Bệnh viêm tuyến nước bọt và mọi điều bạn cần biết

Những dấu hiệu và triệu hội chứng của bệnh viêm tuyến nước bọt là gì?Những ai thường phạm phải chứng viêm đường nước bọt?Điều trị hiệu quảChế độ ở phù hợp

This post is also available in: English (English)

Bệnh viêm con đường nước bong bóng là gì?

Chứng viêm con đường nước bọt là 1 tình trạng xẩy ra khi vi khuẩn hoặc virus khiến nhiễm trùng ảnh hưởng đến con đường nước bọt hoặc ống dẫn thanh quản. Truyền nhiễm trùng rất có thể là bởi lượng nước bọt bong bóng giảm, tắc nghẽn, viêm hoặc một số nguyên nhân khác.

Bạn đang xem: Bệnh viêm tuyến nước bọt và mọi điều bạn cần biết

Nước bọt bong bóng giúp tiêu hóa, phá vỡ cấu tạo thức ăn uống và giữ đến miệng không bẩn sẽ. Nước bọt bong bóng đóng một vai trò trong việc rửa sạch vi trùng và các hạt vụn của thực phẩm, kiểm soát lượng vi khuẩn xuất sắc và xấu vào miệng.

Khi nước bọt không được vận chuyển đi mọi khoang mồm thì lượng vi khuẩn và những hạt thức ăn uống bị cọ trôi sẽ ít đi và rất có thể dẫn đến nhiễm trùng.


Làm cố kỉnh nào nhận biết chứng viêm con đường nước bọt?


Những dấu hiệu và triệu bệnh của căn bệnh viêm tuyến đường nước bong bóng là gì?

Một số dấu hiệu và triệu chứng viêm tuyến nước bọt rất có thể bao gồm:

Có mùi bất thường hoặc mùi khó chịu trong miệngKhông thể há miệng hoàn toànKhó chịu hoặc đau khi há miệng to hoặc ănMủ sinh sống trong miệngKhô miệngĐau trong miệngĐau mặtĐỏ hoặc sưng xung quanh hàm dưới tai, bên dưới hàm hoặc ở dưới miệngSưng phương diện hoặc cổCác tín hiệu nhiễm trùng như nóng hoặc ớn lạnh.

Bạn tất cả thể chạm mặt các dấu hiệu viêm con đường nước bọt khác không được đề cập. Nếu như khách hàng có ngẫu nhiên thắc mắc như thế nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần phải gặp chưng sĩ?

Nếu bạn có ngẫu nhiên dấu hiệu hoặc triệu hội chứng nêu bên trên hoặc có ngẫu nhiên câu hỏi, xin vui mắt tham khảo chủ ý bác sĩ. Cơ địa của mỗi cá nhân là khác nhau. Bởi vì vậy, hãy hỏi chủ ý bác sĩ để chắt lọc được cách thức thích hợp nhất.


Viêm tuyến nước bong bóng có nguy nan không?


Nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm tuyến đường nước bọt?

Nhiễm trùng con đường nước bọt bong bóng thường bởi vì nhiễm khuẩn. Staphylococcus aureus được xem như là nguyên nhân thông dụng nhất tạo nhiễm trùng tuyến đường nước bọt. Các lý do khác tạo nhiễm trùng đường tiết nước bong bóng bao gồm:

Liên cầu khuẩnHaemophilus influenzae trực cầu khuẩnViêm họng vì liên mong khuẩn Coli.

Tình trạng truyền nhiễm trùng này là hệ quả của việc lượng nước bong bóng tiết ra bị bớt đi, thường là do ống dẫn nước bọt bong bóng bị ùn tắc hoặc viêm. Vi khuẩn và những loại bệnh dịch khác cũng rất có thể làm giảm lượng nước bọt, bao gồm:

Quai bịHIVBệnh ốm A và cảm cúm lậu loại I và IIHerpesSỏi tuyến đường nước bọtỐng dẫn nước bọt bị nhầyKhối uHội hội chứng Sjogren, đó là một chứng trạng tự miễn dịch tạo khô miệngBệnh u hạt, là 1 trong tình trạng mà trong những số đó các dấu loang sẹo xẩy ra trên khắp cơ thểMất nướcSuy dinh dưỡngĐiều trị ung thư phóng xạ sinh hoạt đầu và cổVệ sinh răng miệng không thường xuyên.

Khi bị viêm nhiễm tuyến nước bọt, chúng ta rất không nhiều khi gặp mặt phải các biến chứng. Mặc dù nhiên, nếu tình trạng nhiễm trùng tuyến nước bọt bong bóng không được điều trị, mủ có thể tích tụ và sinh sản áp xe cộ trong tuyến nước bọt.

Nhiễm trùng đường nước bọt bởi khối khối u lành tính hoàn toàn có thể gây ra làm cho những tuyến bị phình ra. Khối u ác tính (ung thư) hoàn toàn có thể phát triển lập cập và gây trở ngại cho các vận động ở mặt.


