Tin tức mới nhất về covid-19

Thuốc Tiêm ngừa COVID-19 an toàn, hữu hiệu, cùng miễn mức giá cho tất cả mọi người từ 5 tuổi trở lên

Không xét triệu chứng di trú hay bảo đảm y tế.

Bạn đang xem: Tin tức mới nhất về covid-19

Những ai tự 12 tuổi trở lên rất có thể tiêm liều hỗ trợ.

Lấy hẹn:

Tiệm thuốc/Bác sĩ gia đình Hệ thống y tế Quận hạt Tìm vị trí không yêu cầu hẹn trước Tiêm phòng ngừa tại nhà

Những bạn đã được chẩn đoán lây lan COVID-19 rất có thể được tiêm ngừa sau khoản thời gian đã hoàn toàn hồi phục và tối thiểu đã qua 10 ngày từ ngày nhận chẩn đoán bệnh. Điều này vận dụng cho tất cả các liều tiêm đề phòng COVID-19, kể cả liều hỗ trợ. 

Những người hiện đang có những chứng bệnh dịch cấp tính khác tại mức độ nhẹ hoặc nặng, bao gồm sốt cao tốt không, cũng yêu cầu đợi đến khi trọn vẹn hồi phục không còn các triệu triệu chứng cấp tính nữa.


Thuốc tiêm phòng ngừa COVID-19 dành cho Trẻ Em

Sau khi nhận thấy sự đồng ý của Trung Tâm kiểm soát điều hành và chống Ngừa dịch bệnh lây lan hôm ngày 2 mon 11, hạt Santa Clara đã bước đầu tiêm dự phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ từ 5-11 tuổi. 

Quý cha mẹ và tín đồ giám hộ hợp pháp rất có thể lấy hẹn hoặc tra cứu các vị trí tiêm ngừa không đề nghị hẹn trước thuận tiện để tiêm ngừa mang đến trẻ. Thuốc tiêm đề phòng cho trẻ em từ 5-11 tuổi gồm liều lượng nhỏ tuổi hơn và được bào chế đặc biệt dành cho trẻ em. Theo hướng dẫn liên bang, số lượng thuốc cung ứng cho nhóm người mắc bệnh lớn tuổi hơn không được dùng cho nhóm fan ở lứa tuổi nhỏ này. Các mái ấm gia đình của con trẻ cũng nên khám phá với bác bỏ sĩ mái ấm gia đình hoặc tiệm thuốc tây gần nhà để biết đều nơi này có tiêm phòng ngừa cho trẻ nhỏ hay không. 

Mặc dù vấn đề nhiễm dịch COVID-19 thường nhẹ nhàng hơn ở trẻ nhỏ so với những người lớn, điều này vẫn có thể khiến một số trong những trẻ mắc bệnh rất nặng trĩu và yêu cầu nhập viện. Trong một trong những trường hợp, trẻ tất cả thể gặp các biến bệnh nghiêm trọng, kể cả tử vong.

Để biết thêm về những loại thuốc tiêm phòng ngừa COVID-19 giành cho trẻ em...

Xem thêm:


Liều hỗ trợ Ngừa COVID-19

Sở Y Tế chỗ đông người Hạt Santa Clara khuyến khích toàn bộ cư dân đã hội đủ đk hiện đang sống và làm việc và thao tác trong phân tử Santa Clara phải đi tiêm liều cung cấp ngừa COVID-19. Liều cung cấp này thích hợp cho mọi tín đồ từ 12 tuổi trở lên sẽ tiêm liều cuối cùng của Pfizer tốt Moderna 5 mon trước đây, hoặc 2 tháng sau thời điểm tiêm liều tiêm phòng ngừa của Johnson & Johnson.

Các vị trí tiêm ngừa của Quận Hạt hiện nay đang cho rước hẹn với cũng có không ít địa điểm sẵn sàng chuẩn bị nhận tín đồ đến tiêm liều hỗ trợ mà không yêu cầu hẹn trước. Vào Quận Hạt bây giờ có đủ các loại dung dịch tiêm dự phòng hiệu Pfizer, Moderna, và Johnson & Johnson. Bên cạnh ra, nhiều văn phòng bác sĩ cùng hiệu thuốc cũng có cho tiêm liều cung ứng ngừa COVID-19 này.

Tiêm ngừa trên toàn Quận Hạt hoàn toàn miễn tổn phí cho công chúng, trong đông đảo tình trạng di trú và không nhất thiết phải có bảo hiểm sức khỏe. 

