Xin đa tạ những tháng năm vĩ đại

PNO - PN - Vượt thoát khỏi khuôn khổ một công tác truyền hình thường xuyên thấy, chương trình bài xích ca thành công 2015: Xin nhiều tạ các tháng năm béo múp (phát sóng lưu niệm 70 năm ngày dứt chiến tranh thế giới thứ hai, vào tầm 21g15 ngày 8/5,...

Bạn đang xem: Xin đa tạ những tháng năm vĩ đại


Một biện pháp làm không giống tăng mức độ hút mang lại chương trình truyền hình khai quật những vấn đề lịch sử dân tộc khô khan.

Nhà báo Lại Văn Sâm từng làm những chương trình về nước Nga trước đó, nhưng có thể nói Bài ca chiến thắng 2015: Xin nhiều tạ phần đa tháng năm vĩ đại là công tác tạo tuyệt vời nhất của ông cùng ê gấp gáp chương trình. Kịch phiên bản cuốn hút, các sự kiện lịch sử dân tộc giai đoạn 1941-1945 của chiến tranh thế giới thứ nhì được xâu chuỗi chặt chẽ, chuyển cài lồng ghép với những bài hát Nga nổi tiếng. Một sự đầu tư chi tiêu công phu từ hành trình ghi hình ở các nước nhà châu Âu: Anh, Pháp, Áo, Đức, Nga với Belarus đến dàn dựng các tiết mục thuyết trình nghệ thuật, với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ Hoàng Bách, hồ nước Trung Dũng, Đồng Lan, nhóm Ngũ Cung…

Chương trình khởi đầu bằng “hành trình nước Đức” và câu chuyện của Adolf Hitler, đối lập những mảng màu chết chóc vì chưng Đức quốc xã tạo ra là hình hình ảnh duyệt binh của Nga trong ca khúc Ngày chiến thắng. Cuộc chiến tranh và hòa bình, vượt khứ và hiện tại, thảm kịch của bạn Do Thái và lá cờ của Hồng quân Liên Xô bên trên tòa công ty Quốc hội Đức hoàn thành chế độ phạt xít tàn bạo… Một sự kết nối cảm giác tuyệt vời giữa quá khứ âm u của cuộc chiến tranh vệ quốc và các giá trị vĩnh cửu với lịch sử; giữa mất đuối trong trận đánh vĩ đại kéo dãn dài 1.418 sớm hôm trên quốc gia Nga với đa số hình ảnh, giai điệu lắng sâu, trường đoản cú hào từ đều ca khúc Thời bạn trẻ sôi nổi, Điệu valse trước chiến tranh, Điệu valse mon Năm, Tổ quốc bắt đầu từ đâu… không những có những thước phim tài liệu, tư liệu về cầm chiến II cùng tội ác của Đức quốc xã, chương trình còn mở rộng ra nhiều mắt nhìn lịch sử từ cuộc chiến tranh này, tới các nước đồng minh tham chiến.

Xem thêm: Đã Lâu Rồi Đôi Lứa Cách Đôi Nơi Mới Nhất 2022, Lời Bài Hát Đêm Buồn Tỉnh Lẻ (Lyrics)


*

Nhà báo Lại Văn Sâm tất cả cách dẫn dắt khá hấp dẫn trong chương trình - Ảnh tứ liệu của VTV

Rất các địa danh lịch sử đã được nhắc đến: đồi Mamaev, xóm Prokhorovka, sông Neva, cung điện Mùa Đông, hồ Ladoga (Nga), ngôi nhà đất của Hitler, sân chuyên chở Olympic, trại tập trung người vị Thái (Đức)… cùng rất nhiều địa danh mang ý nghĩa của trận chiến tranh chống phát xít từ Áo, Pháp và Belarus được chuyển download chắt lọc. Câu chuyện về nàn đói năm 1941, trận Normandy hơn sáu triệu người chết, phần lớn ngôi làng mạc bị tàn sát, những câu chuyện soi xuống thân phận con bạn trong chiến tranh… được nhắc lại cảm cồn trên nền của những giai điệu Nga. Đôi dịp phần phim được thiết kế mềm hóa bởi nhiều cận cảnh, chi tiết sinh hoạt đời hay của tín đồ dân những nước.

Âm nhạc trong lịch trình là chất xúc tác tốt, dù trong gần 20 ca khúc được chắt lọc biểu diễn, lồng ghép, vẫn có bài hát được cho rằng không cân xứng với yếu tố hoàn cảnh thể hiện, hay 1 số ca sĩ trẻ phân phát âm chưa chuẩn chỉnh tiếng Nga. Hình như còn tất cả một số chi tiết về tên gọi chưa chuẩn chỉnh xác... Tuy nhiên, số đông lỗi đó hoàn toàn có thể châm chước khi nhìn tổng thể.

Nhà báo Lại Văn Sâm đề nghị qua trong thời hạn tháng tuổi trẻ tại đất nước này. Sự nối liền về địa danh và tài năng dẫn dắt truyền cảm của ông đã đem đến cho Xin nhiều tạ gần như tháng năm to con một quý giá khác. Theo share của ông, đấy là một lịch trình “mạo hiểm và ước kỳ, phức tạp”. Quá qua đầy đủ hạn chế, chương trình đã đem về cho người theo dõi những thông điệp về quý hiếm to bự của độc lập mà thế giới đang gìn giữ. Xin nhiều tạ đầy đủ tháng năm vĩ đại cũng còn lại giá trị mở cho những sáng tạo của tín đồ làm truyền hình.