TIẾU NGẠO GIANG HỒ BẢN NÀO HAY NHẤT

Phim võ hiệp Kim Dung từ bỏ lâu đã trở thành dòng phim độc đáo, ghi dấu ấn ấn trong tâm địa người xem, đóng góp thêm phần làm nên bạn dạng sắc của điện ảnh Hoa ngữ.


Thư kiếm ân cừu lục

*

Thư kiếm ân rán lục là bộ phim truyền hình chuyển thể tự cuốn đái thuyết cùng tên của Kim Dung. Đây cũng là cuốn đái thuyết nhiều năm kỳ đầu tiên của nhà văn này.

Bạn đang xem: Tiếu ngạo giang hồ bản nào hay nhất

Phim nhắc về nai lưng Gia Lạc là đàn ông trai trẻ được lòng tin trở thành Tổng đà nhà của Hồng Hoa hội. Tôn chỉ của tổ chức triển khai này là bội nghịch Thanh phục hồi non sông của bạn Hán. Tình cờ họ chạm chán gỡ rồi link cùng tín đồ Hồi hạn chế lại sự xâm lấn của người Mãn cho vùng đất xa xôi này.

Ở bộ tộc fan Hồi, nai lưng Gia Lạc đã gặp mặt gỡ với yêu tha thiết thiếu nữ đẹp đẽ thanh khiết của tộc trưởng, mùi hương Hương công chúa. Tuy nhiên, Càn Long dùng quyền lực tối cao và thủ đoạn ép phái nữ làm phi.

Tiếu ngạo giang hồ

*

Tiếu ngạo giang hồ bộ tiểu thuyết kiếm hiệp được gửi thể thành phim các lần nhất ở trong phòng văn nổi tiếng Kim Dung. Rất cạnh tranh để tấn công giá bản nào tuyệt nhất, mặc dù trong lòng phần nhiều người ngưỡng mộ thì phiên bạn dạng năm 2001 vị Hứa Tình và Lý Á bằng đóng đã chiếm một địa chỉ nhất định. Ngoại trừ ra, phiên bản Tiếu ngạo giang hồ năm 1996 do Lữ Tụng Hiền, trằn Thiếu Hà, Lương Nghệ Linh (tên cũ: Lương Bội Linh),...luôn được giới phê bình tấn công giá tối đa trong tất cả các phiên bản.

Tiếu ngạo giang hồ nước xoay quanh chủ đề tình yêu, tình bạn, cùng phần nhiều ham mong muốn tranh quyền giành lợi với những âm mưu đen tối, để tranh giành túng thiếu kíp võ công vô địch thiên hạ. Xuyên thấu phim là trận chiến giữa những phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành được bí quyết “Tịch tà tìm phổ” huyền diệu ở trong nhà họ Lâm. Nhân vật chính của bộ phim là cánh mày râu trai hào hoa Lệnh hồ nước Xung – đại đệ tử phái Hoa Sơn, một chàng trai nghĩa hiệp có tính giải pháp lanh lợi, tư chất logic khác thường.

Đau khổ do bị người yêu Nhạc Linh San phụ bạc, bị đồng môn hiểu nhầm và bị trục xuất khỏi sư môn, Lệnh hồ Xung đã lang thang, lưu lạc khắp vị trí và trải qua biết bao sóng gió. Nhưng như ý anh lại được không ít cao thủ võ lâm truyền thụ võ thuật thành cùng trở thành trong những đệ độc nhất vô nhị cao thủ võ lâm trung nguyên.

Ỷ thiên thiết bị long ký

*

Ỷ thiên thiết bị long ký là cỗ truyện không dưới 10 lần được mang lên màn ảnh. Mặc dù nhiên, trong tâm địa khán giả, phiên phiên bản Ỷ thiên đồ gia dụng long ký kết năm 2001 vì chưng Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn thủ vai được đánh giá hay nhất. Tiếp sẽ là phiên bạn dạng 2003 bởi Giả Tịnh Văn, Cao Viên Viên, sơn Hữu bằng đóng cũng được đánh giá khá cao.

Ỷ thiên trang bị long ký lấy toàn cảnh thời nhà Nguyên, khi đang bị suy yếu đuối vì những cuộc nổi lên và sự sang chảnh lãng phí tổn của triều đình.

Xem thêm:

Nhân thứ trung trung khu là Trương Vô Kỵ, phái mạnh vướng vào mối tình tinh vi với tư cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn hung ác trong giang hồ. Các phe phái tàn khử lẫn nhau để sở hữu được hai báu vật kiếm Ỷ Thiên cùng đao Đồ Long, vì lời đồn sở hữu báu vật thì rất có thể xưng bá thiên hạ.

Liên Thành Quyết

*

Liên Thành Quyết nói về cuộc linh giác của đàn ông Địch Vân thân sóng gió giang hồ, khi các phe phái giành giật nhau túng bấn kíp võ công cùng kho tàng vật trị giá bán liên thành.

Từ bé dại vốn mồ côi, Địch Vân được say đắm Trường vạc nhận làm cho đệ tử, truyền thụ võ công cùng với phụ nữ là đam mê Phương. Địch Vân với Thích Phương tất cả tình cảm sâu nặng rộng tình huynh muội, định một ngày nào này sẽ cùng nhau thông thường sống bên dưới một mái ấm bé dại mà hạnh phúc.

Không ngờ mang đến một ngày, Vạn Chấn đánh – sư huynh của thích hợp Trường Phát, mời sư đệ lên thành nhằm truy tìm túng kíp võ công “Liên thành quyết kiếm”. Tại đây, Vạn Khuê – đàn ông của Vạn Chấn đánh đã nảy sinh tình ý với say đắm Phương, tìm cách hãm sợ Địch Vân, đẩy nam giới vào chốn tù ngục.

Tuyết sơn Phi Hồ

*

Ra đời năm 1959, tè thuyết đề cập về ân oán của bốn họ Hồ, Miêu, Phạm cùng Điền. Ân oán thù này kéo dãn qua các đời với được giải hòa vào thời đại của hồ Phỉ - biệt hiệu là Tuyết sơn Phi Hồ.

Trong số tè thuyết của Kim Dung, đó là tác phẩm gây tranh cãi xung đột nhiều tuyệt nhất vì biện pháp dẫn dắt mẩu truyện lẫn cái kết vứt ngỏ.

Tác phẩm được đưa thể tối thiểu bảy lần. Những tài tử Lữ Lương Vỹ, to gan lớn mật Phi... Từng phụ trách nhân thiết bị Tuyết tô Phi Hồ.

Xa Thị Mạn lần đầu tiên được vào vai thiết yếu sau khi bước chân vào nghề. Mặc dù diễn xuất của cô ý bị dân mạng ném đá khôn xiết nhiều. Mặc dù thế không sao, vai nam chủ yếu và ngôn từ của phim đã kịp chữa cháy cho sự việc đó. Sắc đẹp của nam diễn viên bao gồm Huỳnh Nhật Hoa với Trần Cẩm Hồng đã làm cho khán giả phải xiêu vẹo lòng từ phần đông cảnh xoay đầu tiên.