có thể lây qua không ít con đường khác biệt như lây qua mặt đường máu, lây qua đường tình dục cùng lây từ người mẹ sang con. Nếu bạn đã từng xúc tiếp với những người nhiễm HIV hoặc nghi hoặc mình bị lây nhiễm thì nên tới các cơ sở y tế để được xét nghiệm kịp thời.

Khi Nào Xét Nghiệm HIV Chính Xác Nhất?


*
Xét nghiệm HIV sau 2-3 tháng phơi lây lan khá chủ yếu xác, đúng chuẩn nhất là sau 4 tháng

HIV là hội bệnh làm suy giảm kĩ năng miễn dịch ở tín đồ do virus human immunodeficiency virus (HIV) khiến nên. Khi xâm nhập vào bên trong cơ thể người, virut nhân lên con số lớn và tiến công hệ miễn dịch trong cơ thể bao gồm các đại thực bào, các lympho bào T. Từ đó gây suy giảm kỹ năng miễn dịch của tín đồ bệnh, dẫn tới các vi sinh đồ gây hại khác gồm điều kiện tốt để phát triển hoặc đột nhập vào mặt trong.

Virus HIV sau thời điểm xâm nhập vào cơ thể thường nhân lên theo 3 kiểu phổ biến sau:

Virus nhân lên mau lẹ trong tuần trước tiên người bệnh bị nhiễm. Ở thời điểm này, virus bước đầu lan khắp cơ thể, chúng còn có thể ở phía bên trong dịch não tủy trước lúc được phát hiện gồm trong máu. Tiếp đến khoảng 3 đến 6 tuần, từ bây giờ nhiễm trùng bắt đầu có tín hiệu giảm. Đặc biệt khoảng tầm 95% những người nhiễm HIV tiến trình này vẫn cảm thấy khung hình khỏe mạnh. Các dấu hiệu nhiễm dịch thường không tồn tại hoặc không bộc lộ rõ. Một trong những người có biểu hiện nhiễm HIV ở quy trình tiến độ sớm thì cũng chỉ mang trong mình 1 số biểu lộ giống như căn bệnh cảm cảm cúm thông thường. Bởi vì thế, ví như xét nghiệm HIV trong giai đoạn này thì có thể sẽ cấm đoán ra kết quả chính xác. Hình dáng thứ 3 là tình trạng nhiễm trùng cốt truyện thầm lặng. Việc xét nghiệm HIV nếu muốn có kết quả đúng mực nhất thường xuyên là sau khoản thời gian phơi truyền nhiễm với virut HIV khoảng chừng 2-3 tháng.

Vậy khi nào xét nghiệm HIV đúng đắn nhất? kết quả xét nghiệm sau 4 mon phơi lây lan là kết quả chính xác nhất. Cơ hội này chúng ta cũng có thể hoàn toàn tin cậy vào tác dụng của bác bỏ sĩ. Nếu tác dụng xét nghiệm là âm tính, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm rằng mình đang không lây nhiễm căn bệnh này. Với ngược lại, công dụng là dương tính thì đồng nghĩa tương quan với việc bạn vẫn nhiễm HIV.

Trường hợp quánh biệt, đối với các bé sơ sinh bị di truyền từ bà bầu thì để tìm hiểu được đúng mực cần đề xuất đợi cho khi bé nhỏ đủ 18 tháng tuổi (tức là một trong tuổi rưỡi) mới hoàn toàn có thể xác định được.

Xét Nghiệm HIV Bao Lâu TCó Kết Quả?


*
Kết trái xét nghiệm nhanh hay lờ đờ còn nhờ vào vào phương thức xét nghiệm những bác sĩ lựa chọn

Xem thêm: Ung Thư Nốt Ruồi Có Chữa Được Không, Nốt Ruồi Báo Ung Thư: Nhận Biết Ngay Kẻo Trễ

Thông thường xuyên khi đi xét nghiệm HIV chúng ta cũng có thể nhận công dụng test cấp tốc ngay trong buổi xét nghiệm hoặc có thể nhận được công dụng trong ngày nếu thực hiện trong dịch viện. Với phần đa xét nghiệm cao cấp và siêng sâu hơn nữa thì thời gian gồm kết quả có thể lâu hơn. Mỗi cách thức xét nghiệm khác nhau có thể có thời gian cho kết quả đúng chuẩn khác nhau (điều này dựa vào vào cách thức mà bác bỏ sĩ xét nghiệm cho bạn lựa chọn).

