NCĐT 769: TRÚ ẨN TRONG KIM CƯƠNG

Special Thời sự Đầu tư bất động sản nhà đất Quốc tế công ty lớn Doanh nhân bank Tài bao gồm - chứng khoán
*

*

Chưa vội vàng tăng vốn trong thời gian trước, kế hoạch năm 2022 của VDSC đã tất cả thêm loạt phương án phát hành cổ phiếu gồm trả cổ tức, chia thưởng, chào bán ra cho cổ đông hiện lên và thiết kế ESOP.

Bạn đang xem: Ncđt 769: trú ẩn trong kim cương


CTCP đầu tư và chứng khoán Rồng Việt (VDSC - mã VDS) dự kiến tổ chức đại hội đồng cổ đông vào trong ngày 5/4 tới đây.

Theo tài liệu họp công bố, một trong số nội dung đáng chăm chú trình người đóng cổ phần là phương án tăng vốn khủng trải qua tới 4 lần phát hành.

VDSC cũng lên kế hoạch chào xuất bán cho cổ đông tồn tại 52,6 triệu cổ phiếu theo phương thức thực hiện quyền (tỷ lệ 2:1) và sản xuất ESOP rộng 5 triệu cp (tương ứng 4,8% lượng cổ phiếu lưu hành). Giá chỉ phát hành ở hai đợt thi công này là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tổng cộng, VDSC dự kiến thành lập thêm 104,9 triệu cổ phiếu, qua đó tăng vốn điều lệ gấp hai lên 2.100 tỷ đồng. Khoản đầu tư thu được trường đoản cú đợt kiến thiết được sử dụng để bổ sung vốn kinh doanh cho chuyển động bảo lãnh phạt hành, hoạt động đầu tư và hoạt động cho vay thanh toán ký quỹ/ứng trước.

Làn sóng tăng vốn của các công ty chứng khoán đã diễn ra rầm rộ hơn 1 năm qua. Tại buổi họp cổ đông từ thời điểm cách đây một năm, trả lời thắc mắc của người đóng cổ phần về mẩu chuyện chưa vội tăng vốn, ông Nguyễn Miên Tuấn, quản trị HĐQT rồng Việt cho biết mục tiêu chính của chúng ta khi kia là nâng cấp chính mình, để có được căn cơ thật vững chắc, rồi bắt đầu tính mang lại chuyện tăng vốn. “Khi đó, dragon Việt tự khắc có sự lôi cuốn riêng mình, thì việc kêu gọi vốn không tồn tại gì là khó”, ông Tuấn cũng dìm mạnh.

Xem thêm:

Hiện giá cổ phiếu VDS đang thanh toán giao dịch ở mức chi phí gần 38.000 đồng/cổ phiếu, cấp 2,5 thời khắc cách đây một năm và gấp gần 4 lần giá chỉ chào bán cho cổ đông hiện nay hữu.

Với tình tiết thuận lợi của thị trường, VDSC đã có được những kết quả kinh doanh vượt trội so cùng với năm trước. Vào đó, lệch giá môi giới đạt 314 tỷ đồng, tăng 197% so với thuộc kỳ.

Mặc cho dù lên cách thực hiện tăng vốn khủng nhưng VDSC lại trình người đóng cổ phần kế hoạch kinh doanh khiêm tốn với lợi nhuận sau thuế 403,2 tỷ đồng, thấp rộng 5,5% so với tác dụng thực hiện nay năm 2021. Hoạt động đầu tư đạt 328 tỷ đồng, tăng 150%. Doanh thu cho vay ký kết quỹ với ứng trước tiền cung cấp tăng 59%, mang đến hơn 300 tỷ vnđ cho công ty kinh doanh chứng khoán này. Thuộc đó, chuyển động bảo lãnh, đại lý phân phối phát hành đầu tư và chứng khoán dù mới góp 56 tỷ vnđ vào tổng lợi nhuận nhưng đấy là mảng ghi thừa nhận mức lớn lên đáng chú ý (322,7% ).

Lợi nhuận sau thuế năm 2021 đạt 427 tỷ đồng, cấp 2,85 lần tác dụng đạt được năm 2020. Các khoản thu nhập ròng trên từng cổ phần dao động 4.050 đồng. Cùng với giá giao dịch hiện nay, P/E dao động 9,38 lần. Tuy vậy lên phương án tăng vốn to nhưng VDSC lại trình người đóng cổ phần kế hoạch kinh doanh khiêm tốn với lợi nhuận sau thuế 403,2 tỷ đồng, bớt 5,5% so với kết quả năm 2021. Với chiến lược trên, EPS của VDSC năm tới không còn “hấp dẫn” như năm trước.Trái với quy pháp luật là lãi suất USD tăng- giá rubi giảm, giá tiến thưởng trên thị phần quốc tế lại bật tăng sau thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng...