TRẮC NGHIỆM KIẾN THỨC XÃ HỘI VIỆT NAM

Tuần qua, thông tin Thái Lan đổi tên tp. Hà nội Bangkok khiến cho dư luận khơi dậy - cái thương hiệu mà với rất nhiều người lần trước tiên được biết là Krung Thep Maha Nakhon.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm kiến thức xã hội việt namGần 8 triệu con người sinh sinh sống ở thành phố này không hẳn dùng ô giỏi áo mưa, hay có tp được che phủ bởi tuyết trong tầm 250-270 ngày từng năm... Các bạn biết gì về mọi địa điểm quan trọng này?

Trong quả đât ấn đựng vô vàn điều bí mật kỳ lạ, những nhà kỹ thuật đã ghi lại những hiện tượng kỳ lạ mà thế giới mới có một lần được tận mắt chứng kiến trong suốt lịch sử dân tộc Trái Đất.

Tuổi Dần thường có tính cách của các nhà lãnh đạo táo bạo mẽ. Trong vượt khứ, không ít những vĩ nhân sinh vào khoảng thời gian Dần đã làm chuyển đổi mãi mãi tiến trình lịch sử Việt Nam.

Những sọc kẻ vằn đen trên cơ thể của hổ đã tạo nên chúng lớp ngụy trang giỏi vời, góp hổ săn mồi dễ dàng hơn.

Các chuyến khám phá không gian luôn là những nhiệm vụ hết mức độ nguy hiểm. Những phi hành gia đang hy sinh tính mạng con người do các tai nạn thảm khốc khi tiến hành các sứ mệnh đặc trưng này.
Bộ Nội vụ vừa có khuyến cáo những tỉnh giấc miền núi, vùng cao diện tích dưới 8.000km2, số lượng dân sinh dưới 900.000 người, những tỉnh sót lại có diện tích dưới 5.000km2, dân số dưới 1,4 triệu người sẽ nằm trong diện sáp nhập thời gian tới.

Xem thêm: Top 10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Thế Giới, Top 10 Quốc Gia Có Diện Tích Nhỏ Nhất Thế Giới


Quốc hội khóa VI quyết định lấy tên nước ta là cùng hòa buôn bản hội chủ nghĩa nước ta vào ngày, tháng, năm nào?.. Hãy thử trả lời các câu hỏi xem chúng ta biết gì về thai cử Quốc hội ở vn nhé.
Chùa hương thơm Tích ở thủ đô thật ra chỉ là 1 trong những "phiên bản" của chùa Hương Tích (Hà Tĩnh). Theo ông Bùi Văn Nguyên, nguyên Tổng thư cam kết Hội âm nhạc dân gian VN, miếu Hương được chúa Trịnh kiến tạo để những "người đẹp" đi trẩy hội ngay gần hơn.
Tết Nguyên đán chưa hẳn thời khắc đón nhận năm mới của một số trong những dân tộc trên Việt Nam. Những dân tộc này có những ngày Tết riêng biệt được tổ chức triển khai vào khoảng tầm thời gian khác nhau với hồ hết phong tục cũng rất khác.
Tục “cướp giọng gà”, ăn cắp cầu may hay “bắt chồng” là số đông phong tục đầu năm kỳ lạ của những dân tộc vùng cao Việt Nam.
Chi tiêu, tìm sửa đồ vật là việc làm cần thiết mỗi cơ hội Tết mang lại xuân về. Mặc dù nhiên, có một dân tộc bản địa lại cho rằng, câu hỏi tiêu tiền vào thời điểm Tết là việc làm đen đủi và cần tránh hết mức một trong những ngày đầu năm mới mới.
Các thắng cảnh tự nhiên, di tích vật thể cùng phi đồ thể của nước ta từng được UNESCO vinh danh, vẫn được trình làng và quảng bá trên Google Arts và Culture. Bạn biết gì về phần đa địa danh này?
Tháng chạp là từ nhằm chỉ tháng cuối cùng của năm âm kế hoạch – tháng sản phẩm công nghệ mười nhị trong âm lịch đối với các năm âm kế hoạch thường hoặc tháng thứ mười ba trong những năm âm định kỳ nhuận.
Pháp luậtCông nghệKinh doanhGiáo dụcThời sựGiải tríSức khỏeThể thaoĐời sốngTin nắm giớiBất động sảnBạn đọc

Cơ quan công ty quản: Bộ tin tức và Truyền thông

Tổng biên tập: Phạm Anh Tuấn

Tòa soạn: Tòa đơn vị C"Land - 156 xóm Đàn 2, Đống Đa, hà thành

Chỉ được kiến tạo lại thông tin từ website này khi bao gồm sự gật đầu đồng ý bằng văn bạn dạng của báo georgewoodcock.com.