Tuy nhiên, để có thể xác nhận được hiệu quả xét nghiệm HIV đó có đúng đắn hay không thì cần thoả mãn được một trong 2 trường hòa hợp sau:

Trường thích hợp 1: xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp. Các lần xét nghiệm biện pháp nhau tối thiểu là 3 tháng và người bệnh không có ngẫu nhiên hành vi có nguy cơ lây lây truyền nào phát sinh trong thời hạn trên. Trường hòa hợp 2: xét nghiệm âm tính 1 lần với trong thời gian khoảng 3 tháng sau xét nghiệm lần 1 không tồn tại thêm hành động có nguy hại nào phân phát sinh.

Tuy nhiên, do đặc điểm “âm thầm” của các loại virus nguy hiểm HIV, nên những bác sĩ luôn khuyến cáo bạn đi xét nghiệm HIV càng nhanh càng tốt.

Phương Pháp Xét Nghiệm HIV

Xét nghiệm HIV có tương đối nhiều cách khác nhau như xét nghiệm chỉ tìm phòng nguyên (Ag), xét nghiệm chỉ tìm phòng thể (Ab), xét nghiệm phối kết hợp tìm chống nguyên và chống thể hay còn được gọi là xét nghiệm combo hay HIV Ag/Ab combo, xét nghiệm download lượng virus,...Trong đó xét nghiệm HIV Ag/Ab combo là 1 trong các những phương thức được sử dụng thông dụng hiện nay.

Xét Nghiệm HIV Ag/Ab Combo Có Chính Xác Không?

Câu vấn đáp là có, phương pháp xét nghiệm này cho độ chính xác lên cho tới 90%. Đặc biệt xét nghiệm này được cho phép tìm thấy phòng thể HIV và chống nguyên p24 của HIV trong máu bạn xét nghiệm.

Xét Nghiệm Combo Sau 6 Tuần Có Chính Xác Không?

Nếu như những phương thức xét nghiệm thông thường cần khoảng chừng 2-3 tháng khiến cho kết quả chính xác thì với phương thức xét nghiệm HIV full bộ thời gian được rút ngắn lại. Sau 6 tuần có thể xác định được công dụng khá đúng mực bạn tất cả nhiễm HIV hay không.

Nếu xét nghiệm thông thường ở tiến độ nhiễm sớm lúc nồng độ virus HIV trong máu không cao cho nên việc phát hiện chống nguyên p24 rất cạnh tranh khăn, thường chỉ phát hiện được kháng thể HIV khi virus vẫn phát triển.

Xét Nghiệm Combo Sau 3 Tháng Có Chính Xác Không?

Sau 3 tháng phơi truyền nhiễm thì phần nhiều các phương thức xét nghiệm HIV phần lớn cho ra hiệu quả chính xác. Đặc biệt phương pháp xét nghiệm bộ combo Ag/Ab sẽ mang đến ra hiệu quả có độ đúng chuẩn cao.

Khi Nào Cần Đi Xét Nghiệm HIV?

Tất cả mọi tín đồ trong giới hạn tuổi từ 13 mang đến 64 tuổi đều yêu cầu đi xét nghiệm HIV tối thiểu một lần cùng coi chúng như là 1 phần không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khỏe định kỳ được CDC - Trung tâm kiểm soát và điều hành và phòng ngừa bệnh dịch lây lan Hoa Kỳ khuyến cáo.

Xét nghiệm cấp tốc HIV có đúng chuẩn không? Đối với phần đa ai trực thuộc nhóm nguy cơ tiềm ẩn nhiễm HIV cao tiếp sau đây thì bài toán đi xét nghiệm HIV được triển khai càng sớm càng tốt.

Người đã có lần quan hệ tình dục qua âm đạo hoặc qua hậu môn với một fan dương tính với HIV. Người dân có quan hệ đồng tính nam. Đã từng bán dâmBệnh nhân đã từng được khám chữa hoặc chẩn đoán một bệnh lây lây lan qua đường tình dục khác. Bệnh nhân đã được chẩn đoán hoặc điều trị với bệnh viêm gan hoặc dịch lao. áp dụng chung bơm kim tiêm hoặc thứ dụng khác như bông y tế, nước,...với fan khác. Fan đã quan tiền hệ với nhiều người sau lần xét nghiệm HIV cuối cùng. Bạn đã tình dục tình dục với cùng một ai đó mang ít nhất một trong những điểm sáng trên. Ko kể ra, thanh nữ có thai cũng là 1 trong những trong những đối tượng nên đi xét nghiệm HIV để sở hữu thể bảo đảm an toàn cho cả 2 mẹ nhỏ khỏi bị lây nhiễm HIV.