Tình trang lan truyền trùng đường nước bọt hoàn toàn có thể xảy ra


Những ai thường mắc phải chứng viêm tuyến đường nước bọt?

Viêm con đường nước bọt có thể xảy ra sinh sống cả phái nam lẫn nữ. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể kiểm soát bệnh dịch này bằng phương pháp giảm thiểu những yếu tố nguy cơ. Hãy hỏi bác sĩ để tìm hiểu thêm tin tức chi tiết.

Những yếu tố nào làm cho tăng nguy hại mắc hội chứng viêm đường nước bọt?

Có các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc nên bệnh này, chẳng hạn như:

Trên 65 tuổiVệ sinh răng mồm không thường xuyênKhông được chủng ngừa bệnh quai bịAIDSHội bệnh SjogrenBệnh đái đườngSuy dinh dưỡngBệnh nghiện rượuRối loạn ăn uống uốngXerostomia hoặc hội triệu chứng khô miệng.

Điều trị hiệu quả

Những tin tức được cung ứng không thể thay thế sửa chữa cho lời khuyên răn của chuyên viên y tế, vậy nên cực tốt là bạn hãy tham khảo ý con kiến của bác bỏ sĩ.

Những nghệ thuật y tế nào được dùng để chẩn đoán chứng viêm tuyến nước bọt?

Các bác bỏ sĩ đã chẩn đoán bởi những thông tin thu thập được tự việc:

Siêu âmChụp cùng hưởng trường đoản cú MRIChụp CT scan.

Bác sĩ cũng hoàn toàn có thể thực hiện nay sinh thiết các tuyến nước bọt để khám nghiệm mô hoặc hóa học lỏng có vi trùng hoặc virus tốt không.

Xem thêm:

Những phương thức nào dùng để điều trị bệnh viêm con đường nước bọt?

Viêm tuyến nước bọt bong bóng uống thuốc gì? – Đây là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm. Bác bỏ sĩ đang lựa chọn phương thức điều trị dựa vào vào nấc độ cực kỳ nghiêm trọng của triệu chứng nhiễm trùng, nguyên nhân tiềm ẩn và bất kỳ triệu hội chứng nào khác như sưng hoặc đau. Thuốc kháng sinh rất có thể được thực hiện để chữa bệnh nhiễm khuẩn, mủ hoặc sốt. Sản phẩm công nghệ hút khí có thể được thực hiện để hút áp xe.

Phương pháp điều trị tận nhà bao gồm:

Uống tự 8 mang đến 10 ly nước hằng ngày với chanh nhằm kích thích con đường nước bọt bong bóng và giữ mang lại tuyến nước bong bóng sạch sẽXoa bóp tuyến đường bị ảnh hưởngChườm nước nóng vào con đường bị ảnh hưởngRửa miệng bởi nước muối hạt ấmNgậm quả cà chua hoặc kẹo chanh không đường để kích thích tiếp tế nước bong bóng và giảm sưng.

Hầu hết các bệnh lây truyền khuẩn, viêm đường nước bọt bong bóng đều không bắt buộc phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cần phẫu thuật trong trường đúng theo nhiễm trùng mãn tính hoặc tiếp tục tái phát lại.

Chế độ sống phù hợp

Những kiến thức sinh hoạt nào khiến cho bạn hạn chế diễn tiến của chứng viêm đường nước bọt?

Không có cách như thế nào để phòng ngừa chứng trạng nhiễm trùng, viêm đường nước bọt. Cách cực tốt để giảm nguy cơ bị nhiễm trùng, viêm con đường nước bong bóng là bổ sung thêm nước khoáng và thực hiện lau chùi và vệ sinh răng miệng thường xuyên bao gồm đánh răng và xỉa răng hai lần mỗi ngày.

Nếu chúng ta có ngẫu nhiên câu hỏi, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ để được tứ vấn cách thức hỗ trợ điều trị xuất sắc nhất. Công ty chúng tôi không đưa ra những lời khuyên, chẩn đoán hay phương thức điều trị y khoa. Hãy quan tâm nhiều hơn nữa đến sức mạnh của bạn dạng thân và gia đình mình tức thì hôm nay.

Pacific Cross Việt Nam cung ứng các chương trình bảo hiểm sức mạnh và bảo hiểm du lịch cân xứng với từng yêu ước và ngân sách chi tiêu của khách hàng hàng.

Cho dù cho là chương trình bảo đảm cho cá thể bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, công ty chúng tôi ở phía trên để bảo đảm rằng các bạn nhận được thành phầm bảo hiểm giỏi nhất.

georgewoodcock.com.

*

Nguồn tham khảo

Salivary gland inflammation.

http://www.webmd.com/oral-health/guide/salivary-gland-problems-infections-swelling#1.

Salivary gland inflammation.

http://www.healthline.com/health/salivary-gland-infections?s_con_rec=true&r=1#Causes2.

Salivary gland inflammation.

http://www.nytimes.com/health/guides/disease/salivary-gland-infections/overview.html.