ỦNG HỘ NGA DƯỜNG NHƯ KHÔNG PHẢI VÌ

bồi bổ - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa làm đẹp - sút cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe mạnh
georgewoodcock.com - Để chống lại sức tác động của phương án "vùng xám" một giải pháp lâu dài, vn phải trở thành đất nước có nền kinh tế tài chính biển giàu mạnh, cùng với những hạm đội tàu thương mại và quân sự hùng mạnh.

Bạn đang xem: Ủng hộ nga dường như không phải vì


Tình hình hải dương Đông trong năm 2021 vẫn liên tục đầy stress với các hành động nguy hại của Trung Quốc. Nước này đang tích cực sử dụng lực lượng dân quân biển để “thúc đẩy yêu thương sách lãnh thổ và gây sức ép theo cách khó có thể chống lại bằng vũ lực.”


*

Tàu cá Trung Quốc luôn ra khơi theo từng nhóm lớn. Ảnh chụp screen SCMPChiến thuật “vùng xám” của Trung Quốc

Mục tiêu lớn nhất của china vẫn là độc chiếm biển cả Đông. Mặc dù nhiên, nhằm tránh sự đả kích từ cộng đồng quốc tế, china đã sử dụng chiến thuật "vùng xám” để vẫn đạt được mục đích mà không bị coi là “xâm chiếm bằng vũ lực.”

Chiến thuật "vùng xám,” theo tư tưởng của chuyên viên Michael Green ở trong Trung tâm nghiên cứu và phân tích chiến lược và nước ngoài (CSIS), là những hành vi cao hơn vận động răn đe thông thường nhằm mục tiêu đạt được các mục tiêu an toàn nhưng vẫn nằm bên dưới ngưỡng có thể gây ra những phản ứng vũ trang.

Nhìn chung, các vận động "vùng xám" tương quan đến việc cố ý theo xua các mục tiêu chính trị trải qua các hoạt động được lên planer cẩn thận, hành động thận trọng hướng tới mục tiêu thay bởi vì tìm cách nhanh lẹ đạt được các tác dụng mang tính quyết định thì gia hạn hoạt rượu cồn dưới ngưỡng chiến tranh và áp dụng mọi công cụ sức khỏe quốc gia, bao gồm các mức sử dụng phi quân sự.

Ở biển Đông, Trung Quốc đang sử dụng Lực lượng dân quân biển cả vũ trang (PAFMM), chiến hàm đánh cá có vũ trang trong giải pháp "vùng xám” nhằm khẳng định các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh so với các vùng khu vực tranh chấp.


*

*

Lực lượng dân quân biển này bao gồm cả tàu dân quân bài bản và tàu tấn công cá thương mại được tuyển chiêu tập cho hoạt động dân quân. Các tàu này giả dạng thành tàu tấn công cá và đi cùng cả nhà với số lượng lớn trong số vùng biển cả tranh chấp.

Lực lượng dân quân biển lớn của Trung Quốc bắt đầu thực hiện phòng vệ bờ biển khơi từ những năm 1950. Theo Trung tâm nghiên cứu và phân tích Chiến lược và quốc tế (CSIS), những năm 1970, lực lượng dân binh này được chủ yếu phủ cung cấp về nhiên liệu, kiến tạo và sửa chữa thay thế - đã cải tiến và phát triển về quy mô, phạm vi cùng trở thành công cụ góp Bắc Kinh khẳng định các yêu thương sách khu vực và sản phẩm hải của họ. Báo cáo của CSIS nêu rõ: “Trong suốt những năm 2000, lực lượng dân binh này sẽ chuyển trung tâm sang do thám và quấy rối vận động quân sự quốc tế mà Bắc khiếp phản đối”.

Báo cáo đang trích dẫn những trường hòa hợp tàu dân binh tình nghi của trung hoa đâm vào tàu thuyền nước ngoài, làm hỏng khối hệ thống sonar hoặc lắp thêm thăm dò của họ, ném các mảnh vỡ trên phố đi, phun vòi rồng, cùng tham gia vào các vận động gây nguy hại khác. Những tàu dân quân biển cả này được kiến thiết có mục tiêu và team tàu tấn công cá thương mại, lực lượng dân quân biển lớn của china đã “bùng nổ về số lượng” song song với việc Bắc Kinh chỉ dẫn tuyên bố ngày càng quyết đoán so với gần như toàn cục vùng biển khơi Đông.

Lực lượng dân quân biển cả của trung quốc đã được các chuyên viên mô tả là 1 trong ví dụ điển hình về giải pháp “vùng xám” nhằm xác minh yêu sách chủ quyền của chúng ta ở những quanh vùng mà các tổ quốc khác bao gồm tuyên bố tự do mà không buộc phải tham gia vào cuộc chiến tranh truyền thống. Ngược lại, lực lượng dân quân cũng được cho phép Trung Quốc phớt lờ những công ước quốc tế về vùng biển cả quốc tế, tương tự như phán quyết mang tính chất bước ngoặt năm năm 2016 của Tòa Trọng tài ngơi nghỉ La Haye, từ đó bác quăng quật tuyên bố lịch sử dân tộc của Bắc Kinh so với Biển Đông theo chiếc gọi là “Đường 9 đoạn”.