Quy Trình Xét Nghiệm HIV


*
Quy trình xét nghiệm HIV được thực hiện không thiếu thốn tại các cơ sở y tế

Xét nghiệm HIV được tiến hành theo một tiến trình cụ thể, phần nhiều các cơ sở y tế và những cơ sở y khoa thực hiện xét nghiệm HIV đều vâng lệnh theo quá trình này. Bạn hãy tham khảo kỹ để tránh ngạc nhiên khi đi xét nghiệm lần đầu.

Nếu xét nghiệm tại những cơ sở y tế thì các bạn sẽ được những nhân viên y tế hướng dẫn các thủ tục quan trọng để làm xét nghiệm. Công việc cơ phiên bản thường gồm những:

Đăng cam kết làm xét nghiệm HIV trên bàn tiếp đón và lấy phiếu tứ vấn. Bên trên phiếu tư vấn thường gồm ghi số chống của chưng sĩ, bạn sẽ tới đó và nghe bác sĩ tứ vấn trước khi làm xét nghiệm. Sau thời điểm yêu mong xét nghiệm, các bác sĩ đang lấy chủng loại xét nghiệm phù hợp. Mỗi phương pháp xét nghiệm HIV không giống nhau sẽ bao gồm yêu cầu về chủng loại xét nghiệm không giống nhau. Đó rất có thể là máu, dịch huyết trong cơ thể,....(phổ biến chuyển nhất vẫn là xét nghiệm máu). Tiếp theo, nhân viên cấp dưới y tế sẽ kiểm tra và giải pháp xử lý mẫu xét nghiệm. Mẫu sau thời điểm kiểm tra được đưa về phòng phân tích để tiến hành phân tích và chuyển ra hiệu quả cho dịch nhân. Tác dụng xét nghiệm HIV sẽ được điền vào trong phiếu với được thanh tra rà soát lại chắc chắn chắn. Phiếu kết quả xét nghiệm được xuất với đưa cho chính mình sau khoảng thời gian nhất định so với từng phương pháp. Nếu có tác dụng xét nghiệm nhanh thì thường chúng ta cũng có thể nhận kết quả sau khoảng tầm 20-30 phút. Khi đang có công dụng xét nghiệm, bạn cũng có thể yêu cầu những bác sĩ hỗ trợ tư vấn để hiểu hơn về hiệu quả xét nghiệm của mình.

Xét nghiệm HIV là 1 trong những việc làm quan trọng và đặc biệt khi bạn nghi hoặc mình bị nhiễm. Vấn đề xét nghiệm được triển khai càng mau chóng càng giỏi trong khoảng thời gian này. Để có công dụng xét nghiệm đúng đắn cũng như nhấn được tứ vấn của không ít bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chúng ta nên lựa chọn những đơn vị uy tín, trang thiết bị hiện đại để triển khai làm xét nghiệm.


*
Khi như thế nào xét nghiệm HIV đúng mực nhất?

Trung trung ương chẩn đoán và xét nghiệm y học georgewoodcock.com là trong những đơn vị uy tín nhằm bạn thực hiện xét nghiệm HIV. Sở hữu trang sản phẩm hiện đại, công nghệ rất tốt giúp rút ngắn thời gian là xét nghiệm và cho ra tác dụng chính xác. Đội ngũ chưng sĩ tay nghề cao, có khá nhiều năm kinh nghiệm tay nghề giúp bảo vệ quá trình xét nghiệm ra mắt an toàn.

georgewoodcock.com cam đoan bảo mật toàn bộ thông tin khách hàng, đảm bảo an toàn quyền riêng biệt tư cá nhân của bạn. Cho tới georgewoodcock.com bạn không chỉ được xét nghiệm đúng chuẩn trong thời gian ngắn ngoài ra được tư vấn sức khỏe một cách trọn vẹn và tận tâm.

Với những chia sẻ trên phía trên về xét nghiệm HIV nói phổ biến và khi nào xét nghiệm HIV đúng mực nhất. Hy vọng để giúp bạn đọc hơn về căn bệnh này cũng giống như lựa chọn thời điểm xét nghiệm tương xứng nếu ngờ vực mình bị nhiễm.

Hãy chọn trụ sở gần chúng ta để thăm khám cùng nhận kết quả trực tuyến nhanh chóng. Để xem thêm về các nhóm xét nghiệm với bảng giá, người tiêu dùng vui lòng truy vấn Tại Đây.

Trang này sẽ không thể và không chứa đựng thông tin tư vấn y khoa. Các nội dung này được cung cấp chỉ nhằm mục đích mục đích tin tức và tuyên truyền, không thay thế sửa chữa cho ngẫu nhiên tư vấn y tế nào. Theo đó, trước lúc tiến hành ngẫu nhiên hành rượu cồn nào dựa trên tin tức này, vui lòng gặp mặt nhân viên y tế cân xứng để được bốn vấn.