VÉ XE TẾT 2016 BẾN XE MIỀN ĐÔNG

Bến xe pháo miền Đông cho biết sẽ bán vé từ ngày 10/1 - 4/2 (tức là từ thời điểm ngày 1 mang đến 26 tháng Chạp) bằng hình thức bán trực tiếp và qua mạng điện tử. Năm nay giá vé xe cộ Tết sẽ tăng ở mức 20-60% tùy ở trong vào từng tuyến và ngày đi.


Ngày 1/7, bến xe cộ Miền Đông (quận Bình Thạnh,TP. HCM) đã tổ chức họp báo công bố lịch bán vé xe Tết Bính Thân.

Bạn đang xem: Vé xe tết 2016 bến xe miền đông

Cũng giống như những năm trước, năm nay giá bán vé cáctuyến ra phía Bắc cũng tăng từ đôi mươi đến 60% tùy thuộc vào ngày đi và từng tuyến. Trongđó mức tăng 60% so với giá bán vé ngày thường được áp dụng từ ngày 20 - 29 mon Chạp.


*

Buổi họp báo công bố về hình thức bán vé xe pháo tết qua mạng điện tử.


“Hiện tại giá vé đã được đưa lên website củabến xe Miền Đông, vì vậy hành khách có thể tróc nã cập để tham khảotrước. Năm ni chúng tôi sẽ tạm ngưng khai thác một số tuyến miền Bắcvì như năm ngoái ở những tuyến này hành khách rất ít yêu cầu xe khôngthể chạy. Để bù đắp một số tuyến về miền Bắc bị tạm ngưng, chúngtôi sẽ tập trung khai thác tốt ở một số tuyến miền Trung như tuyếnvề Bồng Sơn, Quy Nhơn (Bình Định), Quảng Ngãi và Đà Nẵng”, ông Hảicho hay.


*

Ông Thượng Thanh Hải tin tức về hình thức bán vé mới sẽ giảm được tình trạng khách chen lấn.


Theo Phó giám đốc bến xe pháo Miền Đông, lượng hànhkhách đi lại dịp tết Nguyên đán Bính Thân năm năm nhâm thìn có thể ko tăng so với tếtnăm trước, ước tính những ngày cao điểm lượng khách hàng ở mức 49.000 đến 51.000hành khách/ngày. Dự kiến lượng khách đi đông tập trung chủ yếu từ ngày 22 -27 mon Chạp.

Trong buổi họp công bố lịch bán vé xe cộ Tết,đại diện bến xe Miền Đông còn nhấn mạnh về việc cài bán vé sẽ cóhình thức mới.

Xem thêm:

“Năm nay không chỉ bán vé qua hình thức bán trực tiếpcho hành khách mà còn áp dụng bán qua mạng điện tử như vé tàu Tết đểgiảm tình trạng hành khách chen lấn tốt chờ đợi mệt mỏi để sở hữu véxe về Tết như mọi năm. Theo đó, chúng tôi đã phối hợp với công tyPasoto.com để mở bán vé xe pháo qua mạng điện tử với giá vé cũng tươngđương với giá mua trực tiếp tại quầy. Đây là lần đầu tiên việc tổchức bán vé xe cộ Tết qua mạng điện tử được áp dụng”, ông Hải nói.


*

Việc bán vé xe Tết qua mạng điện tử giúp hành khách giảm được áp lực lúc đi mua trực tiếp.


Về vấn đề cài vé qua mạng điện tử, ông LâmMinh Chánh – đại diện website pasoto.com mang đến biết, website động từtháng 4 năm ngoái và đã tổ chức bán vé đến các tân sv vào tp hcm nhập học.

“Năm ni lần đầu tiên trang web bán vé xe khách onlinephối hợp với bến xe Miền Đông để bán vé xe pháo Tết Bính Thân. Hiện tạichúng tôi đã kí kết được 80 đơn vị vận tải bằng xe khách, trong đócó 45 đơn vị lớn và 35 đơn vị nhỏ. Hành khách có thể tróc nã cập vàowebsite pasoto.com rồi chọn mục cài vé xe pháo Tết 2016, sau đó tiến hànhmua theo hướng dẫn”, ông Chánh thông tin.


*

Bãi xe cộ của bến xe Miền Đông trong những ngày gần Tết.


Việc công bố lịch phân phối vé sớm tại Bến xe cộ miền Đông sẽgiúp du khách chủ động về thời gian do bến xe cộ này chủ yếu bán vé các tuyến xeđường dài, vào mỗi dịp tết quý khách rất vất vả vào việc sở hữu vé. Theo bếnxe Miền Đông, tại bến có 217 doanh nghiệp vận tải, trong đó đã có 35doanh nghiệp đã bán vé Tết. Ngoài ra có 32 trong tổng số 100 doanhnghiệp sẽ tự bán vé, còn lại ủy thác.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo ko để hành kháchnào không có xe pháo về trong dịp Tết năm nay”, Phó giám đốc bến xe cộ MiềnĐông khẳng định.