Xem thêm:

Collin Koh, nhà phân tích tại Viện Quốc phòng và phân tích Chiến lược trên Đại học công nghệ Nanyang sống Singapore nói: “Lực lượng dân quân biển của trung hoa không chỉ đơn giản dễ dàng là hoàn thành tốt trách nhiệm này toàn thời gian. Họ biết đến vừa rất có thể đánh bắt cá và vừa rất có thể chiến đấu.” Điều này có nghĩa là trong các bước thường nhật, dân quân đại dương Trung Quốc có thể ở ngoài khơi thực hiện nay các vận động đánh bắt thông thường, nhưng vấn đề đó cũng buộc anh ta phải đồng thời thực hiện “sứ mệnh yêu nước của mình.”

 Ông Kon cũng giới thiệu nhận định: “Việc tận dụng các chiến thuật vùng xám như vậy đưa ra một thử thách trực tiếp và nghiêm trọng đối với một cô quạnh tự dựa trên luật lệ, vốn tạo đk cho các giang sơn tương tác cùng nhau và xóa khỏi mâu thuẫn khi tự do của chúng ta bình đẳng. Điều này còn có nghĩa là bọn họ chấp dấn “ưu cố kỉnh thuộc về kẻ mạnh” thay vày ngược lại.”


*

Việt Nam dấn thức rõ rằng, china sẽ liên tiếp dùng giải pháp "vùng xám” để nhằm mục đích độc chiếm biển Đông của họ. Chính vì vậy, chiến lược tiếp đây của vn trong bài toán chống lại “chiến thuật vùng xám”, đó là:

Về nước ngoài giao, Việt Nam liên tục thể hiện thị rõ vai trò cốt cán trong khối ASEAN để thảo luận COC hiệu quả, thực chất, đúng lao lý quốc tế. COC phải bao gồm tính pháp luật ràng buộc, trong số đó nêu rõ các nước không xây dựng đảo nhân tạo; không quân sự hóa các thực thể; không chặn các tàu chở mặt hàng tiếp tế hoặc vận chuyển nhân sự; không tùy chỉnh cấu hình vùng nhấn diện phòng ko (ADIZ); không rình rập đe dọa sử dụng vũ lực khi xử lý tranh chấp ở biển cả Đông.

Đồng thời, nước ta sẽ tăng cường hợp tác với những nước béo trong khu vực và vắt giới, quan trọng đặc biệt trong lĩnh vực share thông tin tình báo, cung ứng phương tiện, trang bị đảm bảo chủ quyền biển đảo. Trong quan hệ với Trung Quốc, tiếp tục gia hạn hòa bình, ổn định, đề nghị quân nhóm hai nước cam đoan không nổ súng trước.

Ngoài ra, việt nam tranh thủ những diễn bọn quốc tế, khoanh vùng để đấu tranh bảo đảm an toàn chủ quyền biển cả đảo, so với rõ ý thiết bị trong "chiến thuật vùng xám", làm rõ những nguy cơ tiềm ẩn của hình thức Hải cảnh. Lực lượng thủy quân nên không ngừng mở rộng tham gia diễn tập quốc tế (RIMPAC) nhằm hội nhập sâu hơn cũng giống như xây dựng những mạng lưới đối tác doanh nghiệp ở khu vực vực.

Về pháp lý: Mặc dù nước ta và trung hoa chủ trương thỏa thuận giải quyết tranh chấp trên biển khơi bằng giải pháp hòa bình, nhưng lại không tức là chỉ dàn xếp ngoại giao mà lại còn rất có thể thông qua cách thức tài phán quốc tế. Thuộc với những nỗ lực ngoại giao, vn phải sẵn sàng sẵn sàng hồ nước sơ, tư liệu định kỳ sử, hội chứng lý... để rất có thể đưa vụ việc Biển Đông ra Tòa án nước ngoài khi yêu cầu thiết.Thạc sỹ Luật Quốc tếHoàng Việt. Ảnh: NVCC.Các lực lượng chức năng, nhất là hải quân, ko quân, công an biển, kiểm ngư, dân quân biển yêu cầu được đầu tư chi tiêu nguồn lực nhiều hơn thế nữa để văn minh hóa trang thiết bị. Đơn cử, nhằm đối phó với giải pháp "vùng xám" và những tàu hải cảnh china thì họ cần đóng mới, mua sắm các tàu cảnh sát biển, tàu kiểm ngư khủng hơn, trang bị hiện đại hơn. Đồng thời, các lực lượng đề nghị luôn chuẩn chỉnh bị, ko để xẩy ra bị động, bất ngờ trên biển lớn Đông. Trong những khi đó, cũng phải luôn chú ý bảo đảm chủ quyền biển đảo mạn Tây Nam.

Việt Nam đề xuất tiếp tục duy trì sự xuất hiện của những lực lượng lao động tự do trên biển, nhằm khẳng định tự do một cách vững chắc. Những lực lượng chấp pháp luôn sẵn sàng có mặt để hỗ trợ, đảm bảo ngư dân.

Về lâu dài, kế hoạch để đảm bảo chủ quyền biển lớn đảo vững chắc và kiên cố nhất là trở nên tân tiến thành tổ quốc có kinh tế biển giàu mạnh, cùng với những hạm quân tàu dịch vụ thương mại và quân sự hùng mạnh./.


Ông Hoàng Việt là Thạc sĩ, Đại học lao lý TP HCM, nhà phân tích các tranh chấp trên biển Đông, member Quỹ phân tích biển Đông kiêm vắt vấn học thuật của Trung tâm tài liệu Hoàng Sa.