 

Lấy hứa hẹn Tìm Địa Điểm Tiêm đề phòng Không phải Hẹn Trước


Liều thuốc Tiêm ngừa Thứ 3

Liều tiêm bổ sung sau khi đã có được tiêm hai liều thuốc Pfizer hoặc Moderna giành cho những dịch nhân có hệ miễn kháng suy yếu: Liều thuốc sản phẩm 3 trong loạt thuốc tiêm phòng ngừa COVID-19 hiệu Pfizer hoặc Moderna đã có được chấp thuận cho những bệnh nhân có hệ miễn kháng suy yếu ớt từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng và được tiêm liều thứ hai vào tối thiểu 28 từ lâu đó. Tại thời gian này, liều thuốc bổ sung cập nhật cho dung dịch Johnson & Johnson chưa được phép sử dụng. Giả dụ quý vị lần chần chắc mình hoàn toàn có thể tiêm liều thuốc vật dụng 3 của Moderna giỏi Pfizer xuất xắc không, hãy xem thêm với chưng sĩ của quý vị. 

Để đủ điều kiện tiêm thêm liều thuốc vấp ngã sung, người bệnh phải có hệ miễn kháng suy yếu ớt từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng, theo tư tưởng của CDC:

Đang nhận chữa bệnh khối u đặc và khối u huyết ác tínhĐang nhận ghép ghép nội tạng ở dạng rắn với đang nhận cách thức trị liệu cùng với hệ miễn kháng bị ức chếĐang nhận cấy ghép tế bào CAR-T hoặc tế bào gốc tạo ra máu (trong vòng 2 năm từ ngày tiến hành phẫu thuật cấy ghép hoặc nhận phương thức trị liệu với hệ miễn dịch bị ức chế) Có hệ miễn dịch suy yếu hèn với mức độ trung bình đến rất lớn (chẳng hạn, những hội chứng DiGeorge, Wiskott-Aldrich) Bị lây truyền HIV thời kỳ cuối hoặc thiết yếu điều trị Đang nhận điều trị với các loại thuốc kích ưa thích tố steroid liều cao (thí dụ, từng ngày phải dùng hơn 20mg thuốc prednisone hoặc những thuốc tương tự), các thuốc alkyl hóa, những thuốc chống chất chuyển hóa, các thuốc liên quan đến cấy ghép gồm tính khắc chế hệ miễn dịch, thuốc hóa trị ung thư có tính khắc chế hệ miễn kháng trầm trọng, thuốc ngăn chất TNF, và các loại thuốc sinh học khác gồm tính ức chế hệ miễn dịch hoặc tính cân bằng hệ miễn dịch. 

Liều thuốc bổ sung cập nhật phải hợp với loạt dung dịch tiêm ngừa ban sơ (thí dụ, nếu đã có được tiêm không hề thiếu với loạt thuốc Pfizer trước đây, quý vị sẽ tiến hành tiêm liều bổ sung cập nhật của Pfizer nếu như quý vị có hệ miễn kháng suy yếu từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng). Để được tiêm đúng bài thuốc cho liều máy 3, vui mừng mang theo phiên bản sao làm hồ sơ tiêm đề phòng COVID-19 của quý vị. 

Lấy Hẹn Tìm Địa Điểm Tiêm dự phòng Không đề nghị Hẹn Trước


Lấy hứa Tiêm ngừa COVID-19

Những fan đã hội đủ điều kiện để được tiêm phòng ngừa nên, dẫu vậy không bắt buộc, liên lạc với cơ sở chăm lo y tế của họ để đưa hẹn. Những cơ sở chăm sóc y tế bên dưới đây hoàn toàn có thể cho người bị bệnh tiêm ngừa nhưng không cần phải biết đến tình trạng bảo hiểm y tế của họ. Hãy trở lại tiếp tục để kiểm tra, sẽ bao gồm thêm nhiều cuộc hẹn được đưa lên từng ngày.

Tất cả các địa điểm này đều phải có dịch vụ trợ giúp người khuyết tật và người có các nhu yếu về phương tiện hoặc chức năng khác. Lúc tới nơi, nếu phải giúp đỡ, hãy cho nhân viên tại vị trí đó biết. Chỉ dẫn Để giúp Đỡ fan Khuyết Tật với Người có nhu cầu về công dụng tại các Địa Điểm Tiêm ngừa COVID-19 to của phân tử Santa Clara có những thông tin làm sao đến các địa điểm này, tương tự như các thương mại dịch vụ hiện có.